NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Tẩy trắng răng duy trì được bao lâu?

Theo dõi trên:

Tẩy trắng răng duy trì được bao lâu ạ? Chào bác sĩ, cháu có thói quen uống cà phê hàng ngày nên có lẽ đây là nguyên nhân khiến răng bị ố vàng. Cháu rất mất tự tin nên muốn đi tẩy trắng răng cho đẹp hơn. Bác sĩ giúp cháu giải đáp vấn đề trên được không ạ? (Thủy, An Giang)

Bác sĩ tư vấn:

Chào Thủy, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Với thắc mắc tẩy trắng răng duy trì được bao lâu, chúng tôi xin được giải đáp cho bạn như sau.

Tẩy trắng răng như thế nào?

Có rất nhiều phương pháp để tẩy trắng răng bao gồm mẹo tẩy răng tự nhiên và tẩy trắng răng nha khoa. Thực tế, các mẹo tẩy trắng dân gian như dùng tro than tre đánh răng, nhai dâu tây hay súc miệng bằng dầu dừa cũng đem lại hiệu quả nhất định cho răng. Tuy nhiên về mặt thời gian lại tiêu tốn rất nhiều nhưng kết quả cho được lại không duy trì được lâu dài. Do đó, kỹ thuật tẩy trẳng răng tại phòng nha khoa vẫn được ưu tiên lựa chọn hơn.

Tẩy trắng răng tại phòng bằng Laser Whitening chỉ “lấy” đi 45 – 60 phút của bạn, sau đó sẽ trả lại một hàm răng trắng sáng, bóng bẩy và khỏe mạnh. Có thể nói đây là phương pháp tẩy trắng số 1 tại Hoa Kỳ, được nghiên cứu mang lại hiệu quả, an toàn và không ảnh hưởng sức khỏe người sử dụng và nhanh chóng tạo thành cơn sốt thẩm mỹ tại Việt Nam.

Tẩy trắng răng duy trì được bao lâu? 1
Tẩy trắng răng tại phòng bằng Laser Whitening chỉ “lấy” đi 45 – 60 phút của bạn*

Về mặt kỹ thuật, bác sĩ sẽ dùng một hoạt chất để bảo vệ nướu và thoa thuốc tẩy trắng răng lên bề mặt với nồng độ cồn 35%. Tiếp theo sẽ dùng đèn chiếu vào răng từ 2-3 lần. Ánh sáng của đèn kích thích thuốc tẩy trắng răng, cắt đứt chuỗi protein tạo màu và từ từ làm răng thay đổi màu từ bên trong men răng. Vậy sau khi tẩy trắng răng duy trì được bao lâu?

Tẩy trắng răng duy trì được bao lâu?

Thời gian duy trì kết quả tẩy trắng còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như cơ địa của bệnh nhân, thói quen ăn uống sinh hoạt và nhất là chế độ chăm sóc răng miệng khi trở về nhà. Theo trong thư, bạn rất thích uống cà phê và chúng tôi có lời khuyên rằng bạn nên hạn chế lại sở thích này ít nhất là 6 tháng kể từ ngày thực hiện tẩy trắng răng. Nếu đảm bảo được các yếu tố trên, răng của bạn sẽ giữ được màu trắng tự nhiên từ khoảng 2-3 năm, có nhiều người là từ 3-4 năm.

Tẩy trắng răng duy trì được bao lâu? 2
Thời gian duy trì kết quả tẩy trắng còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như cơ địa của bệnh nhân*

Trong thời gian này, bạn nên lưu ý tránh xa các thực phẩm có sắc tố mạnh như rượu vang, phẩm màu, tương ớt, mù tạt và nhất là hút thuốc lá. Sau mỗi bữa ăn, bạn nên dùng chỉ nha khoa để lấy hết vụn thức ăn thừa ngăn tình trạng vôi răng xảy ra. Cuối cùng, hãy nghe theo lời khuyên của bác sĩ và thực hiện thăm khám định kì 6 tháng/lần kết hợp thăm khám tổng quát sức khỏe răng miệng.

Tẩy trắng răng duy trì được bao lâu? 3
Răng trắng sáng cho nụ cười xinh*

(Mỗi bệnh nhân sẽ có kết quả khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Bước sóng của ánh sáng Laser được nghiên cứu ở ngưỡng an toàn, giúp hoạt hóa thuốc tẩy trắng một cách tốt nhất mà không gây kích ứng hay làm ảnh hưởng đến các tổ chức quanh răng; nhất là khả năng duy trì kết quả thẩm mỹ lâu dài của phương pháp này đã giúp nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN