NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Bọc răng sứ có niềng được không?

Theo dõi trên:

Bọc răng sứ có niềng được không bác sĩ? Cách đây 1 năm tôi có boc rang su cho rang ho mà răng vẫn ổn định; tuy nhiên hiện giờ tôi muốn niềng răng cho răng đều nhau hơn thì có ảnh hưởng gì đến 2 chiếc răng sứ này không ạ? Cảm ơn bác sĩ tư vấn. (Nguyễn Tùng, Nghệ An)

Bác sĩ tư vấn:

Chào Nguyễn Tùng, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Với thắc mắc bọc răng sứ có niềng được không, chúng tôi xin được giải đáp cho bạn như sau.

Bọc răng sứ có niềng được không?

Bọc răng sứ có niềng được không là một trong những thắc mắc được đông đảo khách hàng đặt ra trước khi quyết định áp dụng dịch vụ. Niềng răng là kỹ thuật tạo lực lên răng giúp răng di chuyển về vị trí mong muốn trên cung hàm và có thể thực hiện ngay cả khi bạn đã bọc sứ răng cửa. Tuy nhiên, vì răng đã được bọc sứ nên việc niềng răng cho trường hợp này sẽ có sự phức tạp hơn, nhất là về yêu cầu kỹ thuật phục hình răng sứ.

Bọc răng sứ có niềng được không? 1
Khi mắc cài được gắn lên mặt răng thì mão sứ mới là điểm tiếp xúc trực tiếp*

Khi mắc cài được gắn lên mặt răng thì mão sứ mới là điểm tiếp xúc trực tiếp. Do đó tiến hành niềng răng sẽ tạo nhiều áp lực lên mão sứ hơn là cùi răng thật. Để đảm bảo cùi răng và mão răng cùng di chuyển thì yêu cầu khi phục hình, mão sứ phải đạt độ khít cao nhất với cùi răng. Nếu không đáp ứng được yêu cầu này, khi răng di chuyển thì rất dễ khiến mão sứ ngày càng lỏng lẻo, bung sút và bạn sẽ gặp phải một số ê buốt không mong muốn.

Nên niềng răng bằng phương pháp nào?

Muốn kết quả niềng răng thành công mà không ảnh hưởng đến các đơn vị răng bọc sứ, bạn phải lựa chọn đường giải pháp niềng răng phù hợp với bản thân. Hiện nay, do nhu cầu thẩm mỹ cao ngay cả khi đeo niềng nên niềng răng mắc cài sứ và niềng răng mắc cài trong suốt là hai lựa chọn được đánh giá là tối ưu nhất.

Niềng răng mắc cài sứ:

Niềng răng mắc cài sứ có ưu điểm là tính thẩm mỹ cao, đối phương khó phát hiện ra bạn đang đeo niềng. Thiết kế mắc cài ít gờ cạnh hơn nên sẽ hạn chế tối đa các kích ứng cho môi má. Bạn sẽ cảm thấy thoải mái khi mang niềng răng mắc cài sứ hơn là niềng răng mắc cài kim loại thường. Niềng răng mắc cài sứ có chi phí cũng không quá cao, độ bền tốt và chịu lực tốt.

Bọc răng sứ có niềng được không? 2
Niềng răng mắc cài sứ có ưu điểm là tính thẩm mỹ cao, đối phương khó phát hiện*

Niềng răng mắc cài trong suốt

Niềng răng mắc cài trong suốt là công nghệ niềng răng hiện đại, sử dụng khay niềng trong suốt thay vì bộ mắc cài – dây cung phức tạp. Khay niềng sẽ ôm trọn cung hàm và dịch chuyển răng mỗi ngày. Ưu điểm của loại hình mắc cài này là tính thẩm mỹ cực kì cao và dễ vệ sinh làm sạch.

Bọc răng sứ có niềng được không? 3
Niềng răng mắc cài trong suốt là công nghệ niềng răng hiện đại, sử dụng khay niềng trong suốt thay vì bộ mắc cài – dây cung phức tạp*

(Mỗi bệnh nhân sẽ có kết quả khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Trên đây là toàn bộ phần giải đáp của chúng tôi cho thắc mắc bọc răng sứ có niềng được không của bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên dành thời gian cân nhắc một trung tâm nha khoa uy tín gần nhất để thực hiện thăm khám và tiến hành niềng răng. Nếu chọn đúng nơi, đúng phương pháp thì chiếc răng bọc sứ của bạn vẫn không bị ảnh hưởng và tiến trình niềng răng vẫn diễn ra như kế hoạch.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN