NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Trồng răng cửa hàm trên – Phương pháp phục hình răng hiệu quả

Theo dõi trên:

Trồng răng cửa hàm trên được chỉ định nhằm giúp giải quyết mọi vấn đề do việc mất răng gây ra. Hiện nay có rất nhiều phương pháp phục hình răng được ra đời và đưa vào áp dụng hiệu quả. Mỗi cơ địa cũng cấu trúc hàm răng khác nhau sẽ phù hợp với từng phương pháp trồng răng cụ thể. Nếu không may bị mất răng cửa hàm trên, bạn không nên bỏ qua các thông tin trong bài viết này!

Răng cửa có vai trò quan trọng về thẩm mỹ. Đồng thời, sự hiện diện của mỗi răng trên cung hàm đều có chức năng ăn nhai nhất định. Do vậy, việc răng cửa bị mất đi cũng gây hạn chế chức năng này. Không chỉ vậy, mất 1 hoặc vài răng khiến trên cung hàm có khoảng trống, dẫn đến xô lệch răng. Vì những lý do trên, nha sĩ khuyên bạn nên sớm trồng răng cửa hàm trên nếu không may bị mất răng này.

Trồng răng cửa hàm trên - Phương pháp phục hình răng hiệu quả 1
Răng cửa bị mất cần sớm được phục hình*

Trồng răng cửa hàm trên bằng phương pháp nào?

Mất răng gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của bạn từ chức năng ăn nhai, thẩm mỹ đến sức khỏe răng miệng. Do đó, khi bị mất răng, đặc biệt là răng cửa, việc phục hình lại răng là điều cần thiết. Hiện nay, có thể nói, phương pháp trồng răng cửa hàm trên thích hợp chính là cấy ghép răng Implant, vì nó mang đến rất nhiều lợi ích, cụ thể như:

– Răng mang hình dáng, màu sắc như răng thật nên tính thẩm mỹ cao, phòng ngừa được hiện tượng tiêu xương trong quá trình sử dụng.

– Vì răng giả nhìn tự nhiên nên người đối diện rất khó phát hiện, giúp bạn tự tin trong giao tiếp.

– Ngăn cản được việc phải mài nhỏ răng thật, giúp bảo toàn răng thật.

Trồng răng cửa hàm trên - Phương pháp phục hình răng hiệu quả 2
Trồng răng cửa bằng cấy ghép implant*

– Răng được phục hình răng cấy ghép implant có thể duy trì trọn đời nếu người dùng có chế độ bảo vệ tốt.

– Răng implant có khả năng nhai tốt, không bị sâu cũng như không mắc phải các bệnh lý khác. Việc vệ sinh răng miệng cũng diễn ra dễ dàng và thuận lợi như răng thật.

Quy trình thực hiện trồng răng cửa hàm trên

Cũng như các giải pháp phục hình răng giả khác, trồng răng cửa hàm trên bằng implant cũng được tiến hành theo quy trình đạt chuẩn, tuân thủ mọi nguyên tắc an toàn, cụ thể như sau:

Bước 1: Thăm khám, tư vấn

Bác sĩ thăm khám, đánh giá và tư vấn phục hình răng cho từng trường hợp cụ thể. Từ đó đưa ra kế hoạch điều trị, thời gian và chi phí phù hợp cho bạn. 

Trồng răng cửa hàm trên - Phương pháp phục hình răng hiệu quả 3
Thăm khám kiểm tra tình trạng răng miệng cụ thể*

Bước 2: Chụp CT 3D tại chỗ

Quá trình chụp CT 3D xác định mức độ tiêu xương hàm, tình trạng răng miệng hiện tại là điều cần thiết. Bởi từ kết quả thu nhận được, bác sĩ có thể lên phương án điều trị chi tiết. 

Bước 3: Tiến hành cấy ghép

Đầu tiên, bác sĩ vô trùng các thiết bị phẫu thuật kỹ càng, đồng thời gây tê giúp khách hàng hạn chế đau nhức khi thực hiện. Sau đó sẽ tạo một khoảng trống ngay vị trí răng mất để đặt trụ Implant vào. Tùy vào từng trường hợp cụ thể mà bác sĩ tư vấn cho bệnh nhân loại Implant nào là phù hợp nhất.

Sau khi hoàn thành bước cắm trụ Implant, khách hàng quay về nghỉ ngơi tại nhà. 1 tuần sau đó, bạn quay lại nha khoa để cắt chỉ và thực hiện phục hình răng sứ theo lịch. Ở giai đoạn này, bạn cần tuân thủ việc uống thuốc và đảm bảo vệ sinh răng miệng theo chỉ định.

Trồng răng cửa hàm trên - Phương pháp phục hình răng hiệu quả 4
Cắm trụ implant để làm chân răng*

Bước 4: Phục hình răng sứ trên Implant

Khi khách hàng quay lại nha khoa sẽ tiếp tục tham gia việc phục hình răng. Lúc này, bác sĩ sử dụng mão sứ được chế tạo theo kích thước răng thật gắn lên trên trụ Implant.

Quá trình trồng răng cửa hàm trên bằng cấy ghép implant có thể khiến bạn cảm thấy ê buốt nhẹ trong những ngày đầu. Tuy nhiên, quý khách hàng không cần phải lo lắng bởi bác sĩ sẽ giúp bạn có một chế độ ăn uống, chăm sóc răng miệng khoa học để thúc đẩy hiện tưởng này nhanh chóng biến mất, giúp bạn sớm ổn định chức năng ăn nhai cho răng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN