NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Chảy máu chân răng trẻ em xử lý ra sao?

Theo dõi trên:

Chảy máu chân răng trẻ em xử lý ra sao? Mình đã tập cho cháu tự vệ sinh răng miệng từ bé và thời gian gần đây cháu đã tự mình chải răng được. Tuy nhiên, 2 ngày nay cháu nhà mình bị chảy máu chân răng khi đánh răng vào buổi sáng. Mình rất lo lắng không biết có phải con đang gặp phải bệnh lý gì không và phải làm sao để xử lý an toàn trong trường hợp này. Mong được nha khoa giúp đỡ! (Hoài Trang – Đồng Nai)

Chào chị Hoài Trang!

Cảm ơn chị đã quan tâm và tin tưởng chia sẻ lo lắng  chảy máu chân răng trẻ em xử lý ra sao về tại trung tâm nha khoa Đăng Lưu. Ở trẻ em, men răng và nướu còn khá yếu và rất dễ bị tổn thương. Vì thế, tình trạng chảy máu chân răng không hề hiếm gặp. Để giúp chị Hoài Trang trút bỏ lo lắng và có cách xử lý đúng đắn cho con yêu, nha khoa chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Chảy máu chân răng trẻ em xử lý ra sao? 1
Tập cho trẻ thói quen vệ sinh răng miệng

Nguyên nhân chảy máu chân răng ở trẻ em

Ở trẻ em, nướu và men răng còn yếu vì đang trong giai đoạn phát triển và hoàn chỉnh, chỉ những tác động mạnh vào các bộ phận này cũng có thể khiến chúng tổn thương. Chính vì thế, có rất nhiều nguyên nhân khiến chân răng bị chảy máu như các bệnh lý về răng miệng (do không vệ sinh răng miệng cho trẻ, do trẻ ăn nhiều đồ ngọt vào buổi tối…), sự tác động mạnh vào răng nướu trong quá trình chải răng (dùng bàn chải xơ cứng).

Thông qua tìm hiểu, trong các nguyên nhân dẫn tới tình trạng chảy máu chân răng ở trẻ em thì các bệnh lý về răng miệng chiếm tỉ lệ khá cao. Trẻ em thường thích ăn đồ ngọt, lại chưa ý thức được tầm quan trọng của việc bảo vệ sức khỏe răng miệng. Vì thế, khi phụ huynh tập cho trẻ đánh răng, có thể trẻ chỉ đánh răng sơ sài hoặc có những lúc không nhớ tới hoạt động này. Và chính những vụn thức ăn còn sót lại trong khoang miệng là điều kiện tốt để vi khuẩn xâm nhập, gây bệnh.

Chảy máu chân răng trẻ em xử lý ra sao? 2
Chảy máu chân răng ở trẻ em xảy ra do nhiều nguyên nhân

Chảy máu chân răng trẻ em kéo dài có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe, dẫn tới sâu răng, mất răng – hạn chế chức năng nhai. Vì thế, phụ huynh cần quan tâm nhiều hơn tới sức khỏe răng miệng của trẻ mỗi ngày.

Chảy máu chân răng trẻ em xử lý ra sao?

Khi bé bị chảy máu chân răng, phụ huynh cần giúp trẻ làm sạch khoang miệng bằng nước súc miệng chuyên khoa, có thể cho bé sử dụng nước muối ấm để hạn chế đau nhức khi chân răng bị chảy máu và kiềm hãm máu tiếp tục chảy. Sau đó, bạn cần đưa trẻ đến thăm khám tại trung tâm nha khoa để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn điều trị.

Tùy thuộc vào cơ địa mỗi trẻ, nha sĩ sẽ phân tích nguyên nhân dẫn tới tình trạng chảy máu chân răng trẻ em, giải quyết mọi vấn đề trong khoang miệng bằng các kỹ thuật nha khoa và đồng thời kê đơn thuốc điều trị tại nhà. Phụ huynh cần cho con uống thuốc đúng giờ, đúng liều lượng theo đơn kê của nha sĩ để duy trì tình trạng răng ổn định cho bé.

Chảy máu chân răng trẻ em xử lý ra sao? 3
Nên sớm điều trị các bệnh lý răng miệng cho bé tại trung tâm nha khoa

Hy vọng những thông tin trên đây giúp chị Hoài Trang trút bỏ được lo lắng chảy máu chân răng trẻ em xử lý ra sao của mình. Chị nên sớm đưa cháu đến trung tâm nha khoa uy tín để được các nha sĩ thăm khám và điều trị, đồng thời giúp con trẻ hiểu hơn về tầm quan trọng của vệ bảo vệ sức khỏe răng miệng.

Phương pháp chỉnh nha hiện đại bậc nhất hiện nay chính là niềng răng invisalign. Khi đến Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn bạn sẽ được bác sĩ kiểm tra, đề xuất phương án niềng răng phù hợp, đem lại hiệu quả cao.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN