NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Tẩy trắng răng vĩnh viễn có được không?

Theo dõi trên:

Tẩy trắng răng vĩnh viễn có được không ạ? Tôi muốn đi tẩy trắng răng nhưng nhiều người bảo tẩy rồi thì một thời gian sau thì răng cũng sẽ vàng lại nên không cần thiết phải đi tẩy. Nếu thông tin này là đúng thì sau khi tẩy trắng răng có thể giữ được kết quả trong bao lâu ạ? (Vân Nhi, Đà Nẵng)

Bác sĩ tư vấn:

Chào Vân Nhi, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Với thắc mắc tẩy trắng răng vĩnh viễn có được không chúng tôi xin được giải đáp cho bạn như sau.

Tẩy trắng răng vĩnh viễn có được không?

Tẩy trắng răng vĩnh viễn hay sẽ chỉ duy trì trong một thời gian là băn khoăn của rất nhiều khách hàng khi có mong muốn áp dụng dịch vụ. Đối với kỹ thuật tẩy trắng răng Laser Whitening hay bất cứ phương pháp tẩy trắng răng nào khác đang được ứng dụng thì kết quả có được sẽ chỉ duy trì trong thời gian lâu nhất có thể chứ không tồn tại mãi mãi. Về cơ chế, tẩy trắng răng nha khoa là quá trình chiếu tia Laser trực tiếp lên các răng đã được thoa thuốc tẩy. Các phân tử gây biến màu men răng sẽ bị cắt đứt và dần dần răng sẽ sáng bóng trở lại.

Tẩy trắng răng vĩnh viễn có được không? 1
Tẩy trắng răng vĩnh viễn hay sẽ chỉ duy trì trong một thời gian là băn khoăn của rất nhiều khách hàng*

Lý do chính khiến kết sau quả tẩy trắng răng không thể duy trì vĩnh viễn là sau khi tẩy trắng răng, bạn vẫn sẽ phải tiếp tục sinh hoạt, ăn uống và giao tiếp. Nếu chiếc răng đã được tẩy trắng vẫn tiếp xúc với thực phẩm, các chất hóa học hay bụi bẩn thì khả năng tái bám màu là rất cao. Sự tái bám màu này không phải do thuốc tẩy không tốt hay kỹ thuật lạc hậu mà vì vốn dĩ, laser chỉ giúp răng trắng lên ở thời điểm hiện tại và một thời gian sau đó, không có khả năng phòng ngừa sự tấn công mới của các yếu tố gây đổi màu.

Tẩy trắng răng vĩnh viễn có được không? 2
Laser chỉ giúp răng trắng lên ở thời điểm hiện tại và một thời gian sau đó*

Tẩy trắng răng là nhu cầu làm đẹp nhưng cũng là việc làm rất cần thiết để phục hồi tính thẩm mỹ cho hàm răng. Bên cạnh đó, sau khi tẩy trắng, răng sẽ được đánh bóng, kết hợp diệt khuẩn nên khả năng cao răng sẽ đạt độ hoàn thiện về cả hình thức và chất răng khỏe mạnh hơn.

Làm gì để kết quả tẩy trắng răng lâu dài?

Vậy làm gì để kết quả tẩy trắng răng lâu dài? Thông thường, kết quả tấy trắng răng sẽ duy trì từ 2-3 năm; có trường hợp là 3-4 năm nếu duy trì chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, chăm sóc sức khỏe răng miệng tốt và không mắc phải các bệnh nha chu. Sau đây là một số lời khuyên của bác sĩ mà bạn nên lắng nghe:

  • Không sử dụng son môi trong khoảng 2 tuần sau khi tẩy trắng răng.
  • Hạn chế tối đa các thực phẩm có màu mạnh như cà phê, trà, rượu đỏ,…
  • Tăng cường trái cây, vitamin, canxi tổng hợp cho răng khỏe mạnh.
  • Uống nhiều nước lọc, sữa trắng nhưng chỉ bắt đầu sau 1h tẩy trắng.
  • Thăm khám nha khoa đình kì và cạo vôi răng 6 tháng/lần.
  • Chải răng đúng cách và súc miệng 3 lần/ngày.
Tẩy trắng răng vĩnh viễn có được không? 3
Hạn chế tối đa các thực phẩm có màu mạnh như bánh kẹ0 cà phê, trà, rượu đỏ,…*

(Mỗi bệnh nhân sẽ có kết quả khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Trên thị trường hiện còn nhiều phương pháp tẩy trắng răng khác như tẩy trắng răng bằng bút tẩy, tẩy trắng răng bằng miếng dán tẩy trắng, hoặc bằng máng tẩy tại nhà nhưng tất cả đều sẽ không cho kết quả tẩy trắng răng vĩnh viễn. Dù là áp dụng phương pháp nào, tốt hơn hết là bạn nên tìm đến một trung tâm nha khoa uy tín để nhờ bác sĩ tư vấn cách sử dụng cũng như lưu ý cần biết nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN