Đôi điều về xói mòn thân răng

Xói mòn thân răng là sự mất đi của men răng được gây ra bởi sự tấn công của môi trường axit trong miệng. Men răng là lớp bảo vệ ngoài cùng của răng, giúp bảo vệ bộ phận ngà răng bên dưới răng, khi men răng mất đi, ngà răng lộ ra và lúc đó hàm răng của chúng ta dễ đau và nhạy cảm nhiều.

Khi nào chúng ta bị xói mòn thân răng

Xói mòn thân răng dễ nhận biết nhất khi chúng ta xuất hiện các lỗ nhỏ ly ty trên bề mặt răng hoặc các cạnh cắn có diện tích nhỏ đi trông thấy, nếu nặng có thể dẫn tới mất răng và phải trong rang gia. Khi đó phần ngà răng xuất hiện và chúng ta dễ nhận biết được màu sắc ánh trắng của chúng, nếu không được bảo vệ tốt màu ngà răng có thể ngả theo màu vàng. Do ngà răng không còn lớp bảo vệ là men răng bên ngoài và chúng trực tiếp cảm nhận các xúc cảm truyền trực tiếp vào tủy dẫn đến các dây thần kinh răng nên khi tiếp xúc các thức ăn nóng, lạnh, chua..thì răng chúng ta dễ có cảm giác ê buốt.

Đôi điều về xói mòn thân răng
Đôi điều về xói mòn thân răng

Thủ phạm gây nên xói mòn thân răng

Mỗi khi chúng ta ăn uống phải thức ăn có tính axit, lớp men răng tiếp xúc với lớp axit và dẫn đến chúng sẽ bị mất đi phần lớn khoáng chất hòa tan vào axit. Thông thường cơ thể chúng ta sẽ tiết ra nước bọt để bù lại các khoáng chất này, nhưng nếu sự tấn công của axit là quá nhiều và thường xuyên thì lượng nước bọt không đủ bù đắp các khoáng trên men răng đã mất và từ từ chúng làm lộ ngà răng không được bảo vệ và đó chính là nguyên nhân của việc mòn răng.

Trong cuộc sống nên tránh những thực phẩm có tính axit cao như các loại nước ngọt có gas, thức ăn có tính chua quá nhiều, soda…là những thực phẩm làm mòn men răng nhanh nhất. Hậu quả tồi tệ của việc mòn men răng là mất răng và khi đó chúng ta vất vả để phục hình lại hàm răng, có thể phục hinh trong rang implant để có được hàm răng khỏe mạnh .

    Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay

    Gọi tư vấn 24/7 18006836 Điện thoại 18006578
    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 18006836 để được hỗ trợ trực tiếp