Trang chủ » Kiến thức nha khoa » Thời gian mọc răng ở trẻ em

Thời gian mọc răng ở trẻ em

Trẻ em luôn nhận được bố mẹ chăm sóc và yêu thương. Đặc biệt, khi giai đoạn trẻ mọc răng cũng là một giai đoạn quan trọng nhất trong sự phát triển đầu đời đối với con trẻ. Ở giai đoạn này, sức khỏe của trẻ thường gặp nhiều vấn đề như sốt, đau miệng khiến trẻ rất khó chịu. Thời gian mọc răng ở trẻ em vào những giai đoạn nào. Hãy cùng diễn đàn chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

Thời kỳ mọc răng đầu tiên của trẻ bắt đầu từ 5 đến 8 tháng tuổi. Nhưng tùy theo từng cơ địa của mỗi trẻ mà độ tuổi mọc răng cũng chênh lệch nhau, một số trẻ từ 3-4 tháng tuổi đã mọc răng, nhưng có trẻ phải đến 6 tháng mới bắt đầu mọc răng, đôi khi có trẻ muộn hơn phải 7 tháng trở lên mới bắt đầu mọc chiếc răng đầu tiên.

Chiếc răng mọc đầu tiên của trẻ thường là răng cửa ở hàm dưới. Sau đó là hai răng cửa số 2 ở hàm dưới. Sau khi răng cửa hàm dưới mọc lên khoảng 2,5 tháng thì bốn răng cửa trên mới bắt đầu mọc lên. Sau đó răng số 4 hàm dưới và hàm trên bắt đầu mọc. Các răng nanh hàm dưới và hàm trên sẽ tiếp tục mọc lên.

Thời gian mọc răng ở trẻ em
Chiếc răng mọc đầu tiên của trẻ thường là răng cửa ở hàm dưới

Khi đến 2 tuổi, răng số 5 bắt đầu mọc ở cả hai hàm. Hàm răng trên mọc sau răng dưới đối diện từ 1-2 tháng. Mỗi trẻ thường có tổng cộng khoảng 20 răng sữa, cho nên xuất hiện các khoảng trống giữa các răng là chuyện bình thường. Các khoảng trống này là vị trí cho các răng vĩnh viễn mọc lên sau này.

Khi trẻ vào 6 tuổi là thời điểm răng vĩnh viễn bắt đầu mọc lên, chiếc răng mọc đầu tiên là răng số 6. Răng cửa giữa là răng sữa đầu tiên rụng và sau đó bắt đầu nhú lên răng vĩnh viễn ở vị trí đó. Răng sữa cuối cùng là răng số 5, thường rụng vào khoagr 12 tuổi. Với một người trưởng thành, hàm răng vĩnh viễn sẽ có 32 chiếc.

Thời gian mọc răng ở trẻ em
Nên đưa trẻ đi khám khi có dấu hiệu bất thường do mọc răng

Khi mọc răng cơ thể trẻ có nhiều biến đổi về tâm lý và sức khỏe cũng bị ảnh hưởng, biểu hiện là trẻ thường mệt mỏi, quấy khóc, ngủ ít hơn và thường bứt rứt khó chịu… Với một số trẻ thường chảy nước miếng trong thời gian mọc răng hay đòi gặm bất cứ thứ gì có thể.

Hơn nữa, khi mọc răng cơ thể trẻ sẽ yếu hơn nên rất dễ bị cảm và rối loạn tiêu hóa.

Thời gian mọc răng ở trẻ em
Chăm sóc răng miệng cẩn thận cho trẻ

Các bậc phụ huynh nên tìm hiểu một số thông tin để nắm rõ hơn về vấn đề mọc răng của trẻ và những biểu hiện khi mọc răng để có thể chăm sóc cho trẻ một cách tốt nhất.

Các bậc phụ huynh nên tìm hiểu thông tin để nắm rõ thờ điểm ọc răng và những biểu hiện của việc mọc răng ở trẻ để có cách chăm sóc tốt nhất cho trẻ.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm
 • Bọc răng sứ titan ra sao?

  Bọc răng sứ titan là giải pháp đang được nhiều người lựa chọn để phục hình răng hiện nay. Loại răng sứ thẩm mỹ này là giải pháp được nhiều người sử dụng phục hình lại những chiếc răng đã bị hư

 • Trồng răng hàm dưới giá bao nhiêu ?

  Trồng răng hàm dưới là giải pháp đơn giản nhất để điều trị hiện tượng mất răng. Nhiều người băn khoăn không biết trồng răng hàm dưới giá bao nhiêu ? là vấn đề mà mọi người quan tâm. Yếu

 • Quy trình trồng răng cửa

  Mất răng cửa là điều khiến ai cũng phải lo lắng vì đó là điểm quyết định đến tính thẩm mỹ của khuôn mặt. Hơn nữa, nếu răng cửa mất đi sẽ khiến cho chức năng ăn nhai của khuôn

 • Giải pháp trồng răng Implant khi mất răng toàn hàm

  Với một số người không may mắn hàm răng bị mất toàn hàm sẽ khiến cho việc ăn uống thường ngày bị ảnh hưởng và khuôn mặt bị biến dạng mất thẩm mỹ. Đó là lý do tinh thuần của

 • Làm răng giả mất bao nhiêu chi phí ?

  Qua thời gian ngoại hình của chúng ta ngày một thay đổi và cấu trúc răng miệng cũng vậy. Hàm răng của chúng ta ngày càng trở nên yếu dần hơn và rất dễ gãy rụng. Để khắc phục hiện

Lưu ý

* Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người