NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Cấy ghép Implant khi mất răng

Theo dõi trên:

Cấy ghép Implant khi mất răng là gì? Nếu bạn bị mất một chiếc răng, đặc biệt ở vị trí như răng cửa hẳn nhiên bạn sẽ rất mặc cảm và thiếu tự tin với nụ cười của mình. Cấy ghép implant khi mất răng là giải pháp an toàn hơn cả. Tuy nhiên, đây là phương pháp đòi hỏi tay nghề bác sĩ cao nên cần phải lập kế hoạch điều trị mới đảm bảo tính hiệu quả như mong đợi.

Nhiều người cho rằng, chỉ cần thay răng giả khi bị mất răng là có thể đảm bảo tính ổn định lâu dài về chức năng ăn nhai cũng như cấu trúc răng. Tuy nhiên, nếu như bạn bị mất răng và không có phương pháp phục hình hiệu quả thì sẽ bị ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai và hàm răng sẽ bị xô lệch qua về làm hàm răng trở nên lộn xộn và mất đi kết cấu cũng như tính tương tác qua lại lẫn nhau. Vậy Cấy ghép Implant khi mất răng là gì?

Cấy ghép Implant khi mất răng là gì?

Mỗi một chiếc răng là một mắc xích nên khi một chiếc răng bị mất thì vòng tuần hoàn của hàm răng sẽ bị mất đi. Các răng xung quanh chiếc răng mất sẽ không có điểm tựa chắc chắn nên làm ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai.

Cấy ghép Implant khi mất răng
Trụ implant được làm bằng titanium

Kỹ thuật cấy ghép Implant khi mất răng là phương pháp hiệu quả để phục hình các trường hợp mất răng. Trụ implant được làm bằng titanium, dùng để cấy vào xương hàm và thay thế các chân răng đã mất, bên trên bác sĩ sẽ gắn mão răng sứ để đảm bảo chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ như răng thật.

Trụ implant có đường kính khoảng 3,5 đến 5mm và dài 10 đến 16 mm. Sau 3-6 tháng cấy vào xương hàm thì trụ implant sẽ bám chắc vào xương thì bác sĩ mới vít răng giả vào trụ implant. Trong thời gian chờ đợi đó, bác sĩ sẽ gắn răng giả tạm để đảm bảo tính thẩm mỹ cho bạn.

Ưu điểm của cấy ghép implant nha khoa là gì ?
Các giai đoạn cấy ghép implant

Cấy ghép Implant duy trì được bao lâu?

Cấy ghép Implant khi mất răng là kỹ thuật có nhiều ưu điểm mà các phương pháp như hàm giả tháo lắp và làm cầu răng không thể thực hiện được. Sau khi cấy ghép bệnh nhân sẽ tự tin hơn khi sử dụng thức ăn. Thời gian bảo tồn răng implant từ 20 năm trở lên nhưng nếu bạn biết giữ gìn có thể tồn tại vĩnh viễn. Ngoài ra, cấy ghép implant sẽ giúp ngăn ngừa hiện tượng tiêu xương hàm nên bệnh nhân sẽ không bị hiện tượng hóp má và đảm bảo xương hàm phát triển khỏe mạnh.

Cấy ghép Implant khi mất răng
Sau khi cấy ghép implant bạn sẽ sở hữu hàm răng như mong đợi

Trên đây là phương pháp Cấy ghép Implant khi mất răng nha khoa muốn chia sẻ đến bạn. Để phục hình cấy ghép răng implant hiệu quả bạn nên tìm cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín và chất lượng, trung tâm nha khoa đó phải đáp ứng các tiêu chuẩn của Bộ Y tế đưa ra. Như vậy bạn mới có thể yên tâm phục hình cấy ghép implant đạt hiệu quả.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN