NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Đôi điều về xói mòn thân răng

Theo dõi trên:

Xói mòn thân răng là sự mất đi của men răng được gây ra bởi sự tấn công của môi trường axit trong miệng. Men răng là lớp bảo vệ ngoài cùng của răng, giúp bảo vệ bộ phận ngà răng bên dưới răng, khi men răng mất đi, ngà răng lộ ra và lúc đó hàm răng của chúng ta dễ đau và nhạy cảm nhiều.

Khi nào chúng ta bị xói mòn thân răng

Xói mòn thân răng dễ nhận biết nhất khi chúng ta xuất hiện các lỗ nhỏ ly ty trên bề mặt răng hoặc các cạnh cắn có diện tích nhỏ đi trông thấy, nếu nặng có thể dẫn tới mất răng và phải trong rang gia. Khi đó phần ngà răng xuất hiện và chúng ta dễ nhận biết được màu sắc ánh trắng của chúng, nếu không được bảo vệ tốt màu ngà răng có thể ngả theo màu vàng. Do ngà răng không còn lớp bảo vệ là men răng bên ngoài và chúng trực tiếp cảm nhận các xúc cảm truyền trực tiếp vào tủy dẫn đến các dây thần kinh răng nên khi tiếp xúc các thức ăn nóng, lạnh, chua..thì răng chúng ta dễ có cảm giác ê buốt.

Đôi điều về xói mòn thân răng
Đôi điều về xói mòn thân răng

Thủ phạm gây nên xói mòn thân răng

Mỗi khi chúng ta ăn uống phải thức ăn có tính axit, lớp men răng tiếp xúc với lớp axit và dẫn đến chúng sẽ bị mất đi phần lớn khoáng chất hòa tan vào axit. Thông thường cơ thể chúng ta sẽ tiết ra nước bọt để bù lại các khoáng chất này, nhưng nếu sự tấn công của axit là quá nhiều và thường xuyên thì lượng nước bọt không đủ bù đắp các khoáng trên men răng đã mất và từ từ chúng làm lộ ngà răng không được bảo vệ và đó chính là nguyên nhân của việc mòn răng.

Trong cuộc sống nên tránh những thực phẩm có tính axit cao như các loại nước ngọt có gas, thức ăn có tính chua quá nhiều, soda…là những thực phẩm làm mòn men răng nhanh nhất. Hậu quả tồi tệ của việc mòn men răng là mất răng và khi đó chúng ta vất vả để phục hình lại hàm răng, có thể phục hinh trong rang implant để có được hàm răng khỏe mạnh .

Nhiều người muốn trồng răng sứ nhưng ngại phải bỏ ra số tiền lớn. Tại Nha Khoa Đăng Lưu trồng răng sứ giá bao nhiêu? Tùy vào từng trường hợp mà bác sĩ sẽ đưa ra giải pháp điều trị riêng. Nha khoa cho trả góp chi phí trồng răng sứ mỗi tháng nên bệnh nhân có thể linh hoạt về tài chính.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
  • Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
  • Website: nhakhoadangluu.com.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN