NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Sau khi cấy ghép Implant cần làm gì ?

Theo dõi trên:

Implant được đánh giá là phương pháp phục hình nha khoa hiện đại và mang lại hiệu quả cao nhất tính đến thời điểm hiện nay. Tuy nhiên, nếu bạn không có chế độ chăm sóc đúng đắn và khoa học thì hiệu quả cấy ghép implant sẽ bị giảm đi đáng kể. Vậy sau khi cấy ghép implant cần làm gì ? và cấy ghép implant có tốt không ?

Implant là một trụ được làm bằng chất liệu titanium, có hình dáng như chân răng thật dùng để cấy vào trong xương hàm để lừa chỗ dựa chắc chắn, từ đó gắn mão răng sứ lên trên mà không cần phải mài các răng bên cạnh như phương pháp làm cầu răng.

Sau khi cấy ghép Implant cần làm gì ?
Cấy ghép implant đạt hiệu quả cao

Sau khi cấy ghép răng implant xong thường phải mất từ 3-6 tháng thì trụ đó mới bám chắc vào xương, lúc này bác sĩ mới gắn mão răng sứ vào trụ implant. Trong khoảng thời gian chờ implant bám chắc vào xương thì bệnh nhân sẽ được mang răng tạm để đảm bảo vệ sinh và ăn uống hằng ngày cũng như tính thẩm mỹ.

Bạn cần có chế độ chăm sóc răng miệng hằng ngày như sau để cấy ghép răng implant được hiệu quả hơn.

Sau khi cấy ghép Implant cần làm gì ?
Nên dùng nước súc miệng sau cấy ghép răng implant

Thứ nhất, nên vệ sinh răng miệng đúng cách răng implant như răng thật. Bạn vệ sinh răng cấy ghép implant cũng như răng tự nhiên bằng bàn chải đánh răng, kem đánh răng, chỉ nha khoa, nước súc miệng hằng ngày. Đồng thời, bạn cần chú ý sử dụng các loại kem đánh răng mà nha sĩ khuyên dùng cho người cấy ghép răng implant vì những loại kem này ít mài mòn men răng. Bạn không nên sử dụng kem có chứa acid flour vì nó rất dễ làm cho bề mặt titan của Implant bị bào mòn.

Thứ hai, sử dụng thực phẩm phù hợp. Bạn nên chọn các loại thức ăn mềm như cháo, súp… và không nên dùng thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh vì chúng sẽ làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của răng implant.

Sau khi cấy ghép Implant cần làm gì ?
Định kỳ sau cấy ghép implant để bảo tồn răng

Thứ ba, định kỳ tái khám. Sau khi cấy ghép răng implant bạn phải định kỳ gặp bác sĩ để kiểm tra tình trạng răng miệng như thế nào. Trong năm đầu tiên bạn định kỳ tái khám 3 tháng/ một lần; Còn những năm tiếp theo thì bạn chỉ cần khám định kỳ 6 tháng/ một lần. Khám định có vai trò rất quan trọng đối với việc bảo tổn kết quả của ca cấy ghép Implant vì trong thời gian khám bác sĩ sẽ phát hiện được những bệnh có liên quan đến răng miệng mà bạn có thể gặp phải, từ đó sẽ lên kế hoạch điều trị để bảo tồn răng implant một cách hiệu quả nhất.

Thực hiện trồng răng sứ venus tại Nha Khoa Đăng Lưu bạn sẽ được bác sĩ thăm khám, tư vấn và đưa ra phác đồ điều trị cụ thể. Vậy nên, nếu đang có ý định trồng răng sứ hãy đến gặp trực tiếp bác sĩ nha khoa.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
  • Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
  • Website: nhakhoadangluu.com.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN