NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Trường hợp nào bọc răng sứ?

Theo dõi trên:

Trường hợp nào bọc răng sứ để đảm bảo sức khỏe răng miệng thưa bác sĩ? Răng tôi bị sâu với lỗ sâu lớn nên rất khó khăn trong việc ăn uống và được mọi người khuyên tôi nên bọc răng sứ. Mong bác sĩ tư vấn! (Hà Trinh – Quảng Bình)

Bác sĩ tư vấn:

Chào Hà Trinh! Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho chuyên mục tư vấn của chúng tôi. Với câu hỏi trường hợp nào bọc răng sứ? chúng tôi xin trả lời như sau:

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình răng khá thẩm mỹ và hiệu quả nên được nhiều khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên, tùy theo từng trường hợp cụ thể mà bác sĩ sẽ tư vấn cho bệnh nhân có nên bọc răng sứ hay không?

Trường hợp nào bọc răng sứ?

– Khi bạn bị mất một hoặc nhiều răng thì cần phải bọc sứ để đảm bảo chức năng ăn nhai hoặc tính thẩm mỹ.

– Khi răng của bạn bị nhiễm tetracycline nặng mà không thể tẩy trắng răng được thì bạn cần bọc sứ để đảm bảo tính thẩm mỹ cho khuôn mặt.

– Khi răng bị sứt mẻ thì bạn có thể bọc răng sứ. Hoặc bạn cũng có thể boc rang su cho rang ho khi bị hô, móm nhẹ.

Trường hợp nào bọc răng sứ ?
Răng sâu bể lớn cần bọc sứ

Chi phí bọc răng sứ mất bao nhiêu tiền?

Trên thị trường có rất nhiều loại răng sứ và mỗi loại đều có những ưu điểm cũng như hạn chế riêng nên bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ để có sự lựa chọn thích hợp cho mình. Các loại răng sứ cơ bản hiện nay là răng sứ cercon, răng sứ titan, răng sứ kim loại, răng sứ zirconia… Mỗi loại răng sứ có một mức chi phí khác nhau. Răng sứ kim loại thường có giá từ 1-1,5 triệu đồng/đơn vị răng, răng sứ titan có giá từ 2-3 triệu đồng/đơn vị răng, răng sứ quý kim có mức giá từ 5-6 triệu đồng/chiếc.

Trường hợp nào bọc răng sứ ?
Có nhiều loại răng sứ

Chăm sóc sau khi bọc răng sứ

Bọc răng sứ đảm bảo chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ như răng thật. Chính vì vậy người ngoài nhìn vào rất khó nhận biết được bạn đang bọc sứ răng cửa. Điều quan trọng là bạn nên chọn cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín để ca bọc răng sứ được an toàn hơn. Sau khi phục hình răng sứ bạn có thể về nhà ngay. Bạn uống thuốc theo đơn của bác sĩ và chăm sóc răng miệng theo hướng dẫn. Ngoài ra, việc ăn uống cũng cần phải chú trọng để bảo tồn răng sứ lâu hơn. Bạn nên vệ sinh răng miệng từ 2-3 lần/ngày và chú ý đến việc dùng nước súc miệng và chỉ nha khoa để làm sạch thức ăn còn sót ở kẽ răng.

Bạn nên bổ sung dưỡng chất đầy đủ qua các bữa ăn hằng ngày để răng chắc chắn hơn, đồng thời tránh xa những thực phẩm quá nóng hoặc quá lạnh vì chúng có thể làm ảnh hưởng đến răng của bạn trong thời gian đầu khi bọc sứ. Những trường hợp nào bọc răng sứ? và quy trình bọc răng sứ như thế nào bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ để biết rõ thêm chi tiết.

Trường hợp nào bọc răng sứ ?
Chăm sóc răng miệng sau khi bọc sứ

Nên bọc răng sứ ở đâu?

Bạn có thể chọn một số cơ sở nha khoa trên thị trường, tuy nhiên bạn có thể đến nha khoa Đăng Lưu để bác sĩ kiểm tra và tư, điều trị cho bạn để việc bọc răng sứ hiệu quả và an toàn hơn. Nha khoa Đăng Lưu có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm và hệ thống máy móc được trang bị hiện đại nên luôn đáp ứng hài lòng cho khách hàng sau khi bọc răng sứ. Nếu bạn bọc răng sứ tại Nha khoa Đăng Lưu thì bạn sẽ được đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm và trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao thực hiện phục hình nha khoa. Ngoài ra, đội ngũ nhân viên y tế sẽ chăm sóc nhiệt tình, chuyên nghiệp và chu đáo, giúp bạn trải nghiệm được dịch vụ phục hình răng chuyên nghiệp.

Qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ được trường hợp nào nên bọc răng sứ và cách chăm sóc răng sau khi bọc sứ như thế nào. Chúc bạn phục hình răng thẩm mỹ như mong muốn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN