NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Cách xử lý khi mọc răng khôn

Theo dõi trên:

Một hàm răng bình thường có đủ 28 chiếc răng và nếu mọc thêm răng khôn thì hàm răng của bạn sẽ có thêm 4 chiếc răng hàm mọc phía trong cùng của hàm răng. Theo chuyên ngành nha khoa gọi răng khôn là răng số 8. Thực sự răng khôn có nên giữ lại hay nhổ đi là câu hỏi của khá đông bệnh nhân khi mọc răng khôn.

Hiện tượng mọc răng khôn có thể phát sinh nhiều tình huống khác nhau. Có thể chiếc răng sẽ mọc thẳng lên hoặc mọc ngầm. Có trường hợp bệnh nhân có răng khôn mọc lệch.

Cách xử lý khi mọc răng khôn
Cách xử lý khi mọc răng khôn

Thực ra chiếc răng khôn không có hữu ích gì cho hàm răng của bạn nên khi mọc răng khôn bạn nên tìm cho mình một địa chỉ nha khoa tphcm để bác sĩ thăm khám tình trạng sức khỏe răng miệng cho bạn và lời khuyên chân thành là bạn nên nhổ răng khôn.

Mọc răng khôn có thể làm bạn bị đau và bị sốt nếu đau nhiều. Những ai có răng khôn mọc ngầm hoặc mọc lệch sẽ ảnh hưởng không tốt đến hàm răng của bạn, đặc biệt là chiếc răng hàm kế bên răng khôn. Bạn nhổ răng khôn là cách bảo vệ hàm răng.

Sau khi nhổ răng khôn có thể bạn sẽ hơi đau nhưng bác sĩ sẽ kê thuốc giảm đâu cho bạn uống. Đặc biệt sau khi nhổ răng khôn bạn cần chú ý đến vấn đề ăn uống và vệ sinh răng miệng.

Cách xử lý khi mọc răng khôn
Cách xử lý khi mọc răng khôn

Ban đầu vết thương còn đau thì bạn nên ăn những thưc ăn mềm để không bị ảnh hưởng vết thương. Vấn đề vệ sinh răng miệng hàng ngày là điều không thể thiếu vì bạn vệ sinh răng miệng tốt sẽ không làm vết thương vị nhiễm trùng nhưng bạn cũng chú ý không nên vệ sinh mạnh tại vị trí mất răng sẽ làm loét vết thương. Đa số bệnh nhân sau khi nhổ răng khôn tại nha khoa thẩm mỹ thì bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn rất kỹ lưỡng, bạn hãy chú ý và ghi nhớ để về nhà thực hiện theo những gì bác sĩ tư vấn.

Nha Khoa Đăng Lưu là trung tâm niềng răng uy tín tại TP HCM. Tại đây có các bác sĩ giỏi, lành nghề, nhiều năm kinh nghiệm sẽ trực tiếp lên phác đồ điều trị cho từng bệnh nhân, giúp bạn nhanh chóng lấy lại hàm răng chắc khỏe, đều đẹp.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
  • Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
  • Website: nhakhoadangluu.com.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN