NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Niềng răng mắc cài kim loại bao nhiêu tiền? Giá chuẩn nha khoa

Theo dõi trên:

Niềng răng mắc cài kim loại bao nhiêu tiền? Niềng răng được đánh giá là phương pháp chỉnh lại hàm răng sai lệch trở nên đều đặn và chắc khỏe hơn trên cung hàm. Mặc dù có rất nhiều kỹ thuật niềng răng ra đời nhưng niềng răng mắc cài kim loại vẫn được nhiều người lựa chọn phục hình. Tuy nhiên, chi phí của kỹ thuật này bao nhiêu vẫn luôn là vấn đề khiến nhiều người quan tâm.

Niềng răng không những giúp cải thiện chức năng ăn nhai mà còn giúp tái tạo lại nụ cười tươi xinh rạng rỡ. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời chính xác nhé.

Niềng răng mắc cài kim loại bao nhiêu tiền? Giá chuẩn nha khoa-1
Niềng răng mắc cài kim loại bao nhiêu tiền*

Niềng răng mắc cài kim loại là gì?

Trước khi tìm hiểu niềng răng mắc cài kim loại bao nhiêu tiền, bạn cần hiểu được bản chất của kỹ thuật niềng răng này là gì. Đây được xem là khí cụ cơ bản nhất của phương pháp niềng răng, gồm các mắc cài, dây cung được làm từ chất liệu inox hoặc vàng, bạc và có khả năng chịu lực tác động lớn giúp răng di chuyển từ từ về vị trí mới.

Hiện nay niềng răng rất đa dạng về khí cụ nhưng niềng răng mắc cài kim loại vẫn được nhiều người ưa chuộng bởi những điểm nổi bật của nó như:

  • Mang lại tính thẩm mỹ cao do lực tác động của mắc cài kim loại giúp răng dịch chuyển nhanh chóng từ 0.2 – 0.4mm. Như vậy rút ngắn được thời gian chỉnh nha.
  • Mang đến sự an toàn và không gây ảnh hưởng đến cấu trúc xương hàm của bệnh nhân. Cùng với chất liệu kim loại đặc trưng không gây kích ứng đến các mô mềm trong khoang miệng.
  • Chi phí niềng răng mắc cài kim loại thấp hơn các loại khí cụ niềng răng khác nên phù hợp với điều kiện của nhiều khách hàng.
Niềng răng mắc cài kim loại bao nhiêu tiền? Giá chuẩn nha khoa-2
Niềng răng mắc cài kim loại giúp nắn chỉnh lại răng đều đặn trên cung hàm*

Niềng răng mắc cài kim loại bao nhiêu tiền?

Khi bạn có nhu cầu chỉnh nha niềng răng, tâm lý chung là muốn được cung cấp dịch vụ tốt với chi phí hợp lý. Tương tự như các loại niềng răng khác, niềng răng mắc cài kim loại bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Cụ thể:

Tình trạng răng miệng sai lệch

Thường khi tiến hành niềng răng, dù chỉ một hàm sai lệch bác sĩ vẫn thực hiện niềng cả hai hàm để khớp cắn đạt tỷ lệ chuẩn xác. Tuy nhiên vẫn có một số trường hợp dự kiến chỉ cần chỉnh một hà vẫn đạt chuẩn khớp cắn và lúc này chi phí niềng răng mắc cài kim loại chỉ bằng ½ so với tổng mức giá cố định hai hàm tại phòng khám nha khoa.

Niềng răng mắc cài kim loại bao nhiêu tiền? Giá chuẩn nha khoa-3
Niềng răng mắc cài tự buộc có chi phí cao hơn niềng răng mắc cài thường*

Phương pháp chọn lựa

Hiện niềng răng mắc cài kim loại có hai phương pháp đó là mắc cài thông thường và mắc cài tự buộc. Trong đó, mắc cài kim loại thường sử dụng hệ thống dây thun buộc vào dây cung nên chi phí rẻ hơn, còn mắc cài tự bược sử dụng hệ thống nắp trượt thông minh, giúp giữ dây cung cố định, làm giảm lực ma sát lên má và môi nên thời gian điều trị sẽ ngắn hơn. Nhưng cũng vì điều đó là giá niềng răng mắc cài kim loại này cao hơn. Thường mức giá trung bình của một ca niềng răng bằng kim loại sẽ rơi vào khoảng 30 – 36 triệu đồng.

Nha khoa thực hiện

Để đáp ứng nhu cầu chỉnh nha ngày một nhiều của người bệnh, hiện có rất nhiều trung tâm nha khoa mở ra và ứng với mỗi nha khoa là một bảng giá khác nhau. Nhiều địa chỉ vì muốn thu hút khách hàng đã áp dụng nhiều chương trình khuyến mãi hoặc giảm mức giá niềng răng xuống nhưng chất lượng lại không tốt. Vậy nên khi lựa chọn nha khoa thực hiện niềng răng, bạn phải tìm hiểu kỹ bảng giá và chất lượng để tránh gặp phải những sai sót gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Niềng răng mắc cài kim loại bao nhiêu tiền? Giá chuẩn nha khoa-4
Nên chăm sóc răng miệng đúng cách trong quá trình niềng răng chỉnh nha*

Với những lời giải đáp trên đây của chúng tôi về vấn đề niềng răng mắc cài kim loại bao nhiêu tiền. Mong rằng đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức cùng kinh nghiệm hữu ích giúp cho việc tiến hành niềng răng diễn ra thuận lợi và đạt được kết quả như mong đợi. Chúc bạn sớm thành công!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN