NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Quy trình niềng răng bằng mắc cài kim loại như thế nào ?

Theo dõi trên:

Những hiện tượng như hàm hô, móm, khấp khểnh là do sai lệch khớp cắn. Điều này đã trở thành nỗi ám ảnh của không biết bao nhiêu người, khiến cuộc sống của họ thêm nhiều phiền muộn và lo lắng. Giới nghiên cứu nha khoa đã đưa ra giải pháp rất thành công cho những đối tượng này chính là niềng răng khểnh bằng mắc cài kim loại.

Niềng răng bằng mắc cài kim loại là phương pháp ra đời đầu tiên nên vẫn còn một số hạn chế so với các phương pháp tiên tiến hiện nay. Tuy nhiên, phương pháp này vẫn là sự lựa chọn của khá nhiều người, đặc biệt là những bệnh nhân có mức thu nhập trung bình. Hơn nữa, mặc dù chi phí không cao nhưng hiệu quả từ phương pháp này mang lại thực sự chất lượng và an toàn cho bệnh nhân.

Quy trình niềng răng bằng mắc cài kim loại
Quy trình niềng răng bằng mắc cài kim loại khoảng 18-24 tháng

Niềng răng mắc cài kim loại thường mất khoảng 18-24 tháng mới có kết quả. Trong thời gian này, bệnh nhân phải mang mắc cài thường xuyên để tăng lực di chuyển răng theo vị trí mà bác sĩ đã định ra trước đó. Khi mới mang mắc cài trong 1 tuần đầu bệnh nhân sẽ có cảm giác hơi khó chịu, thậm chí lộm cộm và thấy vướng víu ở môi và miệng nhưng sau đó sẽ quen dần và trở nên bình thường.

Hiện nay, tại các trung tâm nha khoa chuyên nghiệp có sự xuất hiện của nhiều loại hình niềng răng khác nhau: niềng răng mắc cài sứniềng răng mắc cài sứ tự buộc, niềng răng bằng khay niềng… Bạn có thể tham khảo lựa chọn loại hình phù hợp nhất với điều kiện sử dụng của mình.

Quy trình niềng răng bằng mắc cài kim loại như thế nào?

Phải được thực hiện theo đúng tiêu chuẩn mà Bộ Y tế đưa ra, theo các bước như sau:

Bước 1: Bác sĩ tiến hành thăm khám cho bệnh nhân để kiểm tra tình trạng răng miệng chung, từ đó tư vấn cho bệnh nhân nên làm gì ở các khâu tiếp theo.

Quy trình niềng răng bằng mắc cài kim loại
Quy trình niềng răng bằng mắc cài kim loại phải đúng tiêu chuẩn Bộ Y tế

Bước 2: Chụp phim và lấy dấu răng

Bác sĩ dùng phần mềm máy tính và thiết bị chụp phim để chụp phim, sau đó lựa chọn các thông số chính xác về mức độ sai lệch của khớp cắn. Bác sĩ đo mẫu hàm và lấy dấu răng chính xác để làm cơ sở thiết kế mắc cài phù hợp cho bệnh nhân. Điều quan trọng là mắc cài phải khít sát với cung hàm nên bước này bác sĩ phải tính toán chính xác đến từng chi tiết nhỏ.

Bước 3: Gắn mắc cài và kết thúc quá trình niềng răng

Quy trình niềng răng bằng mắc cài kim loại
Niềng răng bằng mắc cài kim loại an toàn

Sau khi mắc cài thiết kế xong, bác sĩ gắn mắc cài cho bệnh nhân là kết thúc quá trình niềng răng một cách hoàn thiện.

Dù lệch lạc răng những mọi người đều có cơ hội thay đổi diện mạo khuôn mặt của mình một cách an toàn và hiệu quả thông qua phương pháp niềng răng bằng mắc cài kim loại.

Như vậy chỉ cần bỏ ra một khoản tiền khá ít, mọi người đều có cơ hội thay đổi diện mạo gương mặt của mình thông qua kỹ thuật niềng răng bằng mắc cài kim loại.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN