NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Trồng răng sứ bao nhiêu một cái? Tùy thuộc vào 2 yếu tố chính nào?

Theo dõi trên:

Trồng răng sứ bao nhiêu một cái? Trồng răng sứ là phương pháp phục hình răng bị mất vô cùng hiệu quả được rất nhiều người ưa chuộng sử dụng trong thời gian gần đây. Bên cạnh đó, phương pháp này còn giúp hỗ trợ cải thiện chức năng ăn nhai và vẻ đẹp thẩm mỹ của khuôn mặt hiệu quả. Tuy nhiên, giá trồng răng sứ bao nhiêu luôn là vấn đề khiến nhiều người thắc mắc? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm ra lời giải đáp nhé!

Hiện nay có nhiều phương pháp trồng răng sứ khác nhau giúp phục hình răng có thể kể đến như cấy ghép implant, làm cầu răng sứ, bọc sứ răng cửa…Mỗi phương pháp đều sở hữu những điểm nổi bật riêng biệt.

Trồng răng sứ bao nhiêu một cái? Tùy thuộc vào 2 yếu tố chính nào?-1
Trồng răng sứ phục hình răng bị mất hiệu quả*

Trồng răng sứ là gì?

Trồng răng sứ là phương pháp phục hình lại các chức năng ăn nhai và thẩm mỹ trong những trường hợp răng bị sứt mẻ, mất răng và bị hư tổn. Trồng răng sứ được thực hiện nhằm lấp đi các khoảng trống của răng bằng cách dùng hai răng thật làm trụ cho răng giữa. Trước khi biết được trồng răng sứ bao nhiêu một cái, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem ưu điểm của phương pháp này là gì.

  • Tính thẩm mỹ cao: Sau khi trồng răng sứ, hàm răng của bạn sẽ trở nên đều đặn và thẩm mỹ như răng thật.
  • Ăn nhai tốt: Trồng răng sứ duy trì tốt chức năng ăn nhai cho người bệnh, đồng thời đem lại sự thoải mái trong quá trình ăn uống.
  • Hiệu quả lâu dài: Răng sứ có độ bền cao, không đổi màu sau thời gian sử dụng nên kết quả trồng răng sứ sẽ duy trì lâu hơn.
Trồng răng sứ bao nhiêu một cái? Tùy thuộc vào 2 yếu tố chính nào?-2
Trồng răng sứ bao nhiêu một cái*

Trồng răng sứ bao nhiêu một cái?

Trồng răng sứ bao nhiêu một cái phụ thuộc vào 2 yếu tố cơ bản như sau:

Vật liệu trồng răng sứ

Răng sứ kim loại

Răng sứ kim loại được cấu tạo có phần khung sườn được làm bằng hợp kim kim loại và bên ngoài được phủ một lớp sứ trắng nhằm tạo ta màu sắc, hình dáng như răng thật. Trồng răng sứ kim loại có tuổi thọ sử dụng chỉ trong 7-10 năm phải thay mới. Hơn nữa, vì cấu tạo từ tim loại nên sau một thời gian sẽ xuất hiện đen viền nướu gây mất thẩm mỹ. Chi phí cho một chiếc răng sứ kim loại rơi vào khoảng 1-3,5 triệu đồng/răng.

Răng sứ không kim loại hay còn được gọi là răng toàn sứ với cấu tạo được đúc từ khối nguyên chất. Vậy nên chất lượng, độ bền của răng sứ không kim loại luôn cao. Tuổi thọ sử dụng của loại răng sứ này khoảng 10-15 năm hoặc có thể lâu hơn nếu biết cách chăm sóc đúng cách. Chi phí cho một chiếc răng sứ toàn sứ sẽ khoảng 5-7 triệu đồng/răng.

Các phương pháp trồng răng sứ

Trồng răng sứ bằng implant

Phương pháp trồng răng sứ bao nhiêu một cái bằng implant là phương pháp phổ biến nhất hiện nay được áp dụng để thay thế, phục hồi răng bị hư tổn hoặc bị mất trên cung hàm. Với phương pháp này, bác sĩ sử dụng kỹ thuật nha khoa cấy các trụ implant bằng titan vào xương, những trụ này có công dụng thay thế chân răng và làm trụ đỡ cho boc rang su cho rang ho lên trên.

Trồng răng sứ bao nhiêu một cái? Tùy thuộc vào 2 yếu tố chính nào?-4
Trồng răng bằng cấy ghép impalnt*

Trồng răng sứ bằng cầu răng sứ

Kỹ thuật làm cầu răng sứ được thực hiện bằng cách mài đi những chiếc răng thật nằm kế cạnh chiếc răng bị mất để làm điểm nâng đỡ cho dãy cầu răng sứ, chính là những chiếc răng sứ chế tạo dính liền nhau và chúng được gắn cố định lên trụ răng mài sẵn nhằm che đi khoảng trống bị mất răng. Tuy nhiên, phương pháp này yêu cầu kỹ thuật cao nên cần thực hiện tại nha khoa uy tín.

Trên đây là những lời giải đáp của chúng tôi về vấn đề trồng răng sứ bao nhiêu một cái mà bạn thắc mắc. Mong rằng bài viết này đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức cùng kinh nghiệm hữu ích giúp cho việc chăm sóc và bảo vệ răng miệng tốt hơn. Bên cạnh đó cũng đừng quên tìm cho mình một địa chỉ nha khoa an toàn và chất lượng nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN