NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Những nguy hiểm khi niềng răng sai cách

Theo dõi trên:

Những nguy hiểm khi niềng răng sai cách là gì? Niềng răng là giải pháp đang được sử dụng rộng rãi hiện nay để cải thiện thẩm mỹ cho những hàm răng lệch lạc. Tuy nhiên, ngoài những lợi ích thì niềng răng cũng tiềm ẩn những nguy hiểm khi niềng răng sai cách ? Vì vậy cần chọn địa chỉ niềng răng tốt ở tphcm?

Niềng răng được xem là giải pháp an toàn và hiệu quả để khắc phục những khiếm khuyết về răng như răng bị sai lệch, răng hô, móm hay thưa vẩu… Tuy nhiên, niềng răng cần được tiến hàng đúng cách. Dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ tới bạn những nguy hiểm khi niềng răng sai cách.

Những nguy hiểm khi niềng răng sai cách

Về nguyên tắc, niềng răng sẽ giúp bạn sở hữu hàm răng đẹp hơn và việc ăn nhai cũng tốt hơn. Tuy nhiên, niềng răng chỉ thực hiện khi cần thiết bởi niềng răng đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ của mọi người chứ không phải là liệu pháp làm chắc khỏe răng. Nếu bạn niềng răng không đúng quy trình sẽ dẫn đến nhưng biến chứng nguy hiểm.

Những nguy hiểm khi niềng răng sai cách ?
Niềng răng cần được bác sĩ có tay nghề cao

Nguy cơ chết tủy: Nếu bạn niềng răng đúng kỹ thuật, đúng phương pháp điều trị thì kết quả niềng răng sẽ ổn định và tồn tại vĩnh viễn theo thời gian. Tuy nhiên, nếu bạn thực hiện niềng răng không đúng quy chuẩn thì răng sẽ bị nghiêng, không khít sát và làm mất thẩm mỹ khiến khớp hàm sẽ bị đau mỏi, mất thẩm mỹ…

Đặc biệt, với những cơ sở nha khoa không uy tín và chất lượng, thiếu kinh nghiệm thì khiến cho hàm răng của bệnh nhân bị lòi chân răng, răng lung lay, chết tủy, viêm tủy và thời gian điều trị mất thời gian. Chính vì vậy lựa chọn bác sĩ niềng răng là điều rất quan trọng.

Những nguy hiểm khi niềng răng sai cách ?
Niềng răng sai cách sẽ gây nên các bệnh về răng

Có thể khiến khuôn mặt biến dạng: Với những bệnh nhân ở độ tuổi phát triển thì khuôn mặt sẽ có chiều hướng thay đổi theo sự phát triển của xương hàm, chính vì vậy phải thực sự cẩn thận khi niềng răng. Còn nếu như khuôn mặt của bạn đã có sự lệch lạc thì trước khi phục hình thì bạn phải cân nhắc khi quyết định niềng răng.

Răng rụng sớm hơn, giảm tuổi thọ của răng: Trong quá trình mang mắc cài niềng răng, các mắc cài sẽ tạo lực để di chuyển răng nhưng nếu lực tác động quá mạnh sẽ gây nên tình trạng tụt nướu, làm tiêu xương ổn răng và làm giảm tuổi thọ của răng. Đặc biệt, khi niềng răng sai cách sẽ khiến khớp cắn bị lệch lạc làm ảnh hưởng đến việc ăn nhai sau này.

Những nguy hiểm khi niềng răng sai cách 3
Nên lựa chọn địa chỉ niềng răng uy tín

Làm thế nào khắc phục những rủi ro trên?

Để hạn chế những nguy hiểm khi niềng răng sai cách có thể xảy ra trên khi niềng răng thì bệnh nhân cần phải xác định việc chỉnh nha niềng răng có thực sự cần thiết đối với mình.

Ngoài ra, bạn phải chọn một địa chỉ nha khoa uy tín và chất lượng, có hệ thống máy móc đầy đủ và đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi điều trị niềng răng.

Trên đây là những chia sẻ về những nguy hiểm khi niềng răng sai cách nha khoa muốn chia sẻ tới bạn. Nha khoa Đăng Lưu là cơ sở nha khoa uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh, bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, đặc biệt là bác sĩ Nguyễn Quang Tiến, người đã từng hàm thụ kiến thức và có tay nghề cao trong lĩnh vực niềng răng. Chính vì vậy bạn có thể yên tâm về tay nghề của bác sĩ Nguyễn Quang Tiến.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN