NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Trám răng có đau không?

Theo dõi trên:

Trám răng có đau không thưa bác sĩ? Tôi bị khuyết điểm về hàm răng sâu khá nhiều nên muốn đi trám răng theo lời khuyên của mọi người. không biết kĩ thuật này thực hiện có đau không? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. (Lệ Trâm)

Bác sĩ tư vấn:

Chào Lệ Trâm! Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của nha khoa Đăng Lưu. Với câu hỏi trám răng có đau không, chúng tôi xin trả lời như sau:

Trám răng có đau không?

Khi răng bị sâu hoặc vỡ thì cách khắc phục cơ bản nhất là trám răng. Tuy nhiên, một số người lo lắng trám răng có đau không và khắc phục thế nào? Theo các chuyên gia, trong tất cả các kỹ thuật nha khoa thì trám răng là phương pháp phục hình an toàn nhất cho răng miệng.

Trám răng có đau không và khắc phục thế nào ? 1
Bác sĩ kiểm tra trước khi trám

Khi hàm trám răng, không phải trường hợp nào cũng không gây đau đớn hoặc khó chịu gì. Vẫn xảy ra những trường hợp răng bị ê buốt nhưng số lượng không nhiều. Vì vậy, mọi người không phải lo lắng việc trám răng có đau không bởi cảm giác đau buốt sau khi trám răng là bình thường và có thể khắc phục được.

Nếu răng của bạn đang bị sâu và cổ men răng bị mòn thì bạn cần phải trám răng để bảo vệ chân răng và phần tủy răng bên trong. Bác sĩ sẽ nạo bỏ phần mô răng sâu một cách nhẹ nhàng cho bạn, sau đó dùng vật liệu nhân tạo để trám phần bị hư hại đó. Một số trường hợp trám răng không gây đau đớn nhưng có trường hợp răng nhạy cảm thì bác sĩ sẽ gây tê cho bạn. Tuy nhiên, sau khi tan thuốc tê thì bệnh nhân sẽ có chút ê buốt nhẹ nhưng không đáng kể.

Trám răng có đau không? 2
Trám răng giúp phục hình lại khuyết điểm của hàm răng*

Trường hợp răng nhạy cảm sau khi trám

– Khi miếng trám đông cứng thường có xu hướng có lại nên kích cỡ của miếng trám sẽ bị thu nhỏ lại nên tạo khe rỗng giữa răng với vật liệu trám. Cho nên khi ăn nhai, lực nhai sẽ làm áp suất bên trong khe bị thay đổi và có tác động lên ống ngà, truyền đến tủy răng khiến bệnh nhân có cảm giác răng bị ê buốt.

– Kỹ thuật trám cổ răng không đúng kỹ thuật cũng làm bạn bị ê buốt sau khi trám. Phần cổ răng không có men răng và không được bảo vệ như thân răng nên dù có kích ứng nhỏ cũng khiến răng trở nên nhạy cảm hơn. Kỹ thuật của nha sĩ sẽ có tác động lớn đến chất lượng của trám răng. Với trường hợp trám răng lấy tủy thì bệnh nhân cũng cảm thấy đau nhức.

Trám răng có đau không và khắc phục thế nào ? 3
Trám răng đúng kỹ thuật không gây đau đớn

Để không phải lo lắng trám răng có đau không bạn cần chọn những địa chỉ nha khoa uy tín, sử dụng kỹ thuật trám tốt, phương thức trám không làm thay đổi thể tích miếng trám và chọn bác sĩ giỏi thao tác nạo mô răng sâu đảm bảo phòng tránh xâm lấn lan rộng.

Trên đây là phần trả lời cho câu hỏi trám răng có đau không của bạn Lệ Trâm. Hãy đếnc ác cơ sở nha khoa uy tín gần nhất để thực hiện phương pháp này nhằm mang lại hiệu quả cao bạn nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN