NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Bọc răng sứ khi mang thai thực sự có nên không?

Theo dõi trên:

Bọc răng sứ khi mang thai có được không? Thời kỳ mang thai là giai đoạn người mẹ cần phải kiêng cữ một số vấn đề tác động đến cơ thể tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi. Đây cũng là thời điểm sức đề kháng của người mẹ yếu nhất và nếu không được chăm sóc đúng cách rất dễ gặp phải các bệnh lý nguy hiểm. Tuy nhiên, vẫn có một số bà mẹ muốn chỉnh răng sứ khi mang thai và thắc mắc liệu việc này có gây ảnh hưởng gì không?

Mặc dù bọc răng sứ là phương pháp không gây ra bất cứ sự tác động hay xâm lấn nào đến răng hay sức khỏe cơ thể, nhưng để biết chính xác bọc răng sứ khi mang thai có được không thì hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Bọc răng sứ khi mang thai thực sự có nên không?-1
Bọc răng sứ khi mang thai có được không*

Bọc răng sứ khi mang thai được không?

Bọc răng sứ là giải pháp giúp cải thiện và phục hình thẩm mỹ của hàm răng bị mẽ vỡ, nhiềm màu, răng sâu bằng mão sứ có hình dáng, màu sắc và kích thước như răng thật. Bọc răng sứ là phương pháp có kỹ thuật đơn giản và được áp dụng với nhiều đối tượng khác nhau. Tuy nhiên, bọc răng sứ khi mang thai có được không cần phải được sự thăm khám và chỉ định cụ thể của bác sĩ chuyên khoa.

Bọc răng sứ khi mang thai thực sự có nên không?-2
Bọc răng sứ khi mang thai chỉ được tiến hành dưới sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa*

Không nên bọc rang sứ thời kỳ 3 tháng đầu tiên của thai kỳ. Vì giai đoạn này, không chỉ bọc răng sứ mà dù bất cứ những can thiệp nào đến cơ thể cũng cần hạn chế thực hiện. Bạn nên biết rằng, quá trình bọc răng sứ phải trải qua một số công đoạn như thăm khám, gây tê và dùng thuốc giảm đau, tất cả những điều này sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của mẹ và thai nhi trong 3 tháng đầu.

Bọc răng sứ khi mang thai có thể thực hiện được từ tháng thứ 4 trở đi của thai kỳ. Giai đoạn này thai nhi đã ổn định, nhưng cũng cần có sự chỉ định của bác sĩ xem có thể bọc răng sứ được không. Tốt nhất, bạn nên cẩn trọng và cung cấp đầy đủ những thông tin cần thiết cho bác sĩ.

Bọc răng sứ khi mang thai thực sự có nên không?-3
Nên lựa chọn nha khoa uy tín để phục hình răng sứ*

Bọc răng sứ khi mang thai cần lưu ý điều gì?

Để bọc răng sứ khi mang thai không gây ra bất cứ sự ảnh hưởng nào đến sức khỏe cho người mẹ và thai nhi trong bụng thì cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Trước hết cần nói rõ tình trạng hiện nay của bản thân cho bác sĩ điều trị để tìm ra phương pháp thích hợp nhất với sức khỏe: đó là điều chỉnh thuốc gây tê, lựa chọn thuốc giảm đau để tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ sau này.
  • Sức khỏe người mẹ thực hiện làm răng sứ cần phải tốt và cần xin ý kiến từ bác sĩ sản khoa khi có ý định bọc răng sứ.
  • Để quá trình bọc răng sứ diễn ra thuận lợi và an toàn, bạn cần lựa chọn một nha khoa uy tín và an toàn với đội ngũ y bác sĩ giỏi cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại.
  • Dù có hay không có nhu cầu bọc răng sứ khi mang thai thì bạn vẫn nên chú ý đến việc chăm sóc răng miệng đúng cách mỗi ngày.
  • Nên đánh răng sạch sẽ sau mỗi bữa ăn và dùng thêm nước diệt khuẩn để tăng cường khả năng làm sạch mảng bám. Bên cạnh đó, nên thăm khám răng miệng định kỳ để sớm tìm ra giải pháp điều trị phù hợp.
Bọc răng sứ khi mang thai thực sự có nên không?-4
Hàm răng trắng đều và chắc khỏe hơn sau khi làm răng sứ*

Trên đây là những lời giải đáp của chúng tôi về vấn đề bọc răng sứ khi mang thai có được không mà bạn thắc mắc. Hi vọng, với những thông tin này, bạn đã có thêm nhiều kiến thức cùng kinh nghiệm hữu ích giúp cho việc chăm sóc và bảo vệ răng miệng tốt hơn. Nếu còn điều gì cần hỗ trợ hoặc giải đáp thì hãy trực tiếp đến nha khoa uy tín để được bác sĩ tư vấn điều trị nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN