NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Tẩy trắng răng cho răng sâu có được không bác sĩ?

Theo dõi trên:

Tẩy trắng răng cho răng sâu có được không bác sĩ? Em muốn đi tẩy trắng cho cả hai hàm nhưng hàm dưới của em có hai răng bị sâu nên em muốn hỏi. Răng sâu của em không nặng lắm và em cũng chưa ê buốt gì nhiều. Mong bác sĩ tư vấn giúp ạ. (Vân Chi, Bình Dương)

Bác sĩ tư vấn:

Chào Vân Chi, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Với thắc mắc tẩy trắng răng cho răng sâu có được không, chúng tôi xin được trả lời như sau.

Tẩy trắng răng cho răng sâu có được không?

Răng sâu là tình trạng rất phổ biến xảy ra không trừ bất cứ giới tính hay độ tuổi cụ thể nào. Nếu được điều trị sớm, bệnh nhân sẽ không chịu nhiều đau nhức và chỉ trong một thời gian ngắn cấu trúc răng sẽ trở về bình thường cũng như tủy răng sẽ không bị tổn thương. Tuy nhiên, đa số trường hợp sâu răng đều được phát hiện quá muộn khi tủy răng đã chết hoặc ổ răng bị nhiễm trùng. Nhiều người hiện nay có mong muốn tẩy trắng răng nhưng còn lo lắng tẩy trắng cho răng sâu có được không, hãy cùng tìm hiểu.

Tẩy trắng răng cho răng sâu có được không bác sĩ? 1
Răng sâu là tình trạng rất phổ biến xảy ra không trừ bất cứ giới tính hay độ tuổi cụ thể nào*

Trường hợp răng sâu của bạn nên cần được thăm khám để bác sĩ biết được chính xác cấp độ nặng nhẹ đến đâu, đã chết tủy hay chưa. Nếu răng của bạn đã bị sâu “ăn” gần sát buồng tủy hoặc đã chết tủy thì nên bọc sứ răng cửa hay răng sâu để bảo vệ cùi răng. Hoặc nếu bạn vẫn muốn tẩy trắng răng để các răng còn lại có sự đồng đều về màu sắc thì nên tiến hành tẩy trắng răng trước, vì ánh sáng Laser không có khả năng làm đổi màu miếng trám răng hay mão sứ. Tham khảo ý kiến bác sĩ để biết rõ bọc răng sứ có tốt không với trường hợp của mình.

Tẩy trắng răng cho răng sâu có được không bác sĩ? 2
Ánh sáng Laser không có khả năng làm đổi màu miếng trám răng hay mão sứ*

Để bạn hiểu rõ hơn, bác sĩ có lời khuyên rằng không nên thực hiện tẩy trắng răng khi răng bị sâu nặng, khối vỡ lớn, mòm cổ răng, thiếu men răng, phụ nữ đang trong thai kì hoặc trẻ em dưới 18 tuổi. Phương pháp tẩy trắng răng sẽ đạt hiệu quả tối ưu với chất răng còn khỏe mạnh.

Tẩy trắng răng thực hiện như thế nào?

Quy trình tẩy trắng răng tương đối đơn giản hơn so với những dịch vụ thẩm mỹ răng khác. Tuy nhiên, bạn cũng không được chủ quan trong vấn đề chọn lựa một địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện dịch vụ. Nếu cân nhắc không đúng, rất có thể sức khỏe răng miệng bị đe dọa nghiêm trọng như nồng độ thuốc tẩy trắng quá cao xâm lấn cấu trúc răng gây tổn hại men răng, gây ê buốt, đau nhức, thao tác cách ly môi, nướu không tốt rất dễ  gây bỏng, rát tổn thương đến môi và nướu hay thuốc tẩy trắng bôi không đều sẽ khiến răng không đều màu càng gây mất thẩm mỹ hơn.

Tẩy trắng răng cho răng sâu có được không bác sĩ? 3
Quy trình tẩy trắng răng tương đối đơn giản hơn so với những dịch vụ thẩm mỹ răng khác*

Tẩy trắng răng Whitening hoạt động dựa vào sự phóng thích ánh nguyên tử từ ánh sáng xanh tác động vào gel tẩy trắng răng, giúp đẩy nhanh quá trình tẩy trắng, làm răng trắng đều từ trong ra ngoài chỉ từ 30-60 phút. Kết hợp với thao tác đánh bóng và diệt khuẩn, bạn sẽ sở hữu ngay hàm răng trắng đều và sáng tự nhiên như mong muốn.

Phương pháp tẩy trắng răng Laser Whitening đã được Hiệp Hội Hoa Kỳ nghiên cứu là an toàn, không làm ảnh hưởng đến men răng hay bất kỳ biến chứng gì cho sức khỏe của người sử dụng. Tuy nhiên, để đảm bảo trường hợp của bạn được giải quyết đúng cách nhất và đem lại hiệu quả cao nhất thì bạn nên tìm đến địa chỉ nha khoa uy tín gần nhất để được tư vấn cụ thể hơn nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN