NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Phương pháp trồng răng Implant cho người cao tuổi

Theo dõi trên:

Phục hình hàm răng đã bị mất một hay nhiều chiếc răng thì lựa chọn cấy ghép Implant được đánh giá là hoàn hảo nhất. Với những người cao tuổi phục hình răng bằng cắm ghép implant đang được ưa chuộng.

Trước đây, khi bị mất răng thường sử dụng phương pháp hàm giả tháo lắp để phục hình. Mặc dù phương pháp này có chi phí thấp nhưng tính hiệu quả lại không cao và gây một số phiền toái cho người sử dụng như: chức năng ăn nhai không đảm bảo tốt như răng thật, phát âm có vấn đề khi giao tiếp. Hơn nữa, hàm giả tháo lắp còn không đảm bảo được tính thẩm mỹ và có ảnh hưởng đến khuôn mặt của bệnh nhân. Chính vì vậy, cam ghep implant ra đời là giải pháp hiệu quả nhất cho những người bị mất răng. Phương pháp cấy ghép implant hiện nay đang được sử dụng rộng rãi ở nhiều phòng khám nha khoa trong cả nước và phù hợp với nhiều người, đặc biệt là những người cao tuổi.

Phương pháp trồng răng Implant cho người cao tuổi
Trồng răng implant đảm bảo chức năng ăn nhai tốt

Cấy ghép implant là giải pháp giúp hàm răng chắc khỏe và có tuổi thọ cao hơn nhiều so với các phương pháp phục hình răng khác. Một ca cấy ghép implant có tuổi thọ đạt từ 10-15 năm nhưng nếu bệnh nhân giữ gìn và có chế độ chăm sóc tốt thì có thể tồn tại vĩnh viễn.

Với những bệnh nhân có xương hàm chắc khỏe thì việc thực hiện cấy ghép implant có thể diễn ra nhanh chóng, nhưng nếu xương hàm ô răng bị tiêu nhiều thì trước khi tiến hành cấy ghép implant bác sĩ phải thực hiện phẫu thuật ghép xương để đủ kích thước đặt implant.

Phương pháp trồng răng Implant cho người cao tuổi thực hiện cũng như những trường hợp khác, bao gồm các bước sau:

Bước thứ nhất: Bác sĩ thăm khám và tư vấn để xem tình trạng chung của bệnh nhân như thế nào.

Phương pháp trồng răng Implant cho người cao tuổi
Bác sĩ kiểm tra lâm sàng trước khi cấy ghép implant

Bước thứ hai: Chụp phim X-Quang để đánh giá cấu trúc xương hàm như thế nào, vị trí cần cấy ghép implant sao cho chính xác và mức độ tiêu xương, độ dày của xương như thế nào. Từ đó bác sĩ nhận định xem khả năng cấy ghép implant có thành công hay không. Bác sĩ sẽ giải thích rõ ràng về tình trạng để bệnh nhân nắm rõ hơn về tình hình của mình. Nếu mọi yêu cầu đề đối với bệnh nhân đều đạt được thì bác sĩ sẽ tiến hành các bước tiếp theo để cấy ghép implant.

Bước 4: Bác sĩ sẽ dùng phần mềm 3D để mô phỏng quy trình trồng răng implant để bệnh nhân tham khảo và có thể hình dung rõ hơn về trường hợp của mình, đồng thời có thể thấy kết quả đạt được như thế nào.

Phương pháp trồng răng Implant cho người cao tuổi
Sau khi cấy ghép implant răng bạn sẽ thẩm mỹ

Bước 5: Để tiến hành trồng răng Implant, bác sĩ gây tê tại chỗ và thực hiện khoảng 20 phút. Bác sĩ sẽ làm lộ chốt titan, vặn vào đầu nó một chốt khác để lồi lên khỏi lợi, từ đó giữ chỗ để gắn răng giả lên trên.

Bước 6: Bác sĩ tiến hành phục hình răng sứ lên implant bằng cách dùng loại răng sứ tốt để tạo tính thẩm mỹ cao.

Bước 7: Bác sĩ đánh giá và kiểm tra lực tác động lên implant

Bước 8: Đặt lịch hẹn tái khám cho bệnh nhân là hoàn thành quy trình.

Thực hiện làm răng implant ở hệ thống Nha Khoa Đăng Lưu bạn có thể yên tâm, bởi tại đây sở hữu đội ngũ y bác sĩ lành nghề, trực tiếp khám và lên phác đồ điều trị. Việc cắm implant diễn ra theo quy trình đạt chuẩn, hạn chế tối đa các sai sót xảy đến.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
  • Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
  • Website: nhakhoadangluu.com.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN