NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Trồng răng sứ mất thời gian bao lâu là xong?

Theo dõi trên:

Trồng răng sứ mất thời gian bao lâu? Em đang có nhu cầu trồng lại răng bị mất nhưng chưa rành về quá trình thực hiện. Không biết thời gian trồng răng như thế nào? Để hoàn thiện ca trồng răng có lâu lắm không? Mong được tư vấn cụ thể! (Minh Uyên – Đồng Tháp)

Chào Minh Uyên!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề trồng răng sứ mất thời gian bao lâu mình đang quan tâm về tại nha khoa. Để giúp bạn hiểu hơn về quá trình trồng răng, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Trồng răng sứ mất thời gian bao lâu là xong? 1
Răng bị mất gây ảnh hưởng việc ăn nhai và thẩm mỹ*

Trồng răng sứ có tốt không?

Trồng răng sứ là phương pháp thay thế răng bị mất bằng một chiếc răng mới được làm từ sứ nguyên khối hoặc kết hợp sứ với sườn kim loại. Theo đó, trồng răng sứ giúp bạn sở hữu hàm răng hoàn thiện sau khi mất răng, đồng thời ngăn chặn hiệu quả tình trạng xô lệch răng hàm.

Về hình thức, răng sứ đảm bảo tính thẩm mỹ tự nhiên khi răng sứ có thiết kế giống hệt răng thật về hình dáng, kích thước và màu sắc. Người khác nhìn vào sẽ không dễ phát hiện bạn đã từng bị mất răng và thực hiện trồng răng giả.

Không chỉ vậy, răng sứ còn được chứng minh có khả năng chịu lực lớn, độ bền chắc cao. Răng sứ cũng thực hiện chức năng ăn nhai linh hoạt như răng thật. Ngoài ra, răng này có tính tương quan sinh học cao, không gây ra dị ứng kích ứng trong môi trường khoang miệng.

Trồng răng sứ mất thời gian bao lâu là xong? 2
Có nhiều kỹ thuật trồng răng tại nha khoa*

Hiện nay, có rất nhiều loại răng sứ tại nha khoa để bạn lựa chọn. Mỗi loại răng sứ có những tính chất, đặc điểm riêng và mức giá áp dụng cũng khác nhau. Bạn có thể lựa chọn cho mình loại răng phù hợp nhất.

Trồng răng sứ mất thời gian bao lâu là xong?

Tại tại nha, thời gian trồng răng sứ mất thời gian bao lâu tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của mỗi người bệnh. Thông thường, trồng răng sứ với trường hợp răng miệng bệnh nhân khỏe mạnh hoặc đã được điều trị bệnh lý răng miệng được chia thành 2 lần hẹn chính.

Ở lần hẹn đầu tiên,bác sĩ thực hiện mài cùi răng thật theo phác đồ điều trị đã lên kế hoạch trước đó. Thời gian mài cùi răng mất khoảng 15 – 20 phút. Thời gian hoàn thành việc mài cùi cũng phụ thuộc vào số lượng răng cần thực hiện.

Hoàn thành xong quá trình mài cùi răng, bác sĩ tiến hành được lấy dấu hàm, so màu răng để lấy tư liệu gửi về Labo. Sau đó, nhân viên kỹ thuật thực hiện chế tác răng sứ mới. Bệnh nhân được gắn răng tạm răng nhựa trong thời gian chờ đợi răng sứ hoàn thiện.

Ở lần hẹn thứ 2, khi răng sứ đã được chế tác xong, bác sĩ tiến hành lắp răng vào trụ trụ răng. Nếu khách hàng cảm thấy thoải mái, không bị cộm cấn, bác sĩ gắn cố định răng sứ và quá trình trồng răng sứ xem như đã hoàn thành.

Trồng răng sứ mất thời gian bao lâu là xong? 3
Mỗi ca trồng răng có thời gian thực hiện khác nhau*

Tuy nhiên, trong một vài trường hợp, ca trồng răng có thể phát sinh thêm lần hẹn thứ 3. Đó là khi bệnh nhân chưa hài lòng với răng sứ hoặc gặp sự cố sau khi lắp răng. Lúc này, bác sĩ sẽ kiểm tra và điều chỉnh lại nhằm giúp bạn có quá trình ăn nhai tự nhiên, thuận lợi.

Hy vọng, những thông tin tư vấn trồng răng sứ mất thời gian bao lâu chúng tôi chia sẻ có thể giúp Minh Uyên hiểu rõ hơn về phương pháp này. Để có quá trình trồng răng thuận lợi, bạn nên trực tiếp đến tại nha khoa, tiến hành thăm khám và nhận các tư vấn cụ thể nhất của bác sĩ trong từng trường hợp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN