NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Quy trình thực hiện hàm tháo lắp

Theo dõi trên:

Để phục hình hàm răng đã bị mất của mình nhiều người chọn giải pháp hàm tháo lắp. Phương pháp này thực hiện bằng cách phục hình răng giả dựa trên răng thật và cung hàm đơn giản. Mặc dù vậy phương pháp này vẫn mang đến tính thẩm mỹ cũng như độ an toàn cao cho hàm giả sau khi được thay thế.

Trường hợp nào phục hình hàm giả tháo lắp ?

Phục hình hàm răng giả tháo lắp được chỉ định cho các trường hợp bị mất một răng, nhiều răng hoặc thậm chí bệnh nhân mất nguyên hàm. Đây là phương pháp dễ thực hiện, thời gian tiến hành ngắn và chi phí thấp hơn nhiều so với các phương pháp khác.

Quy trình thực hiện hàm tháo lắp
Quy trình thực hiện hàm tháo lắp

Hơn nữa, phương pháp này không can thiệp nhiều đến lâm sàng trên miệng bệnh nhân. Do vậy nó hoàn toàn phù hợp với những người tuổi cao sức yếu và tiêu xương ổ răng ở hàm nhiều.

Quy trình thực hiện hàm giả tháo lắp

Hàm giả tháo lắp được thiết kế rất đơn giản bao gồm một phần nhựa Acrylic hoặc bằng khung hợp kim và phần răng bằng nhựa hoặc sứ. Sử dụng hàm giả sẽ giúp cơ môi và má được nâng đỡ, hạn chế nếp nhăn quanh miệng cho bạn nụ cười tươi trẻ.

Quy trình thực hiện hàm giả tháo lắp bao gồm các bước sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Khâu này rất quan trọng trong việc thực hiện hàm giả tháo lắp. Bác sĩ sẽ kiểm tra tổng quát tình trạng răng miệng của bệnh nhân. Nếu bác sĩ phát hiện ra bệnh nhân gặp các vấn đề khác về răng miệng như sâu răng, viêm lợi thì sẽ chữa trị cho bệnh nhân kịp thời.

Quy trình thực hiện hàm tháo lắp
Bác sĩ thực hiện lắp ghép hàm tháo lắp

Đồng thời bác sĩ cũng sẽ giới thiệu cho bệnh nhân phương pháp hàm giả tháo lắp để bệnh nhân có thể dễ dàng hình dung ra khi gắn hàm giả như thế nào, từ đó sẽ có chuẩn bị về tâm lý cũng như về mặt kinh tế trước khi quyết định phục hình răng bằng kỹ thuật hàm giả tháo lắp.

Bước 2: Lấy dấu khung hàm

Bác sĩ tiến hành lấy dấu hàm, đồng thời đo đạc kích thước để thiết kế khung hàm phù hợp cho bệnh nhân. Sau đó các số liệu được đưa về Labo để kxy thuật viên thiết kế hàm tương thích. Nếu hàm tương thích thì bệnh nhân sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi mang hàm giả tháo lắp.

Quy trình thực hiện hàm tháo lắp
Hàm tháo lắp sẽ giúp răng chắc chắn hơn

Bước 3: Vệ sinh răng miệng

Bác sĩ sẽ thực hiện việc vệ sinh răng miệng cho bệnh nhân với những công việc như lấy vôi răng, vệ sinh lợi, nướu sạch sẽ… để chuẩn bị trước khi lắp hàm giả.

Bước 4: Lắp hàm giả

Bác sĩ sẽ lắp hàm giả vào hàm xem đã tương khít chưa, nếu còn vấn đề như chênh lệch, lỏng hàm… thì sẽ chỉnh sửa lại cho hoàn tất. Đồng thời bác sĩ cũng sẽ hướng dẫn tỉ mỉ và chi tiết cho bệnh nhân cách tháo lắp hàm giả cũng như cách vệ sinh và chăm sóc hàm giả cho thật tốt.

Phục hình hàm giả tháo lắp rất đơn giản, chi phí thấp nhưng an toàn cho bệnh nhân.

Trong một số trường hợp cụ thể bác sĩ sẽ chỉ định bệnh nhân trồng răng giả. Trồng răng giả giá bao nhiêu phụ thuộc vào từng phương pháp mà bạn lựa chọn. Bác sĩ của Nha Khoa Đăng Lưu sẽ giúp bạn tìm ra phương án điều trị thích hợp nhất.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
  • Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
  • Website: nhakhoadangluu.com.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN