NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Trồng răng sứ có đau không? Kiến thức cần biết trước khi trồng răng

Theo dõi trên:

Trồng răng sứ có đau không? Câu chuyện của tôi là như thế này, trong một chuyến đi chơi vô tình tôi bị té xe và tình trạng trầm trọng mà tôi gặp phải đó là bị mất chiếc răng cửa, từ ngày đó tôi thực sự thiếu tự tin trong giao tiếp, hạn chế tiếp xúc và nói chuyện với mọi người hơn. Chính vì vậy tôi đã tìm thử xem có cách nào để khắc phục hay không, được biết hiện nay nha khoa có dịch vụ trồng răng sứ giúp phục hình răng đã mất hiệu quả. Tuy nhiên tôi khá sợ đau, nên không biết dịch vụ trồng răng sứ có đau không, bác sĩ nha khoa trả lời giúp tôi với ạ. ( Trịnh Nguyễn – Đồng Nai)

Chào bạn Trịnh Nguyễn!

Vấn đề trồng răng sứ có đau không là một trong những thắc mắc lớn của nhiều khách hàng khi đến để khắc phục răng đã mất của mình. Để trả lời cho câu hỏi này trước hết nha khoa khuyên bạn nên tìm hiểu kỹ về dịch vụ trồng răng sứ nhé.

Trồng răng sứ có đau không? Kiến thức cần biết trước khi trồng răng 1
Trồng răng sứ có đau không? Kiến thức cần biết trước khi trồng răng *

Trồng răng sứ cho những trường hợp nào?

Bạn biết đấy không phải với trường hợp nào ta cũng áp dụng được dịch vụ trồng răng sứ để khắc phục, sau đây là những trường hợp bạn nên áp dụng.

  • Bị mất răng do bị tai nạn gây ra.
  • Trường hợp bị mất một răng hoặc nhiều răng đều khắc phục được bằng cách làm cầu răng.
  • Răng bị bệnh lý như viêm tủy, sâu răng …
Trồng răng sứ có đau không? Kiến thức cần biết trước khi trồng răng 2
Trồng răng sứ cho những trường hợp nào?*

Tuy liệt kê ra những trường hợp này nhìn có vẻ là sơ sài, nhưng thực tế nếu bạn đang rơi vào những trường hợp trên mới hiểu được cảm giác cần lắm một dịch vụ hỗ trợ xử lý để có hàm răng khỏe mạnh và thẩm mỹ. Như trường hợp bạn Trịnh Nguyễn để có khả năng giao tiếp tự tin hơn thì bạn cần xử lý ngay với dịch vụ trồng răng nhé, còn trồng răng sứ có đau không ta sẽ tiếp tục tìm hiểu ở nội dung dưới đây.

Cách thực hiện trồng răng sứ

Trồng răn sứ được thực hiện bởi 6 bước cơ bản sau, hãy tìm hiểu để xem có bước nào làm bạn cảm giác trồng răng sứ có đau không nhé.

Bước 1: Kiểm tra thăm khám trước khi sử dụng dịch vụ

Tất cả với các dịch vụ khi muốn làm gì với răng của bạn đều cần phải kiểm tra trước khi thực hiện để đảm bảo sức khỏe răng miệng tốt không gây ảnh hưởng cho quá trình thực hiện dịch vụ mà bạn đã chọn. Chính vì vậy bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra răng miệng của bạn, đồng thời xem vị trí cần phục hình để đưa đến những tư vấn cụ thể giúp bạn nắm bắt được thông tin.

Bước 2: Sau khi đã kiểm tra xong sẽ gây tê và chuẩn bị mài răng

Nếu răng bạn bị gãy nhưng còn giữ được 1 ít răng và chân răng, bác sĩ sẽ bắt đầu thực hiện gây tê và mài răng để làm trụ.

Bước 3: Tiếp đến bác sĩ sẽ lấy dấu răng cho bạn

Bác sĩ cần phải lấy dấu răng để đảm bảo khi bạn có một chiếc răng giả thì sẽ phù hợp với hàm cũng như vừa khích với kích cỡ của chiếc răng tại vị trí đã mất.

Trồng răng sứ có đau không? Kiến thức cần biết trước khi trồng răng 3
Cách thực hiện trồng răng sứ *

Bước 4: Lắp răng giả tạm thời

Bạn biết đấy sau khi lấy dấu răng xong bạn cần phải chờ đợi 1 thời gian mới có chiếc răng sử để lắp vào. Chính vì vậy nha khoa sẽ không để bạn thiếu tự tin khi giao tiếp với người khác sẽ tiến hành lắp răng giả tạm thời để bạn ăn nhai và bảo vệ răng được được mài trước đó.

Bước 5: Thực hiện trồng răng sứ

Sau khi đã có răng sứ thì bạn được bác sĩ nha khoa tiến hành trồng răng sứ, răng sứ luôn cùng màu với màu răng của bạn, đặc biệt đảm bảo được chức năng ăn nhai và mang tính thẩm mỹ cao, nhìn giống răng thật.

Bước 6: Tiếp tục tái khám

Việc tái khám sẽ được thực hiện khoảng 3 – 6 tháng để đảm bảo tình trạng răng miệng không bị biến chứng.

Kết luận: Trồng răng sứ có đau không?

Vậy với những bước thực hiện trông răng sứ ở trên thì bạn thấy được trồng răng sứ có đau không. Thực tế việc trồng răng sứ sẽ không đau như bạn tưởng tượng đâu, bởi vì khi thực hiện những thao tác bác sĩ sẽ gây tê, sau quá trình thực hiện xong bạn chỉ cần ăn uống và vệ sinh răng đúng cách là được nhé.

Hy vọng bạn Trịnh Nguyễn đã hiểu rõ hơn về dịch vụ trồng răng sứ, cũng như nắm bắt được trồng răng sứ có đau không rồi nhé, hãy nhanh chóng đến nha khoa để kiểm tra răng miệng và từ đó phục hình răng sớm nhất để có một nụ cười và những cuộc trò chuyện giao tiếp tự tin hơn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN