NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Theo bạn nên cạo vôi răng bao lâu một lần?

Theo dõi trên:

Cạo vôi răng bao lâu một lần là được ạ? Tôi nghe nhiều người khuyên nên đi cạo vôi răng định kì nhưng không biết thời điểm nào thì nên đi và cạo vôi răng có làm răng bị yếu đi không bác sĩ? Cảm ơn bác sĩ tư vấn giúp tôi. (Thanh Mai, Hà Nam)Bác sĩ tư vấn:

Chào Thanh Mai, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Với thắc mắc cạo vôi răng bao lâu một lần trong năm và răng có bị yếu đi sau khi cạo vôi hay không chúng tôi xin được giải đáp như sau.

Cạo vôi răng như thế nào?

Cạo vôi răng là kỹ thuật nha khoa giúp làm bong tróc đến hết các mảng bám vôi răng trên bề mặt trước sau răng, kẽ răng và cả mặt nhai của răng. Tùy vào mức độ dày mỏng của vôi răng và tình trạng răng miệng cụ thể mà thời gian thực hiện sẽ thay đổi tương ứng (trung bình 15-30p/lần thực hiện). Vôi răng có rất nhiều tác hại không chỉ đơn thuần là về mặt thẩm mỹ. Những người bị vôi răng nhiều thường kèm theo chứng hôi miệng, nướu sưng đỏ, hở chân răng,…  Nghiêm trọng hơn là răng bị mất chỗ bám dần yếu đi và gãy rụng.

Theo bạn nên cạo vôi răng bao lâu một lần? 1
Vôi răng phải được lấy đi để ngăn chặn kịp thời các nguy cơ trên*

Vôi răng phải được lấy đi để ngăn chặn kịp thời các nguy cơ trên. Vậy cạo vôi răng như thế nào? Trước đây, kỹ thuật cạo vôi răng với dụng cụ thô sơ, lạc hậu dễ khiến nướu bị tổn thương; vôi răng không những không được lấy đi hết mà còn làm nướu bị tổn thương, nhiễm trùng.

Do đó đã gây nên tâm lý e ngại cho nhiều người vì nghĩ rằng lấy cao răng sẽ làm răng bị yếu. Với công nghệ hiện đại, đầu rung siêu nhỏ với sóng siêu âm sẽ làm bong tróc đến hết các mảng bám mà không gây đau đớn cho bệnh nhân.

Cạo vôi răng bao lâu một lần?

Vậy cạo vôi răng bao lần một lần? Thực tế, khoảng 6 tháng/lần bạn nên tiến hành thăm khám tổng quát nha khoa và kết hợp cao vôi răng dù vôi răng chưa hình thành nhiều. Vôi răng được lấy đi sẽ làm sạch răng một cách tốt nhất đồng thời bác sĩ cũng có thể điều trị các bệnh lý khác nếu phát hiện được. Đối với trường hợp những bệnh nhân răng nhạy cảm, răng đang gặp phải các bệnh nha chu hoặc những ai có thói quen ăn uống thiếu lành mạnh thì định kì 3 tháng/lần nên đến nha sĩ.

Theo bạn nên cạo vôi răng bao lâu một lần? 2
Thực tế, khoảng 6 tháng/lần bạn nên tiến hành thăm khám tổng quát nha khoa và kết hợp cao vôi răng*

Công nghệ lấy cao răng bằng sóng siêu âm chỉ tác động lên mảng bám, vôi răng chứ không hề gây tổn thương cho men răng hay nướu. Nhờ vậy mà thời gian bác sĩ cần thực hiện cũng rất nhanh chóng so với kỹ thuật thủ công trước đây.

Theo bạn nên cạo vôi răng bao lâu một lần? 3
Công nghệ lấy cao răng bằng sóng siêu âm chỉ tác động lên mảng bám, vôi răng chứ không hề gây tổn thương cho men răng hay nướu*

(Mỗi bệnh nhân sẽ có kết quả khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Theo lời khuyên của các nha sỹ, ngoài việc vệ sinh răng miệng hàng ngày, bạn nên thực hiện thăm khám nha khoa định kỳ khoảng 6 tháng/ 1 lần để được các bác sĩ làm sạch răng miệng đồng thời phát hiện các bệnh răng miệng kịp thời trước khi biến chứng xảy ra. Hi vọng những thông tin trên đây có thể giúp bạn biết được cạo vôi răng bao lâu một lần và an tâm thực hiện kỹ thuật ưu việt này.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN