NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Niềng răng có tốt không? Chuyên gia giải đáp

Theo dõi trên:

Niềng răng có tốt không? Nghe nói niềng răng giúp điều chỉnh hiệu quả sai lệch trên răng. Nhưng quá trình này tác động đến răng và gây rất nhiều phiền toái, lại có thời gian thực hiện lâu dài. Không biết nó có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không? Vì sao nhiều người lựa chọn niềng răng? (Minh Tuyết – Bến Tre)

Chào Minh Tuyết!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề niềng răng có tốt không mình quan tâm về tại nha khoa. Để giúp bạn hiểu hơn về dịch vụ niềng răng chỉnh nha, trung tâm chúng tôi xin được chia sẻ như sau:

Niềng răng có tốt không?

Niềng răng là quá trình gắn mắc cài và hệ thống dây cung giúp cố định lên răng. Hoặc có thể sử dụng khay niềng răng nhựa, tháo lắp nhằm điều chỉnh răng mọc sai lệch về vị trí mong muốn trên cung hàm. Theo đó, đây chỉ là sự tác động lực lên răng chứ không hề can thiệp, xâm lấn nên không gây ra các biến chứng. Niềng răng được khuyên nên áp dụng với mọi đối tượng.

Niềng răng có tốt không? Chuyên gia giải đáp 1
Niềng răng giúp nụ cười xinh hơn*

Nếu lo lắng niềng răng có tốt không, bạn có thể hiểu rằng, niềng răng là giải pháp thẩm mỹ nha khoa. Nó mang lại cho bạn nụ cười đẹp thông qua những chiếc răng đều đặn, thẳng hàng, khớp cắn chuẩn. Không chỉ vậy, niềng răng còn tạo ra khớp cắn chuẩn xác giúp quá trình ăn uống tự nhiên, thuận lợi hơn.

Bên cạnh đó, một hàm răng lệch lệch, khấp khểnh, hô, móm, thưa, chen chúc… còn khiến việc vệ sinh răng miệng khó khăn, không đảm bảo. Từ đó, các vụn thức ăn là nguyên nhân gián tiếp gây ra nhiều bệnh lý răng miệng. Việc niềng răng cũng chính là giải pháp giúp bạn bảo vệ răng miệng tránh khỏi nhiều nguy cơ. Do đó, thay vì phân vân niềng răng có tốt không, hãy nhanh chóng thực hiện dịch vụ để cải thiện thẩm mỹ và bảo vệ răng miệng tốt nhất.

Các phương pháp niềng răng

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp niềng răng. Mỗi phương pháp có những ưu điểm riêng giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn theo mong muốn và khả năng kinh tế. Cụ thể như sau:

Niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp chỉnh nha xuất hiện từ khá lâu. Mắc cài kim loại tạo lực nắn chỉnh tốt, có dây cung cố định giúp răng di chuyển ổn định. Đây là phương pháp mang lại kết quả niềng răng tương đối ổn định và có chi phí áp dụng trẻ nhất.

Niềng răng có tốt không? Chuyên gia giải đáp 2
Mắc cài kim loại có lực siết ổn định*

Niềng răng mắc cài sứ

Là bước cải tiến của phương pháp niềng răng mắc cài kim loại, các mắc cài sứ có màu trong suốt, khá giống màu men răng nhằm giúp cải thiện thẩm mỹ đáng kể trong quá trình chỉnh nha. Mắc cài sứ có chi phí áp dụng nhỉnh hơn các mắc cài kim loại.

Niềng răng mặt trong

Thay vì gắn mắc cài dây cung lên răng, bác sĩ sẽ thực hiện gắn chúng vào mặt bên trong của răng. Niềng răng mặt trong có kỹ thuật áp dụng phức tạp, dành cho một số trường hợp nhất định. Với tính thẩm mỹ cao và hiệu quả mang lại, đây là phương pháp có chi phí áp dụng khá cao.

Niềng răng không mắc cài

Niềng răng không mắc cài được đánh giá cao nhất về tính thẩm mỹ và sự tiện lợi trong quá trình điều trị chỉnh nha. Phương pháp này không dùng mắc cài mà dùng khay nhựa 20 – 40 chiếc (liệu trình). Khay nhựa có màu trong suốt, có thể tháo lắp được lúc cần thiết.

Niềng răng có tốt không? Chuyên gia giải đáp 3
Khay niềng răng bằng nhựa thẩm mỹ*

Mong rằng những thông tin nha khoa chia sẻ trên đây đã giúp Minh Tuyết hiểu rõ hơn vấn đề niềng răng có tốt không. Nếu có bất kỳ sự quan tâm nào khác về dịch vụ chỉnh nha cũng như các dịch vụ nha khoa, chăm sóc răng miệng, bạn vui lòng liên hệ về trung tâm để được giải đáp!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN