Quy trình thực hiện tẩy trắng răng có đau không bác sĩ?

Nội dung

Tẩy trắng răng có đau không bác sĩ? Răng tôi bị ố vàng không biết nguyên nhân do đâu dù tôi đánh răng rất kỹ và sau bữa ăn khi nào cũng súc miệng bằng nước muối. Tôi muốn đi tẩy trắng răng và mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. (Vân An, Bình Định)Bác sĩ tư vấn:

Chào Vân An, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Với thắc mắc tẩy trắng răng có đau không chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc cho bạn như sau.

Tẩy trắng răng có đau không?

Tẩy trắng răng là nhu cầu làm đẹp đang ngày càng tăng cao nhất là với đối tượng thanh niên, chị em phụ nữ hay những người có tính chất công việc phải thường xuyên giao tiếp. Tuy nhiên, công nghệ Laser Whitening vẫn đặt ra rất nhiều câu hỏi cho khách hàng như tẩy trắng răng có đau không, quy trình thực hiện như thế nào hay có ảnh hưởng gì đến sức khỏe hay không. Thực tế, năng lượng Laser được điều chỉnh nằm trong giới hạn an toàn đối với cơ thể bệnh nhân và không gây đau đớn nhiều.

Quy trình thực hiện tẩy trắng răng có đau không bác sĩ? 1
Một số trường hợp sau khi tẩy trắng bị ê buốt và hơi đau trong răng; tuy nhiên chỉ sau khoảng 1h hiện tượng này sẽ hết hẳn*

Một số trường hợp sau khi tẩy trắng bị ê buốt và hơi đau trong răng; tuy nhiên chỉ sau khoảng 1h hiện tượng này sẽ hết hẳn. Nguyên nhân là do cơ chế dòng chảy của dịch trong ống ngà, không phải do thuốc tẩy hay sức nóng của tia laser ảnh hưởng đến men răng thật như nhiều người lầm tưởng.

Các thành phần trong thuốc tẩy trắng chỉ tiếp cận với những phân tử gây xỉn màu răng, không ảnh hưởng đến nướu hay các tổ chức quanh răng. Trước khi thực hiện tẩy trắng răng, bác sĩ sẽ tiến hành làm sạch khoang miệng, cạo vôi răng để diệt khuẩn tối đa và cuối cùng là đeo dụng cụ bảo vệ mắt, thoa thuốc cách ly bảo vệ nướu.

Lưu ý sau khi tẩy trắng răng

Sau khi tẩy trắng răng, rất nhiều người chủ quan cho rằng răng sẽ trắng mãi và khả năng tái bám màu là rất thấp. Tuy nhiên, điều này là không đúng bởi răng sau khi tẩy trắng cũng trở về cơ chế hoạt động như ban đầu, cũng sẽ nhiễm màu trở lại nếu chúng ta không tuân thủ các nguyên tắc bảo vệ răng cũng như chế độ ăn uống khoa học.

Quy trình thực hiện tẩy trắng răng có đau không bác sĩ? 2
Chải răng 2 lần một ngày và dùng chỉ nha khoa sau mỗi bữa ăn*

Cụ thể, sau khi tẩy trắng răng từ phòng nha khoa trở về, bạn nên:

  • Hạn chế các sản phẩm như hút thuốc lá, rượu vang đỏ, cà phê, trà,…
  • Uống nhiều nước lọc tinh khiết giúp răng trắng sáng lâu hơn.
  • Hạn chế các loại nước sốt màu như tương cà, sốt cà chua, cà ri, mù tạt, nước tương.
  • Sử dụng những loại thực phẩm và đồ uống có màu trắng như sữa, nước lọc, soda không màu.
  • Tránh dùng son môi khoảng một tuần sau khi tẩy trắng răng.
  • Chải răng 2 lần một ngày và dùng chỉ nha khoa sau mỗi bữa ăn.
Quy trình thực hiện tẩy trắng răng có đau không bác sĩ? 3
Sử dụng những loại thực phẩm và đồ uống có màu trắng như sữa, nước lọc, soda không màu*

Với việc áp dụng công nghệ đèn chiếu Laser tiên tiến trong việc điều trị, tẩy trắng răng có đau không không còn là lo ngại của bạn khi điều trị tại trung tâm Nha khoa Đăng Lưu. Chúng tôi cam kết đem đến cho bạn chất lượng dịch vụ tốt nhất bên cạnh chi phí hợp lý đã được cân nhắc điều chỉnh, tương xứng với kết quả thẩm mỹ bạn nhận được.