NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Trồng răng sứ loại nào tốt ?

Theo dõi trên:

Thị trường hiện nay xuất hiện nhiều loại răng sứ với các đặc điểm và mức giá khác nhau khiến khách hàng băn khoăn không biết nên chọn loại răng sứ nào. Để lựa chọn loại răng sứ tốt phù hợp với điều kiện và nhu cầu thẩm mỹ của mình thì mọi người phải dựa theo các tiêu chí như đặc tính, ưu điểm và nhược điểm của từng loại răng sứ. Tuy nhiên cũng tùy theo mức độ tổn thương của răng cũng như điều kiện kinh tế của từng bệnh nhân mà bác sĩ sẽ tư vấn đề mọi người lựa chọn loại răng sứ phù hợp cho mình và thường đặt câu hỏi trồng răng sứ loại nào tốt ?

Diễn đàn chúng tôi sẽ cung cấp thông tin về các loại răng sứ sau đây để bạn đọc tham khảo.

Răng sứ kim loại

Là loại răng sứ được chế tạo bên ngoài là lớp sứ còn bên trong là hợp kim nên răng sứ kim loại có khả năng chống chịu lực rất tố, độ bền cao. Hơn nữa răng sứ kim loại có giá khá thấp nên phù hợp với những người có mức thu nhập trung bình.

Trồng răng sứ loại nào tốt ?
Trồng răng sứ có độ bền cao

Tuy nhiên răng sứ kim loại có tính thẩm mỹ không cao bằng các loại răng sứ cao cấp khác vì bên trong được làm bằng kim loại nên khi có ánh đèn chiếu vào như ánh đèn sân khấu thì sẽ xuất hiện ánh đen trong như bị mất răng. Do vậy loại răng sứ này không phù hợp với những người làm việc dưới ánh đèn sân khấu. Đồng thời, răng sứ kim loại bên trong được làm từ vật liệu kim loại nên rất dễ bị oxy hóa khiến cổ răng sẽ bị xám đen.

Răng sứ titan

Được cải tiến hơn so với răng sứ kim loại, bên trong được làm bằng lớp titan đặc biệt, bên ngoài làm bằng sứ nên mặc dù màu sắc thân răng hơi đục và không được bóng tự nhiên nhưng loại răng sứ titan được thiết kế bền chắc và nhẹ hơn rất nhiều so với răng sứ kim loại.

Ưu điểm lớn nhất của răng sứ titan là không gây dị ứng, tính kết hợp với môi trường miệng rất tốt và có độ bền cao từ 5-10 năm, nếu người sử dụng giữ gìn và chăm sóc tốt thì thời gian sẽ kéo dài lâu hơn.

Trồng răng sứ loại nào tốt ?
Nhiều loại răng sứ cho bạn lựa chọn

Răng toàn sứ

Là loại răng làm bằng toàn sứ cả hai lớp bên trong và bên ngoài nên tính thẩm mỹ của răng sứ này rất cao. Khi sử dụng bạn không phải lo lắng ánh đèn chiếu vào sẽ bị đen như răng sứ kim loại mà nó luôn giữ màu sắc tự nhiên như răng thật. Đồng thời răng toàn sứ được nung ở nhiệt độ cao nên độ bền chắc và khả năng chịu lực rất tốt.

Ưu điểm của răng toàn sứ là nó không bị đổi màu, không gây dị ứng. Một số loại răng toàn sứ thông dụng là răng sứ Cercon, răng sứ Emax, răng sứ Venus

Trồng răng sứ loại nào tốt ?
Răng toàn sứ đảm bảo tính thẩm mỹ

Răng sứ kim loại quý

Loại răng sứ này được thiết kế rất đặc biệt, phần bên trong được làm từ những kim loại quý như vàng, platin, palladium còn phần bên ngoài thì được phủ bằng sứ. Chính vì vậy răng sứ kim loại quý có ưu điểm là có độ bền cao, không bị xám ở cổ răng, dễ tương thích với răng, nướu. Tuy nhiên, chi phí cho loại răng sứ này khá cao.

Phương pháp làm răng sứ kim loại được nhiều người lựa chọn vì chi phí bỏ ra thấp hơn các hình thức khác. Muốn biết mình có phù hợp với răng sứ kim loại hay không bạn hãy đến gặp bác sĩ của Nha Khoa Đăng Lưu để được tư vấn và hỗ trợ.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
  • Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
  • Website: nhakhoadangluu.com.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN