NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Sau khi nhổ răng nên chăm sóc như thế nào ?

Theo dõi trên:

Sau khi nhổ răng nên chăm sóc như thế nào ? Nhổ răng là một dạng tiểu phẫu có quá trình thực hiện rất nhanh chóng và đơn giản, hiệu quả. Mặc dù vậy sau khi nhổ răng bệnh nhân cũng phải chú ý chăm sóc răng miệng đúng cách và khoa học để phòng tránh những tình huống xấu có thể xảy ra.

Sau khi nhổ răng mọi người đều quan tâm làm sao để vết thương nhanh chóng lành lặn. Như chúng ta đã biết, nhổ răng sẽ tác động đến mạch máu, xương hàm và lợi… Cho nên để vết thương nhanh phục hồi thì mọi người phải chú ý đến chăm sóc răng miệng và vệ sinh đúng cách theo chỉ dẫn của bác sĩ, điều quan trọng là tránh để cho vết thương bị nhiễm trùng và giảm đau một cách hiệu quả.

Sau khi nhổ răng nên chăm sóc như thế nào ?
Sau khi nhổ răng phải chăm sóc răng cẩn thận

Cần cầm máu sau khi nhổ răng. Thông thường sau khi nhổ răng bác sĩ sẽ kê thuốc giảm đau cho bạn và dùng gạc lấp vào vị trí răng đã nhổ để giúp cầm máu. Với những người bình thường thì máu sẽ đông nhanh nên thời gian bệnh nhân cắn gạc cũng nhanh. Tuy nhiên, để đảm bảo vệ sinh và phòng tránh máu bị chảy ra ngoài thì sau khoảng 30 phút phải thay gạc một lần. Khoảng 3-4 tiếng đồng hồ máu sẽ không chảy nữa.

Có những điểm sau đây bạn cần lưu ý là:

Thứ nhất, không được mút hay đưa vật lạ vào vị trí vừa mới nhổ răng bởi nó sẽ khiến máu chảy ra nhiều hơn. Sau khi nhổ răng ở vết thương sẽ xuất hiện màng trắng nhưng tuyệt đối không được dùng bất cứ vật gì lau vết màng trắng đó mà chỉ dùng nước ấm súc miệng nhẹ nhàng, không được dùng lực mạnh tại vị trí nhổ răng.

Sau khi nhổ răng nên chăm sóc như thế nào ?
Nên dùng chỉ nha khoa sau khi nhổ răn

Thứ hai, Thông thường khoảng hai ngày đầu khi nhổ răng thì răng của bạn sẽ có hiện tượng sưng tấy. Bạn có thể chườm nước đá ở mặt ngoài má và môi để giảm hiện tượng sưng khá hiệu quả. Những ngày sau bạn có thể đắp nước ấm bên ngoài má để giúp máu tụ nhanh chóng được tan ra.

Thứ ba, bạn nên có chế độ nghỉ ngơi thoải mái vì sau khi nhổ răng sẽ có cảm giác mệt mỏi và đau nhức.

Sau khi nhổ răng nên chăm sóc như thế nào ?
Chăm sóc sau nhổ răng để đảm bảo sức khỏe răng miệng

Thứ tư, cần có chế độ ăn uống đặc biệt vừa tốt cho răng vừa đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng. Nên chọn những thực phẩm tốt cho răng, không được ăn những đồ ăn quá nóng, quá cứng… Khi ăn nên nên nhai ở bên hàm kia mà tránh nhai ở phần nhổ răng để kết quả nhổ răng được tốt hơn. Những thức ăn mềm, lỏng như cháo, súp, sữa nên lựa chọn để hạn chế việc phải dùng hàm để nhai thức ăn.

Hiện nay, có rất nhiều địa chỉ nha khoa cung cấp dịch vụ trồng implant. Tuy nhiên trồng răng implant ở đâu tốt vẫn là câu hỏi khiến bệnh nhân đau đầu. Nha Khoa Đăng Lưu sở hữu đội ngũ bác sĩ lành nghề sẽ hỗ trợ bạn cắm implant nhanh chóng, không đau đớn nhiều.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
  • Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
  • Website: nhakhoadangluu.com.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN