NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Trồng răng implant mất bao lâu?

Theo dõi trên:

Trồng răng implant mất bao lâu thưa bác sĩ? Tôi bị mất răng và muốn đi trồng răng Implant để răng đều hơn và không còn khoảng trống. Không biết thời gian hiệu quả bao lâu. Mong bác sĩ tư vấn giúp. (Hoàng Linh – 25 tuổi)

Bác sĩ tư vấn:

Chào bạn Hoàng Linh! Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của nha khoa Đăng Lưu. Với câu hỏi trồng răng Implant mất bao lâu chúng tôi xin trả lời như sau:

Ưu điểm trồng răng Implant

Implant thực chất là một trụ nhỏ được cấu tạo bằng hợp chất titanium. Bác sĩ sẽ gắn trụ implant vào xương hàm của bệnh nhân để tạo thành chân răng giả, sau khi trụ implant bám chắc vào xương thì bác sĩ sẽ tiến hành phục hình răng sứ lên trụ implant.

Trồng răng implant mất bao lâu ? 1
Nên trồng răng sau khi mất răng để không bị hóp má

Trồng răng bằng kỹ thuật implant có nhiều ưu điểm hơn so với các phương pháp phục hình nha khoa trước đây như làm mão cầu răng, làm răng sứ…

  • Trồng răng implant có ưu điểm là sẽ ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm của bệnh nhân sau thời gian bị mất răng. Ngoài ra, cấy ghép răng implant không gây kích ứng nướu và mô răng, giúp bệnh nhân sở hữu chiếc răng chắc chắn như răng thật, đảm bảo cả về chức năng ăn nhai lẫn khả năng chịu lực.
  • Điểm quan trọng mà mọi người muốn sử dụng kỹ thuật phục hình răng implant chính là tính thẩm mỹ cao hơn so với các phương pháp trồng răng trước đây.
Trồng răng implant mất bao lâu ? 2
Trụ Implant được cấu tạo bằng Titan rất chắc chắn

Trồng răng Implant mất bao lâu?

Quy trình trồng răng implant khá đơn giản. Đầu tiên, bác sĩ kiểm tra tổng quát tình trạng răng miệng của bệnh nhân như thế nào và xem bệnh nhân có gặp các bệnh lý về răng miệng hay không, nếu có thì bác sĩ sẽ điều trị trước khi tiến hành cấy ghép răng implant. Sau đó, bác sĩ sẽ chụp phim để xác định vị trí cần cấy ghép răng implant, sau đó đưa ra kế hoạch điều trị cụ thể. Bác sĩ sẽ trao đổi với bệnh nhân về quy trình cấy ghép implant, nếu hai bên thống nhất thì bác sĩ bắt đầu thực hiện cấy ghép răng implant theo kế hoạch.

Bác sĩ tiêm thuốc tê và bắt đầu mổ lợi của bệnh nhân để cắm trụ implant vào. Chính vì vậy bệnh nhân không hề có cảm giác đau đớn gì. Khi trụ implant bám chắc vào xương hàm thì bác sĩ sẽ gắn mão răng sứ lên trụ implant đó để đảm bảo chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ. Như vậy là ca cấy ghép implant đã hoàn thành. Trồng răng implant mất bao lâu?

Trồng răng implant mất bao lâu ? 3
Mô tả quy trình thực hiện trồng răng Implant

Thời gian đặt trụ implant vào xương hàm mất từ 20-30 phút, thông thường sau 3 -6 tháng bác sĩ sẽ gắn mão răng sứ lên trên. Tuy nhiên, khoảng thời gian đó có thể thay đổi tùy theo mức độ xương hàm của bệnh nhân như thế nào. Với những bệnh nhân có xương hàm chắc chắc, mật độ xương dày và kích thước xương hàm lớn thì việc cấy ghép răng implant sẽ chắc chắn hơn so với bệnh nhân có cấu trúc xương hàm mỏng. Sau khi phục hình mão răng sứ khoảng 1 ngày là bạn có thể về nhà và sinh hoạt ăn uống bình thường. Với những trường hợp cơ địa không tốt thì phải mất nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn.

Với những thông tin vừa rồi, bạn Hoàng Linh đã có thể giải đáp được vấn đề trồng răng Implant mất bao lâu. Nếu muốn thực hiện, bạn có thể đến với nha khoa Đăng Lưu để thăm khám và hỗ trợ điều trị,

Nhiều người thắc mắc bọc răng sứ ở đâu tốt - Hệ thống Nha Khoa Đăng Lưu là địa chỉ chỉnh nha, bọc răng sứ uy tín đã được cấp phép bởi Sở y tế. Nên bạn có thể yên tâm gửi gắm niềm tin lấy lại nụ cười rạng rỡ khi đến với nha khoa.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
  • Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
  • Website: nhakhoadangluu.com.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN