NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Niềng 4 răng cửa có được không? Bác sĩ chuyên khoa giải đáp

Theo dõi trên:

Niềng 4 răng cửa có được không? Em không sở hữu phải 4 chiếc răng cửa mọc lệch lạc. Điều này gây ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ gương mặt khiến em mất tự tin trong giao tiếp. Do vậy, nay em muốn thực hiện niềng răng để điều chỉnh răng cửa, cải thiện thẩm mỹ. Tuy nhiên, em mong muốn niềng 4 răng cửa để tiết kiệm chi phí. Như vậy có mang lại hiệu quả cao không ạ? Mong được tư vấn! (Thanh Ngọc – Cần Thơ)

Chào Thanh Ngọc!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề 4 răng cửa mọc lệch lạc gây ảnh hưởng thẩm mỹ cũng như nguyện vọng niềng răng về tại nha khoa. Để giúp bạn hiểu rõ trường hợp của mình niềng 4 răng cửa có được không, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Niềng 4 răng cửa có được không? Bác sĩ chuyên khoa giải đáp 1
Niềng răng được áp dụng nhằm giúp răng đều đặn, thẳng hàng*

Niềng 4 răng cửa có được không?

Răng mọc khấp khểnh không những ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn cản trở quá trình ăn uống, ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe răng miệng. Trải qua quá trình ăn nhai, tình trạng răng ngày càng xấu hơn. Do đó, việc bạn cân nhắc niềng răng ở độ tuổi của mình là rất thích hợp vì đạt được hiệu quả cao trong thời gian nhanh chóng. Vậy niềng 4 răng cửa có được không

Nếu bạn chỉ muốn niềng 4 răng cửa thì ca niềng răng trở nên phức tạp và tốn nhiều thời gian hơn so với những trường hợp bình thường. Nếu 4 răng cửa mọc lệch và 2 hàm trên dưới không tạo ra được khớp cắn chuẩn thì buộc phải chỉnh cả khớp cắn vì vậy không nên chỉ niềng 4 răng cửa. 

Niềng 4 răng cửa có được không? Bác sĩ chuyên khoa giải đáp 2
Nên áp dụng niềng răng với cả hàm để đạt hiệu quả cao*

Với trường hợp 4 răng cửa mọc lệch và răng bị thụt vào trong so với các răng hàm trên nhưng không phải cắn ngược thì điều trị 4 răng cửa khá đơn giản so với khớp cắn ngược, bác sĩ chỉ định mang hàm nong rộng sau đó dùng mắc cài để sắp xếp lại răng. Trong trường hợp này, bạn có thể yêu cầu bác sĩ niềng 4 răng cửa để tiết kiệm chi phí niềng răng

Thời gian niềng 4 răng cửa mất bao lâu?

Bên cạnh niềng 4 răng cửa có được không, thời gian niềng răng cũng có vấn đề được quan tâm. Thời gian trị 4 răng cửa mọc lệch có thể mất từ 12 – 18 tháng, tùy thuộc vào tình trạng thực tế của bạn.

Niềng 4 răng cửa có được không? Bác sĩ chuyên khoa giải đáp 3
Vẫn có thể áp dụng niềng 4 răng cửa hiệu quả cho 1 số trường hợp nhất định*

Sau khi thăm khám cụ thể tại trung tâm, bác sĩ thông báo cho bạn niềng 4 răng cửa mất thời gian bao lâu chính xác nhất. Thông thường, sau khi tháo khí cụ niềng răng bạn cần đeo thêm khí cụ định hình trong vòng 1 vài tháng để cố định lại phần chân răng.

Không chỉ vậy, thời gian điều trị niềng răng còn phụ thuộc vào từng loại niềng răng mà bạn lựa chọn. Bạn có thể thực hiện niềng răng với loại khí cụ phù hợp với nhu cầu dùng và điều kiện chi trả của bản thân.

Ngoài các yếu tố khách quan như tình trạng răng miệng, mức độ phức tạo của ca niềng răng, loại khí cụ lựa chọn, thời gian niềng răng còn được quyết định bởi chế độ chăm sóc, tuân thủ các chỉ dẫn của bác sĩ ở mỗi người niềng răng. Theo đó, hãy thực hiện tái khám đúng lịch hẹn để duy trì ổn định khí cụ niềng răng. Đồng thời, hãy áp dụng chế độ ăn uống, vệ sinh răng miệng, mắc cài khoa học theo hướng dẫn của bác sĩ nha khoa.

Niềng 4 răng cửa có được không? Bác sĩ chuyên khoa giải đáp 4
Thời gian niềng răng cũng tùy thuộc vào mức độ sai lệch răng*

Trên đây là lời giải đáp thắc mắc niềng 4 răng cửa có được không nha khoa muốn chia sẻ đến Thanh Ngọc. Bạn có thể trực tiếp đến tại nha khoa để được bác sĩ thăm khám, kiểm tra tình trạng răng miệng, đồng thời có kế hoạch điều trị chỉnh nha cụ thể. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN