NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Trám răng là gì? Hiểu rõ hơn về dịch vụ trám răng tại nha khoa

Theo dõi trên:

Trám răng là gì? Em bị sâu răng và đã thực hiện thăm khám nha khoa mấy ngày trước. Bác sĩ khuyên em nên sớm quay lại nha khoa để loại bỏ vết sâu răng và tiến hành trám răng. Tuy nhiên, em không biết trám răng là gì và vì sao phải thực hiện trám răng sâu khi chữa răng sâu. Mong được bác sĩ tư vấn giúp! (Kim Vẫn – Bình Định)

Chào Kim Vẫn!

Trám răng là gì? Hiểu rõ hơn về dịch vụ trám răng tại nha khoa 1
Răng sâu do vi khuẩn xâm nhập vào men răng*

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ tình trạng sâu răng mình đang gặp phải cùng thắc mắc trám răng là gì về tại trung tâm nha khoa. Hiện nay, trám răng là giải pháp được bác sĩ chỉ định cần thiết áp dụng sau khi điều trị răng sâu. Để giúp bạn hiểu rõ hơn các thông tin về dịch vụ nha khoa này, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Trám răng là gì?

Trám răng là hình thức sử dụng chất liệu nha khoa chuyên dụng lấp đầy các khoảng trống trên răng. Theo đó, phương pháp này được áp dụng nhằm khôi phục hình dạng răng, đồng thời bảo toàn răng và hoàn thiện chức năng ăn nhai. Hiện nay có rất nhiều chất liệu nha khoa được áp dụng. Bạn có thể lựa chọn loại chất liệu phù hợp với nhu cầu sử dụng và điều kiện chi trả.

Trám răng là phương pháp được áp dụng theo quy trình chuẩn, chỉ tác động bên ngoài men răng chứ không tiến hành phẫu thuật, xâm lấn, nên đảm bảo an toàn và áp dụng thích hợp với mọi lứa tuổi. Thời gian thời hiện nhanh chóng chỉ khoảng 30 – 60 phút, chỉ gây ê buốt nhẹ. Kết quả sau trám răng duy trì trong nhiều năm nếu bạn chăm sóc răng miệng với chế độ phù hợp ngay sau đó.

Hiểu rõ hơn về dịch vụ trám răng tại nha khoa

Bên cạnh vấn đề trám răng là gì, để giúp bạn hiểu hơn về dịch vụ này, dưới đây là những thông tin cụ thể hơn về phương pháp phục hình nha – trám răng:

Trám răng là gì? Hiểu rõ hơn về dịch vụ trám răng tại nha khoa 2
Các loại chất liệu trám răng tại nha khoa*

Đối tượng trám răng

Sở hữu những chiếc răng sâu, hư hỏng, gãy vỡ khiến thẩm mỹ gương mặt bị ảnh hưởng. Hơn thế, tình trạng trên nếu không được điều trị còn tác động tiêu cực đến các răng lân cận, ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai của răng. Do đó, khi không may gặp phải các vấn đề răng miệng trên đây, bạn cần tiến hành phục hình càng sớm càng tốt để bảo vệ răng – nướu khỏe mạnh.

Cách thực hiện trám răng

Trước khi tiến hành trám răng, bác sĩ thăm khám kiểm tra cụ thể khoang miệng, tiến hành cạo vôi răng, loại bỏ sạch các mảng bám và các ổ vi khuẩn trên răng. Sau đó sử dụng chất liệu nha khoa lấp đầy các lỗ hỏng, vết nứt, sâu… bằng chất liệu nha khoa khách hàng lựa chọn. Kết thúc quá trình trám răng, bác sĩ sử dụng dụng cụ đánh bóng răng. Điều này giúp đảm bảo thẩm mỹ cho hàm răng, người ngoài nhìn vào khó nhận diện được bạn đã từng tham gia trám răng.

Trám răng là gì? Hiểu rõ hơn về dịch vụ trám răng tại nha khoa 3
Phương thức thực hiện trám răng*

Hy vọng, những thông tin nha khoa chia sẻ trên đây có thể giúp Kim Vẫn hiểu rõ trám răng là gì cũng như các thông tin về dịch vụ này. Chúng tôi khuyên bạn nên sớm tới trung tâm nha khoa, tiến hành thăm khám, kiểm tra cụ thể tình trạng răng miệng và thực hiện trám răng theo chỉ định điều trị của nha sĩ, giúp bảo vệ các răng hàm và hoàn thiện chức năng ăn nhai cho răng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN