NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Chỉnh răng sớm cho trẻ em

Theo dõi trên:

Khi trẻ ở độ tuổi đang phát triển, cơ thể trẻ có chiều hướng thay đổi khá nhiều về hình dáng bên ngoài, chính vì vậy các phụ huynh luôn muốn hướng cơ thể trẻ phát triển theo chiều hướng tích cực, hoàn thiện về thẩm mỹ. Nắn chỉnh răng sớm cho trẻ em là một trong những xu hướng để phát triển khuôn mặt trẻ khả ái, thon gọn hơn.

Các nhà nha khoa khuyến cáo, trẻ ở lứa tuổi từ 6-7 là thời điểm thích hợp nhất để kiểm tra răng miệng để bắt đầu thực hiện kế hoạch nắn chỉnh răng vì lúc này trẻ bắt đầu thay răng sữa. Khi trẻ ở tuổi từ 10-12 tuổi là thời gian thích hợp nhất để nắn chỉnh răng vì răng vĩnh viễn đã mộc đều đặn và ngay ngắn hơn. Hơn nữa, xương hàm của trẻ ở tuổi này đang phát triển nên rất thuận lợi để nắn chỉnh nhằm sắp xếp các răng theo vị trí cố định thích hợp.

Chỉnh răng sớm cho trẻ em
Chỉnh răng sớm cho trẻ em để hạn chế các bệnh về răng miệng

Ưu điểm chỉnh răng sớm cho trẻ em

– Hạn chế được tình trạng phải nhổ răng, chỉnh răng sớm giúp nền xương hàm phát triển cứng cáp hơn và định hình cho răng vĩnh viễn có sẵn vị trí để mọc lên đúng hướng hơn.

– Kết quả niềng răng đạt tính thẩm mỹ cao hơn mà không cần phải nhổ răng. Đối với những trường hợp người trưởng thành răng mọc lệch lạc quá lớn và chen chúc nên buộc bác sĩ phải tiến hành nhổ răng để có các khoảng trống cho các răng sắp xếp vị trí, từ đó giảm hiện tượng lệch lạc, hô móm cho bệnh nhân.

– Chỉnh nha sớm cho trẻ cũng là cơ hội để chỉnh hình lệch lạc về răng, từ đó giúp răng phát triển ổn định, an toàn và hiệu quả.

– Tiết kiệm được chi phí cao và thời gian niềng răng cũng ngắn hơn.

Chỉnh răng sớm cho trẻ em
Tiết kiệm được chi phí cao và thời gian niềng răng cũng ngắn hơn

Đối tượng trẻ nào cần nắn chỉnh răng?

– Khi trẻ có các hiện tượng lệch lạc về răng do mọc răng sữa, thay răng sữa mà răng mọc bị lệch, xoay, chen chúc hay sai khớp căn, không đúng vị trí trên cung hàm…

– Các thói quen xấu của trẻ như mút tay, đẩy lưỡi, thở bằng miệng… làm ảnh hưởng về răng nghiêm trọng như sai lệch khớp cắn, răng bị lệch lạc và xương hàm mặt bị ảnh hưởng dẫn đến hiện tượng hô, móm…

– Xương hàm trên và hàm dưới của trẻ không tương thích, không trùng khớp cắn với cung răng và xương hàm hẹp;…

Chỉnh răng sớm cho trẻ em
Khi trẻ 7 tuổi là thích hợp nhất để đánh giá chỉnh răng.

Điều trị chỉnh răng sớm cho trẻ em

– Bác sĩ sẽ kiểm tra và chỉ định các phương pháp điều trị răng miệng thích hợp cho trẻ. Nếu trẻ có hiện tượng khớp cắn ngược do răng thì phải niềng răng để điều trị sớm giúp xương hàm và khớp cắn phát triển cân đối, hoàn chỉnh. Với một số trường hợp khi trẻ thay răng sữa bác sĩ phải can thiệp nắn chỉnh răng để điều chỉnh răng cho bé đều đặn hơn.

– Can thiệp kịp thời để xử lý các thói quen xấu của trẻ. Khi trẻ 7 tuổi là thích hợp nhất để đánh giá chỉnh răng.

Ở giai đoạn này bác sĩ không can thiệp trực tiếp vào chỉnh nha nhưng là thời điểm hợp lý nhất để chẩn đoán những vấn đề về lệch lạc răng thường gặp ở trẻ. Vì ở độ tuổi này trẻ đã mọc bốn răng cửa vĩnh viễn hàm trên và hàm dưới.

– Khớp cắn của trẻ đang trong quá trình phát triển và dần hoàn thiện vì vậy việc điều trị dự phòng hay điều chỉnh sắp xếp lại răng dễ dàng hơn.

– Nắn chỉnh răng sớm cho trẻ không những giúp hạn chế hiện tượng khớp cắn sai lệch như khớp cắn chéo, chen chúc vùng răng cửa hàm trên và hàm dưới.

Nha Khoa Đăng Lưu thực hiện niềng răng không nhổ răng áp dụng kỹ thuật hiện đại, giúp khách hàng sở hữu nụ cười tự tin, giảm cảm giác đau đớn kéo dài. Nếu bạn đang có nhu cầu niềng răng hãy đến gặp trực tiếp bác sĩ để được thăm khám và tư vấn.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
  • Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
  • Website: nhakhoadangluu.com.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN