NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Chữa răng hô không cần niềng với phương pháp nào?

Theo dõi trên:

Chữa răng hô không cần niềng có được không? Niềng răng được đánh giá là phương pháp chỉnh nha an toàn và hiệu quả nhất hiện nay. Phương pháp này sử dụng hệ thống khí cụ mắc cài gắn chặt lên răng, đồng thời tạo ra lực kéo giúp răn dịch chuyển về đúng vị trí chính xác trên cung hàm. Tuy nhiên, mọi người lại thắc mắc niềng răng hô được không?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều phương pháp chỉnh răng hô khác nhau. Trong đó chỉnh răng không cần niềng được xem là phương pháp hiện đại và đạt hiệu quả cao.

Chữa răng hô không cần niềng với phương pháp nào?-1
Răng hô vẩu gây mất thẩm mỹ khuôn mặt*

Khi nào chữa răng hô không cần niềng?

Niềng răng là phương pháp tối ưu nhất giúp điều trị răng hô vẩu nhưng chỉ áp dụng được trong trường hợp nguyên nhân do răng gây nên. Răng hô vẩu do 2 nguyên nhân chính gây nên đó là hô do hàm và hô do răng.

  • Nếu trường hợp răng bị hô do hàm thì chắc rằng niềng răng không phải là cách điều trị hiệu quả. Bởi vì răng có thể mọc thẳng với khớp hàm nhưng do cấu trúc khuôn hàm bị trồi ra quá nhiều so với hàm còn lại gây nên tình trạng răng hô vẩu. Trường hợp này thì phải thực hiện phẫu thuật hàm mới là giải pháp điều trị thích hợp.
  • Nếu hô do răng thì có thể điều trị bằng cách niềng răng hoặc phục hình răng sứ. Nhưng chỉ khi mức độ hô nhẹ thì bạn mới có thể chữa răng hô không cần niềng bằng phương pháp bọc răng sứ. Phương pháp này chỉ mất khoảng 1-2 buổi đến nha khoa là có thể hoàn thành và bạn không cần mất nhiều thời gian đeo mắc cài như niềng răng.
Chữa răng hô không cần niềng với phương pháp nào?-2
Chữa răng hô không cần niềng là phương pháp gì*

Các phương pháp chữa răng hô không cần niềng

Bọc răng sứ

Như đã nói đến ở trên, bọc răng sứ cho răng hô chỉ thực hiện được đối với những trường hợp răng bị hô vẩu nhẹ, có nghĩa là mức độ răng lệch khỏi khớp hàm không nhiều. Khi bọc răng sứ, bạn cần phải mài bớt cùi răng thật nên cần phải lựa chọn nha khoa uy tín để răng không bị xâm lấn quá nhiều làm ảnh hưởng đến tủy.

Bọc răng sứ có ưu điểm giúp răng trắng sáng hơn, nhưng độ bền của răng sứ không cao và so về độ chắc khỏe cũng không thể bằng răng thật được nên với trường hợp hô do răng thì niềng răng vẫn là giải pháp tối ưu nhất. Mặt khác, nếu bạn lo ngại chỉnh nha gây mất thẩm mỹ thì có thể lựa chọn niềng răng invisalign bằng khay trong sẽ giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp với người khác.

Chữa răng hô không cần niềng với phương pháp nào?-3
Chữa răng hô không cần niềng bằng phương pháp nào hiệu quả*

Phẫu thuật hàm

Phẫu thuật hàm hô cũng là một giải pháp chữa răng hô không cần niềng hiệu quả có thể điều trị dứt điểm tình trạng răng hô do hàm. Những trường hợp này thì xương hàm trên bị hô hẳn ra so với xương hàm dưới, dù răng mọc thẳng so với khớp hàm nhưng vẫn thuộc tình trạng hô vẩu. Khi đó, bác sĩ sẽ thực hiện phẫu thuật dời khung hàm về vị trí mới tương xứng với hàm dưới.

Bên cạnh đó, vì là phẫu thuật nên bạn sẽ cần tìm đến những trung tâm nha khoa uy tín để thực hiện. Nơi đó cần sở hữu đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn cùng kinh nghiệm chuyên môn cao cùng sự hỗ trợ của máy móc kỹ thuật hiện đại. Không nên thực hiện phẫu thuật tại nha khoa kém chất lượng vì chúng không mang lại hiệu quả như mong đợi mà còn gây nguy hiểm đến sức khỏe răng miệng cơ thể.

Chữa răng hô không cần niềng với phương pháp nào?-4
Hàm răng sẽ đều và đẹp hơn sau khi chỉnh nha*

Như vậy, tùy theo từng tình trạng răng hô xuất phát từ nguyên nhân nào mới có thể tìm ra phương pháp điều trị thích hợp. Bạn có thể lựa chọn niềng răng chỉnh nha hoặc chữa răng hô không cần niềng bằng phương pháp phẫu thuật, bọc sứ. Vậy nên muốn biết chính xác tình trạng răng miệng của mình, hãy đến nha khoa uy tín để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN