NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Bị viêm lợi trùm uống thuốc gì giúp giảm đau?

Theo dõi trên:

Viêm lợi trùm uống thuốc gì? Tôi đang mọc răng khôn và không may bị lợi trùm. Nghe nhiều người nói bệnh lý này vô cùng nguy hại và cần điều trị sớm. Không biết có đúng như vậy không và tôi nên sử dụng loại thuốc nào để hạn chế đau nhức đây ạ. Mong được bác sĩ tư vấn trong thời gian sớm nhất! (Nhật Lệ – Đồng Nai)

Chào Nhật Lệ!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề mình gặp phải và gửi thắc mắc viêm lợi trùm uống thuốc gì về tại trung tâm nha khoa Đăng Lưu. Có thể nói, viêm lợi trùm răng khôn là một trong những bệnh lý về răng miệng khá nguy hiểm, gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe. Nhằm giúp bạn có thêm những kiến thức nha khoa bổ ích, dưới đây là những tư vấn của chúng tôi:

Bị viêm lợi trùm uống thuốc gì giúp giảm đau? 1
Lợi trùm răng khôn là bệnh lý dễ gặp*

Bị viêm lợi trùm uống thuốc gì giúp giảm đau?

Viêm lợi trùm là tình trạng phần lợi thừa ra và chắn ngang đầu răng, khiến răng không thể nhô lên khỏi nướu. Trả lời câu hỏi bị viêm lợi trùm uống thuốc gì giúp giảm đau, bạn có thể áp dụng một số loại thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ như sau:

Thuốc kháng sinh: Thích hợp với những tình trạng đau nhức nhẹ, bệnh nhân có thể sử dụng kháng sinh Spiamycin 6 viên/ngày và chia đều thành 3 lần uống. Nếu bệnh lý kèm theo biểu hiện nóng sốt, người bệnh có thể sử dụng kèm theo thuốc hạ sốt.

Thuốc chống phù nề: Khi viêm lợi trùm có dấu hiệu sưng tấy, phù nề, bệnh nhân có thể dùng thêm thuốc Alphachymotrypsin với liều lượng tùy theo từng cơ địa.

Bị viêm lợi trùm uống thuốc gì giúp giảm đau? 2
Nên sử dụng thuốc giảm đau theo liều lượng bác sĩ chỉ định*

Thuốc điều trị toàn thân: Tetracyline, Penicilline, Docyxyline, Amoxicyline… là một số loại thuốc được chỉ định sử dụng để điều trị viêm lợi trùm răng khôn trong giai đoạn nhẹ, điều trị ở dạng tiêm.

Thông thường, việc sử dụng thuốc điều trị chỉ có tác dụng nhất thời và hiệu quả với những trường hợp viêm lợi trùm nằm trong giai đoạn nhẹ. Với các trường hợp nặng hơn, bệnh nhân cần thực hiện điều trị bệnh tại trung tâm nha khoa.

Điều trị viêm lợi trùm răng khôn thế nào hiệu quả?

Như đã nói ở trên, viêm lợi trùm không chỉ gây đau nhức kèm theo nhiều biểu hiện bất thường mà bệnh lý này còn gây ra nhiều hậu họa khó lường trước. Để điều trị viêm lợi trùm, tùy theo từng trường hợp, nha sĩ cần tiến hành thăm khám, kiểm tra kỹ lưỡng tình trạng răng miệng, sức khỏe để đưa ra giải pháp điều trị phù hợp nhất.

Bị viêm lợi trùm uống thuốc gì giúp giảm đau? 3
Thực hiện thăm khám và điều lợi trùm tại nha khoa*

Với những trường hợp răng khôn mọc thẳng, bác sĩ chỉ định cắt bỏ lợi trùm, tạo điều kiện cho răng khôn được mọc hoàn thiện. Bên cạnh đó, phương pháp nhổ răng khôn được chỉ định nếu người bệnh không may gặp phải tình trạng răng mọc ngầm, ngang, lệch…

Như vậy, những thông tin trên đây của nha khoa đã phần nào giải đáp thắc mắc viêm lợi trùm uống thuốc gì của Nhật Lệ. Dù điều trị viêm lợi trùm bằng bất kỳ phương pháp nào, bạn cũng cần phải tuân thủ mọi chỉ định của bác sĩ chuyên khoa để đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả tốt nhất.

Nếu lo lắng về vấn đề kích ứng khi niềng răng mắc cài kim loại hãy thử chuyển sang niềng răng mắc cài sứ. Bạn nên đến Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn để bác sĩ tìm ra phương án niềng răng hiệu quả, nhanh chóng sở hữu hàm răng đều đẹp.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN