NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Công nghệ điều trị sâu răng mới

Theo dõi trên:

Tỷ lệ người bị mắc bệnh sâu răng lên đến 90%. Điều này cho thấy sâu răng là một bệnh rất phổ biến đối với tất cả mọi người. Nguyên nhân dẫn đến bệnh sâu răng là gì? Mức độ nguy hiểm của sâu răng như thế nào? Và có công nghệ điều trị sâu răng mới không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Bệnh sâu răng rất dễ hình thành nêu như chúng ta không có chế độ chăm sóc răng miệng tốt. Nguyên nhân là do các vi khuẩn và mảng bám hình thành trên cổ răng chiếm đến 70%. Theo các bác sĩ nha khoa, nếu mảng bám thức ăn không được làm sạch trước 12 giờ thì nó sẽ tạo ra vi khuẩn và liên kết với nhau thành cao răng. Đó là nguyên nhân chính dẫn đến sâu răng.

Đồng thời do chế độ ăn uống hằng ngày, nếu chúng ta ăn quá nhiều đường sẽ là nguyên nhân làm sâu răng phát triển.

Một dấu hiệu rất dễ nhận biết mình có bị sâu răng hay không đó là khi răng bạn tiếp xúc với thức ăn chua ngọt hoặc thức ăn nóng, lạnh sẽ có cảm giác bị ê buốt. Nghiêm trọng hơn là trên bề mặt răng xuất hiện các lỗ sâu li ti hoặc có màu vàng, nâu đen.

Nếu gặp các hiện tượng trên thì bạn phải nhanh chóng đến phòng khám nha khoa để bác sĩ có thể điều trị kịp thời cho bạn.

Công nghệ điều trị sâu răng mới 1
Chải răng đều đặn để ngăn ngừa sâu răng

Công nghệ điều trị sâu răng mới

Để điều trị sâu răng, điều đầu tiên bạn nên tuân theo yêu cầu của bác sĩ đó là vệ sinh răng miệng thật tốt. Bạn nên đánh răng ít nhất 2 lần/ngày bằng kem đánh răng có chứa flour và các hoạt chất khác để chăm sóc răng miệng một cách toàn diện.

Ngoài ra bạn nên dùng nước muối có nồng độ flour 0,2% để súc miệng hằng ngày. Nên định kỳ 6 tháng/ một lần kiểm tra răng miệng để phát hiện sớm bệnh sâu răng và các bệnh lý răng miệng khác. Bác sĩ sẽ phát hiện sớm được những tổn thương và tìm ra hướng điều trị hiệu quả và kịp thời nhất.

Công nghệ mới điều trị sâu răngCông nghệ mới điều trị sâu răng bằng Laser Cool Light

Hiện nay các cơ sở nha khoa sử dụng công nghệ mới điều trị sâu răng Laser Cool Light rất đơn giản và hiệu quả, không hề gây cảm giác đau đớn gì cho bệnh nhân. Đồng thời sau khi điều trị sâu răng thì ở ngay vị trí sâu đó đã được điều chỉnh trở lại như nguyên vẹn nên bạn sẽ thoải mái và tự tin hơn.

Sâu răng là căn bệnh dễ gặp nhưng cũng dễ ngăn chặn, nếu bạn biết cách giữ gìn vệ sinh răng miệng thì bạn sẽ sở hữu một hàm răng chắc khỏe, đều đặn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN