NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Lấy cao răng có ảnh hưởng không? Nha sĩ tư vấn

Theo dõi trên:

Lấy cao răng có ảnh hưởng không? Em đang có nhu cầu thực hiện lấy cao răng để có nụ cười tự tin hơn, tuy nhiên em hơi quan ngại về các vấn đề liên quan đến dịch vụ này. Qua tìm hiểu có nhiều người sử dụng dịch vụ và gây chảy máu răng. Chính vì vậy em hy vọng nha khoa hãy tư vấn cho em những thông tin cụ thể nhất ạ. Em xin cảm ơn! (Huệ Nguyên – Long An)

Chào Huệ Nguyên!

Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi thắc mắc lấy cao răng có ảnh hưởng không về tại nha khoa. Mỗi dịch vụ luôn luôn có những mặt ưu và nhược điểm khác nhau, tuy nhiên nếu bạn chọn được một cơ sở uy tín để thực hiện thì kết quả sẽ được như mong đợi. Dưới đây là những tư vấn của chúng tôi về vấn đề bạn quan tâm:

Lấy cao răng có ảnh hưởng không? Nha sĩ tư vấn 1
Vôi răng gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng*

Vì sao phải lấy cao răng định kỳ?

Quá trình ăn uống, các vụn thức ăn bám vào răng và bàn chải đánh răng thông thường không thể làm sạch được chúng. Các vụn thức ăn này trong môi trường khoang miệng nhanh chóng chuyển dần thành từng mảng bu bám, ghì chặt trên men răng, chân nướu. Đây là chính là điều kiện để vi khuẩn xâm nhập, phát triển và gây bên các bệnh về răng miệng. Do đó, bác sĩ khuyên bạn nên sớm áp dụng lấy cao răng để ngăn ngừa các bệnh lý răng miệng có thể gặp phải.

Thực hiện lấy cao răng, bác sĩ sử dụng dụng cụ nha khoa thủ công hoặc máy cạo vôi răng chuyên nghiệp cạo sạch các mảng bám tại thành răng, chân nướu và loại bỏ chúng ra ngoài. Nhờ vậy, hàm răng được làm sạch, trở nên đều màu và hạn chế các các mùi khó chịu trong giao tiếp, cũng như hạn chế được sự tấn công của vi khuẩn.

Lấy cao răng có ảnh hưởng không? Nha sĩ tư vấn 2
Thực hiện lấy cao răng theo định kỳ 3 – 6 tháng*

Khi tiến hành lấy cao răng, bác sĩ thực hiện thăm khám kiểm tra kỹ lưỡng tình trạng răng miệng. Thông qua đó, mọi vấn đề nha khoa, bệnh lý đang gặp phải do vi khuẩn gây ra cũng được điều trị, giải quyết sạch. Điều này giúp bạn duy trì tốt các hoạt động ăn nhai và tình trạng sức khỏe răng miệng ổn định.

Lấy cao răng có ảnh hưởng không?

Biết được những ảnh hưởng của cao răng tới sức khỏe răng miệng, nhu cầu lấy cao răng ngày càng tăng. Tuy nhiên, lấy cao răng có ảnh hưởng không khi sử dụng các khí cụ nhọn tác động vào răng nướu vẫn còn là việc đáng lo nghĩ của nhiều khách hàng.

Thực tế, lấy cao răng không gây đau đớn, bạn chỉ có cảm nhận hơi ê ở phần chân răng, nguyên nhân là do răng của bạn đã bị các mảng bám làm yếu chân răng, có trường hợp gây ra cho răng dễ bị mẻ vỡ. Hơn thế, đây chỉ là sự tác động bên ngoài, không gây xâm lấn bên trong nên không hề gây ra các biến chứng cũng như làm men răng yếu đi.

Lấy cao răng có ảnh hưởng không? Nha sĩ tư vấn 3
Lấy cao răng chỉ tác động bên ngoài, không gây ra các biến chứng*

Ai đang gặp phải tình trạng cao răng dù là mức độ nặng hay nhẹ, miễn là từ trước đến giờ chưa lấy cao răng thì nên phải thực hiện đi lấy cao răng khẩn trương để đảm bảo sức khỏe răng miệng được tốt hơn. Tình trạng cao răng là một bệnh lý không có quá phức tạp để xử lý, tùy thuộc vào tình trạng của mỗi người bác sĩ xử lý nhanh hoặc chậm.

Qua những điều cơ bản này thì hy vọng rằng bạn Huệ Nguyên có thể nắm bắt được những thông tin hữu ích và từ đó không còn lo lắng vấn đề lấy cao răng có ảnh hưởng không. Hãy tự tin thực hiện lấy cao răng để đảm bảo sức khỏe răng miệng sớm có một hàm răng chắc khỏe và tự tin khi giao tiếp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN