Viêm lợi trùm răng khôn thường xuất hiện khi nào?

Viêm lợi trùm răng khôn thường xuất hiện khi nào? Quá trình răng khôn mọc làm em phải chịu nhiều phiền toái. Đầu tiên là cảm nhức đau nhức nướu trong nhiều ngày liền cùng biểu hiện nóng sốt, nhức đầu, biếng ăn… Nay, phần lợi lại mọc chen lên trên đầu răng khôn khiến chiếc răng này không thể mọc được. Em muốn biết vì sao lại có tình trạng này và phải xử lý như thế nào? Rất mong được nha khoa tư vấn! (Đào Hằng – Gò Vấp, Tp HCM)

Chào Đào Hằng!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề mình không may gặp phải trong quá trình mọc răng khôn và gửi thắc mắc viêm lợi trùm răng khôn thường xuất hiện khi nào về tại trung tâm nha khoa Đăng Lưu. Để giải đáp thông tin bạn quan tâm cũng như giúp bạn hiểu hơn về bệnh lý viêm lợi trùm, trung tâm chúng tôi xin được cung cấp các thông tin dưới đây:

Viêm lợi trùm răng khôn thường xuất hiện khi nào? 1

Viêm lợi trùm gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống*

Viêm lợi trùm răng khôn thường xuất hiện khi nào?

Lợi trùm răng khôn là tình trạng phần lợi bao phủ quanh đầu răng khôn khiến chiếc răng này không ngoi lên được khỏi nướu. Viêm lợi trùm răng khôn là tình trạng rất dễ gặp phải do răng khôn thường mọc khi xương hàm đã phát triển ổn định và không thể thay đổi về kích thước. Lúc này, khoảng trống trên cung hàm khá hẹp khiến phần lợi dễ bao phủ lên răng.

Khi mắc phải viêm lợi trùm, bệnh nhân thường có biểu hiện đau nhức dữ dội tại vùng nướu mọc răng khôn, kèm theo đó là triệu chứng nóng sốt, nhức đầu, biếng ăn… nhiều ngày liền gây suy nhược cơ thể. Không những thế, các bệnh lý trong cơ thể cũng có khả năng hình thành nếu viêm lợi trùm không được sớm điều trị.

Viêm lợi trùm răng khôn thường xuất hiện khi nào? 2

Phần lợi bao phủ khiến răng không thể mọc được*

Phải làm gì khi bị viêm lợi trùm răng khôn?

Chính vì những nguy hại viêm lợi trùm có thể gây ra cho bạn, khi gặp phải bất kỳ dấu hiệu nào của bệnh lý này, điều đầu tiên bạn cần làm là giữ gìn răng miệng luôn sạch sẽ, chỉ nên sử dụng thức ăn nhẹ để hạn chế đau nhức nướu… Theo đó, hãy tới trung tâm nha khoa uy tín để điều trị viêm lợi trùm càng sớm càng tốt.

Tại trung tâm nha khoa, với mỗi bệnh lý và tùy từng trường hợp, bác sĩ tiến hành thăm khám, phân tích và có giải pháp thích hợp nhất. Nếu bệnh nhân gặp phải các vấn đề về răng miệng, bác sĩ thực hiện điều trị trước để đảm bảo an toàn trong quá trình xử lý lợi trùm.

Viêm lợi trùm răng khôn thường xuất hiện khi nào? 3

Thăm khám và điều trị viêm lợi trùm càng sớm càng tốt*

Trường hợp viêm lợi trùm xảy ra khi răng khôn có biểu hiện mọc thẳng thường được chỉ định cắt bỏ phần lợi trùm, tạo điều kiện để răng khôn có thể “ngoi” lên hoàn chỉnh. Bên cạnh đó, nếu răng khôn có dấu hiệu mọc bất thường, tùy vào từng cơ địa, bác sĩ chỉ định nhổ bỏ hoặc giữ lại răng khôn đó.

Trên đây là những thông tin nha khoa cung cấp nhằm giúp Đào Hằng trút bỏ thắc mắc của mình về viêm lợi trùm răng khôn. Bác sĩ chuyên khoa khuyên bạn nên sớm tới trung tâm nha khoa để được thăm khám và điều trị viêm lợi trùm an toàn nhất.

    Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay

    Gọi tư vấn 24/7 18006836 Điện thoại 18006578
    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 18006836 để được hỗ trợ trực tiếp