NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Bọc răng sứ cho răng hô nhanh chóng hiệu quả

Theo dõi trên:

Bọc răng sứ cho răng hô nhằm mang lại nụ cười tự tin và hàm răng đều, đẹp hơn như ý muốn. Phương pháp này hiện nay được nhiều người tìm hiểu lựa chọn và hài lòng với kết quả sau thực hiện. Mọi thông tin liên quan đến phương pháp này các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Răng bị hô ra sao?

Răng hô là tình trạng răng hàm trên có xu hướng bị đẩy ra ngoài làm mất tính cân đối. Khi bị hô sẽ thấy gương mặt của bạn mất tính thẩm mỹ. Một số trường hợp nặng hơn làm ảnh hưởng đến khớp cắn.

Bọc răng sứ cho răng hô nhanh chóng hiệu quả 1
Khuyết điểm hàm hô

Tình trạng răng bị hô do 2 nguyên nhân chủ yếu gây nên: hô do bẩm sinh và hô do mắc phải. Hiện nay, có nhiều phương pháp khắc phục khác nhau như bọc răng sứ titan hoặc các loại răng khác, niềng răng, phẫu thuật hàm. Mọi người có thể tìm hiểu để lựa chọn được phương pháp phù hợp. Vậy có nên bọc răng sứ hay không nếu bị răng hô?

Bọc răng sứ cho răng hô nhanh chóng hiệu quả

Bọc răng sứ cho răng hô là phương pháp khắc phục tình trạng hô hiệu quả. Phương pháp này được được tiến hành thực hiện tuần tự theo các bước cụ thể như sau:

Bước 1: Bác sĩ thăm khám

Khách hàng được bác sĩ thăm khám tổng quát, tư vấn phương pháp khắc phục phù hợp. Đồng thời, giải đáp thêm một số thông tin liên quan cho khách hàng.

Bước 2: Mài răng chỉnh nha

Những chiếc răng hô chìa ra ngoài sẽ được mài căn chỉnh sao cho phù hợp. Khắc phục tình trạng hô tạm thời.

Bước 3: Lấy dấu mẫu hàm

Bước này khá quan trọng, bởi các bác sĩ sẽ sao chép mẫu răng đã được mài để tiến hành chế tác được chiếc răng mới phù hợp với từng khuyết điểm. Các bác sĩ sẽ tỉ mỉ thực hiện để mang lại kết quả như ý muốn cho mọi người.

Bước 4: Thực hiện chế tác răng sứ

Bọc răng sứ cho răng hô nhanh chóng hiệu quả 2
Chế tác răng sứ thẩm mỹ

Mẫu răng sẽ được chuyển sang cho các kỹ thuật viên để tiến hành chế tác được chiếc răng sứ mới. Dựa vào tỷ lệ các bác sĩ sẽ tiến hành thực hiện sao cho cân đối và mang lại nụ cười tự tin cho khách hàng.

Bước 5: Lắp răng sứ

Răng sứ sau khi được chế tác sẽ dược các bác sĩ thử gắn lên răng thật. Nếu cảm thấy vừa khít sẽ tiến hành bọc răng chắc chắn.

Tuy nhiên, phương pháp này chỉ áp dụng hiệu quả trong những trường hợp răng bị hô nhẹ. Đối với những trường hợp bị hô nặng nên tiến hành phẫn thuật hàm hô mới mang lại kết quả như ý muốn.

Một số lưu ý sau khi bọc răng sứ cho răng hô

Chăm sóc sau khi bọc răng sứ cho răng hô cũng rất quan trọng, bởi vậy mọi người cần lưu ý đến. Sau khi điều trị răng hô mọi người cần chú ý đến việc vệ sinh răng miệng. Đánh răng thường xuyên và nên sử dụng chỉ Nha khoa để vệ sinh răng sau mỗi bữa ăn để làm sạch kẽ răng. Lựa chọn loại nước súc miệng với hàm lượng phù hợp để làm sạch khoang miệng mỗi ngày.

Bọc răng sứ cho răng hô nhanh chóng hiệu quả 3
Một số lưu ý sau khi thực hiện bọc răng sứ

Nên thăm khám sức khóe răng miện định kỳ 6 tháng/ lần, để được bác sĩ kiểm tra tình trạng răng miệng. Đồng thời, phát hiện được những dấu hiệu về răng miệng bất thường để sớm có hướng điều trị phù hợp.

Thực hiện bọc răng sứ cho răng hô tự tin mang lại cho mọi người hàm răng đều và đẹp như ý muốn. Mọi người nên tìm đến những địa chỉ Nha khoa uy tín để được các bác sĩ hỗ trợ thăm khám và tư vấn phương pháp điều trị phù hợp nhất.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN