NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Bọc răng sứ có hết móm không? Tìm hiểu tại nha khoa

Theo dõi trên:

Bọc răng sứ có hết móm không? Bọc răng sứ được đánh giá là phương pháp giúp khắc phục những tình trạng khiếm khuyết răng miệng như răng ố vàng, xỉn màu, răng thưa, khấp khểnh…Không những vậy phương pháp này còn hỗ trợ cải thiện tốt chức năng ăn nhai và trả lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho khuôn hàm. Để giúp bạn hiểu rõ hơn vấn đề này, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Răng móm khiến nhiều người mất đi sự tự tin nên rất muốn tìm cách khắc phục khuyết điểm này. Bọc răng sứ chính là phương pháp giúp giải quyết hiệu quả tình trạng này.

Bọc răng sứ có hết móm không? Tìm hiểu tại nha khoa-1
Bọc răng sứ có hết móm không*

Bọc răng sứ cho răng móm là gì?

Răng móm là một trong những trường hợp sai lệch khớp cắn, đó là tình trạng khớp cắn ngược gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ và chức năng ăn nhai. Răng móm có nhiều mức độ nặng nhẹ khác nhau và tùy thuộc vào nguyên nhân là do răng hay do hàm gây ra. Bọc răng sứ cho răng móm là kỹ thuật nha khoa nhằm khắc phục răng móm.

Muốn thực hiện được, bác sĩ cần phải mài đi một lớp men răng bên ngoài cùi răng hàm trên rồi sử dụng mão sứ giả gắn vào bên ngoài răng thật, giúp điều chỉnh lại sự cân xứng giữa hàm dưới và hàm trên sao cho cân đối. Thường khi bọc răng sứ cho răng móm sẽ thực hiện trên nhiều răng cửa hàm trên để giúp khuôn răng đều đặn hơn.

Bọc răng sứ có hết móm không? Tìm hiểu tại nha khoa-2
Răng móm gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ và chức năng ăn nhai*

Bọc răng sứ có hết móm không?

Làm răng sứ là giải pháp tối ưu nhất giúp khắc phục tình trạng răng móm hiệu quả. Nhưng không phải trường hợp nào bọc răng sứ cũng mang lại kết quả tốt. Bọc răng sứ có hết móm không sẽ tùy thuộc vào nhiều nguyên nhân và mức độ gây răng móm khác nhau.

Bởi vì phương pháp bọc răng sứ này sẽ can thiệp mài răng để chỉnh sửa lại hình dáng, kích thước của răng thật. Sau đó sử dụng mão sứ giả để phục hình lại, như vậy hàm răng sẽ hài hòa và hết bị móm. Vậy nên bọc răng sứ chỉ có hiệu quả trong những trường hợp móm do răng. Nếu móm do xương hàm phát triển quá mức thì việc can thiệp vào răng không có tác dụng.

Bên cạnh đó, bọc răng sứ cho răng móm buộc phải mài răng để làm trụ nâng đỡ cho mão sứ giả nên nếu răng bị  móm quá nhiều hoặc quá nặng thì bọc sứ sẽ không tốt. Khi đó bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp khắc phục răng móm khác phù hợp hơn sau khi đã kiểm tra và thăm khám cụ thể.

Bọc răng sứ có hết móm không? Tìm hiểu tại nha khoa-3
Bọc sứ chỉ áp dụng được cho những trường hợp răng móm nhẹ*

Phương pháp chữa móm an toàn và hiệu quả

Muốn biết bọc răng sứ có hết móm không, tốt nhất là hãy đến nha khoa uy tín để được các bác sĩ thăm khám. Dựa vào đó để tìm ra nguyên nhân gây móm và đưa ra phương pháp điều trị chính xác. Trong đó:

Móm do răng

Nếu móm do răng mọc lệch lạc ở mức độ nhẹ, số lượng răng bị móm ít thì có thể sử dụng bọc răng sứ để khắc phục tình trạng này. Ngoài ra, niềng răng móm cũng được xem là phương pháp chữa trị móm hiệu quả mà không gây xâm lấn đến răng được rất nhiều người lựa chọn. Các khí cụ niềng răng sẽ nắn chỉnh và sắp xếp lại đúng vị trí các răng sai lệch trên cung hàm.

Bọc răng sứ có hết móm không? Tìm hiểu tại nha khoa-3
Hàm răng trở nên đều đặn và trắng sáng hơn sau khi bọc răng sứ*

Móm do xương

Phương pháp tối ưu nhất khắc phục tình trạng móm do răng và phẫu thuật chỉnh hàm. Bọc răng sứ hay niềng răng sẽ không phát huy tác dụng trong trường hợp này. Phẫu thuật chỉnh hàm sẽ cắt bớt chiều dài của xương hàm và điều chuẩn lại sự tương quan giữa hai hàm cùng khớp cắn.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi chia sẻ về vấn đề bọc răng sứ có hết móm không mà bạn quan tâm. Mong rằng bài viết này đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức cùng kinh nghiệm hữu ích giúp cho việc chăm sóc và bảo vệ răng miệng tốt hơn. Mặt khác, để biết chính xác tình trạng răng miệng của mình, hãy tìm kiếm nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám và tư vấn kỹ càng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN