NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Trồng răng cửa hàm dưới – Phương pháp phục hình

Theo dõi trên:

Trồng răng cửa hàm dưới là một phương pháp phục hình lại răng đã mất cho bạn. Hiện nay nha khoa nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan đến phương pháp phục hình, vậy với nội dung trồng răng cửa hàm dưới bạn sẽ nắm bắt được các kỹ thuật phục hình hiện nay từ đó có những chọn lựa phù hợp nhé.

Để tìm hiểu chi tiết bạn cần phải nắm bắt được những phương pháp phục hình từ đó có sự chọn lựa đúng đắn khi muốn trồng răng cửa hàm dưới.

Trồng răng cửa hàm dưới - Phương pháp phục hình 1
Trồng răng cửa hàm dưới – Phương pháp phục hình *

Các kỹ thuật áp dụng phục hình trồng răng cửa hàm dưới

Trồng răng cửa hàm dưới hiện nay có rất nhiều phương pháp giúp bạn phục hình hiệu quả và có tính thẩm mỹ cao.

Kỹ thuật cấy ghép implant: Đây là một phương pháp giúp bạn phục hình răng có kết quả tốt nhất và được nhiều người chọn lựa. Được thực hiện qua các quy trình theo sự tư vấn và hướng dẫn của bác sĩ nha khoa. Nếu răng cửa hàm dưới của bạn đã bị mất hoàn toàn, bạn có kinh tế tốt thì nên áp dụng kỹ thuật phục hình này. Nhờ các trụ implant được cắm vào bên trong xương làm chân răng giả sẽ giúp nâng đỡ cho mão sứ, cầu răng hay một hàm giả tháo lắp. Tính thẩm mỹ của phương pháp này rất cao, tương tự như răng thật của bạn kết quả sẽ được duy trì vĩnh viễn, các chức năng ăn nhai hoạt động tốt, bạn cũng nên yên tâm vì là răng hàm chỉ cần để ý trong quá trình ăn uống thì không phải lo lắng vấn đề gì.

Trồng răng cửa hàm dưới - Phương pháp phục hình 2
Các kỹ thuật phục hình trồng răng cửa hàm dưới *

Kỹ thuật trồng răng cửa hàm dưới bằng cầu răng sứ: Với kỹ thuật này thì trồng răng cửa hàm dưới bây giờ không còn gặp vấn đề khó khăn nữa. Cách thực hiện kỹ thuật này là bác sĩ nha khoa chỉ việc mài nhỏ hai chiếc răng bên cạnh vị trí răng bị mất để tạo thành nhịp cầu chống đỡ cho những chiếc răng ở giữa, với kỹ thuật này thì đem lại tính thẩm mỹ tốt, đặc biệt về tuổi thọ và giá thành rẻ phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Tuy nhiên bạn cần đến thăm khám để xem răng cửa hàm dưới của mình đang ở tình trạng nào từ đó sẽ được tư vấn phương pháp phù hợp hơn nhé.

Áp dụng kỹ thuật tháo lắp: Kỹ thuật này thì không sử dụng cho việc phục hình trồng răng cửa hàm dưới được, trừ khi bạn đang rơi vào tình trạng những răng kế bên cũng mất thì mới nên áp dụng. Phương pháp này có tính thẩm mỹ cũng khá cao, an toàn và đặc biệt không gây kích ứng nướu răng, tháo lắp dễ dàng và giá thành khá là hợp lý.

Chăm sóc sau khi áp dụng kỹ thuật phục hình

Phía trên là một số phương pháp phục hình giúp bạn có thể khắc phục tình trạng trồng răng cửa hàm dưới hoàn thiện với nhiều chọn lựa. Tuy nhiên sau quá trình thực hiện xong thì bạn phải nắm bắt được cách chăm sóc để duy trì được một kết quả dài lâu và an toàn.

Trồng răng cửa hàm dưới - Phương pháp phục hình 3
Cách chăm sóc sau khi trồng răng cửa hàm dưới *
  • Sau quá trình răng đã phục hình hoàn thiện bạn vẫn vệ sinh răng bình thường, tuy là răng giả nhưng ở vị trí nướu và răng đều có thể sử dụng bàn chải để đánh và không gây ra vấn đề gì.
  • Vẫn sử dụng chỉ nha khoa để thực hiện chăm sóc răng, đặc biệt chỉ nha khoa có thể lấy những thức ăn bám vào sâu trong kẻ răng.
  • Súc miệng bằng nước muối hàng ngày, giúp răng chắc khỏe hơn.
  • Trong quá trình ăn uống hàng ngày hạn chế sử dụng lực ở vị trí phục hình bằng răng giả.

Với những chia sẻ trên đây nha khoa hy vọng bạn đã có được một số thông tin hữu ích cho mình để từ đây thực hiện trồng răng cửa hàm dưới thuận lợi hơn, đặc biệt chọn được một phương pháp phục hình phù hợp nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN