NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Có nên cạo vôi răng khi mang thai không bác sĩ?

Theo dõi trên:

Cạo vôi răng khi mang thai thì có ảnh hưởng gì không bác sĩ? Tôi đang mang thai 3 tháng và thời gian nghén tôi ăn vặt rất nhiều nên bị cao răng bám dày. Các mảng bám khiến tôi khó chịu và thở bị hôi nên tôi rất tự ti. Bác sĩ tư vấn giúp tôi ạ. (Thanh Thùy, TP Hồ Chí Minh)

Bác sĩ tư vấn:

Chào Thanh Thùy, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Với thắc mắc cạo vôi răng khi mang thai có ảnh hưởng gì không chúng tôi xin được giải đáp như sau.

Cạo vôi răng khi mang thai có được không?

Cạo vôi răng khi mang thai có ảnh hưởng gì không là câu hỏi của rất nhiều chị em phụ nữ gặp phải tình trạng vôi răng trong thời gian có em bé. 9 tháng 10 ngày mang thai là thời gian người phụ nữ phải đối diện với rất nhiều sự thay đổi cả bên trong và bên ngoài.
Có nhiều lý do tại sao nguy cơ nhiễm bệnh nha chu và vôi răng lại xảy ra nhiều hơn trong thời gian này như ăn vặt rất nhiều, cộng thêm sự thay đổi nội tiết tố và thiếu hụt canxi do chuyển từ mẹ sang bé.Lúc này, vôi răng không chỉ gây mất thẩm mỹ, hôi miệng, chảy máu chân răng, tổn thương nướu và còn khiến mẹ bầu luôn trong trạng thái mệt mỏi, căng thẳng.
Có nên cạo vôi răng khi mang thai không bác sĩ? 1
Cạo vôi răng khi mang thai có ảnh hưởng gì không là câu hỏi của rất nhiều chị em phụ nữ gặp phải tình trạng vôi răng*

(Mỗi bệnh nhân sẽ có kết quả khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Để biết được cạo vôi răng khi mang thai có áp dụng với trường hợp của mình được hay không, tốt hơn hết mẹ bầu nên tìm đến một cơ sở nha khoa uy tín để được thăm khám. Để đảm bảo an toàn cho thai nhi, tốt hơn hết mẹ bầu không nên tự ý áp dụng các mẹo chữa vôi răng chưa được kiểm chứng khoa học hoặc vội vàng đi cạo vôi răng ở những địa chỉ nha khoa nhỏ lẻ thiếu uy tín.
Có nên cạo vôi răng khi mang thai không bác sĩ? 2
Để đảm bảo an toàn cho thai nhi, tốt hơn hết mẹ bầu không nên tự ý áp dụng các mẹo chữa vôi răng tại nhà*
Thực tế, phụ nữ mang thai vẫn có thể thực hiện cạo vôi răng vào 3 tháng giữa thai kì, lúc này hệ xương của bé đã khá ổn định nhưng để đảm bảo an toàn cao nhất cho sức khỏe cả mẹ con thì bạn có thể chờ cho đến khi bé chào đời một thời gian rồi đi lấy vôi răng. Trong thời gian này bạn có thể duy trì cách chăm sóc răng miệng tại nhà vừa giữ gìn hơi thở thơm tho, hàm răng sạch sẽ.

Cách chăm sóc răng miệng tại nhà

Kể cả khi không mắc phải tình trạng vôi răng thì mẹ bầu cũng phải đặc biệt chú ý đến chế độ chăm sóc răng miệng tại nhà, có thể kể đến như:
– Sử dụng chỉ nha khoa để loại bỏ hết các vụn thức ăn thừa sau khi ăn.
– Đánh răng bằng bàn chải lông mềm theo hướng ngược kim đồng hồ.
– Không tự ý cạo vôi răng tại nhà hoặc tự dùng mẹo vặt thiếu cơ sở khoa học.
– Súc miệng bằng dung dịch đặc dụng sau mỗi bữa ăn.
– Thăm khám sức khỏe răng miệng định kỳ 6 tháng/lần.
– Hạn chế ăn vặt đặc biệt là thức ăn dễ bám dính và khó vệ sinh.
– Không tự ý sử dụng thuốc chữa hôi miệng hoặc thuốc đau răng.
Có nên cạo vôi răng khi mang thai không bác sĩ? 3
Kể cả khi không mắc phải tình trạng vôi răng thì mẹ bầu cũng phải đặc biệt chú ý đến chế độ chăm sóc răng miệng tại nhà*

Có nên cạo vôi răng khi mang thai hay không tùy vào từng trường hợp bệnh nhân cụ thể, vấn đề này sẽ được giải đáp sau khi bệnh nhân thực hiện thăm khám với bác sĩ chuyên khoa.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN