NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Răng sứ veneer như thế nào?

Theo dõi trên:

Răng sứ veneer như thế nào? Răng sứ veneer là phương pháp phục hình thẩm mỹ răng phổ biến trên thị trường châu Âu và châu Mỹ. Kỹ thuật này cũng bắt đầu phổ biến nhiều hơn ở Việt Nam và được áp dụng rộng rãi tại nhiều tỉnh thành trên cả nước. Vậy răng sứ veneer là gì và phục hình răng bằng răng sứ này có hiệu quả hay không. 

Răng sứ veneer như thế nào?

Để biết được răng sứ veneer như thế nào, chúng tôi xin cung cấp cho bạn các ưu nhược điểm của loại răng này.

Ưu điểm răng sứ veneer

– Đảm bảo tính thẩm mỹ cho bệnh nhân sau khi phục hình.

– Không làm ảnh hưởng nhiều đến men răng vì bác sĩ chỉ cần mài rất ít trước khi dán mặt sứ lên răng. Nhiều bệnh nhân có tâm lý ngại ngùng khi phục hình răng vì sợ phải mài răng, nhưng với kỹ thuật mặt dán sứ veneer bạn sẽ thoải mái hơn rất nhiều. Đặc tính của răng sứ veneer là mài răng rất ít nên răng thật của bệnh nhân luôn được bảo tồn, vì vậy hạn chế được hiện tượng ê buốt răng của bệnh nhân.

Răng sứ veneer như thế nào ?
Răng sứ veneer như thế nào?

– Đảm bảo cho việc ăn nhai như răng thật.

– Vị trí và hình dáng của răng rất tự nhiên sau khi tái tạo và phù hợp với chức năng ăn nhai cũng như tính thẩm mỹ.

– Răng sứ veneer khá mỏng nên màu sắc răng thật sẽ ánh ra bên ngoài, vì vậy răng của bạn sẽ được tự nhiên hơn và bền màu hơn so với những vật liệu trước đây như composite thường bị đổi màu sau thời gian sử dụng.

– Răng sứ veneer chịu được khả năng tác động của các yếu tố hóa học, sinh học, cơ học của răng rất cao.

– Trong thời gian mài răng và lấy mẫu dấu răng để thực hiện răng sứ veneer ít làm ảnh hưởng đến các mô mềm xung quanh.

Nhược điểm răng sứ veneer

-Với những trường hợp răng bị hô, móm hoặc bị nghiêng vào trong thì rất khó để dùng mặt dán sứ veneer mà phải thực hiện bọc răng sứ cho răng cửa"}" data-sheets-formula="=HYPERLINK(R[0]C[-3];R[0]C[-4])">bọc răng sứ cho răng cửa.

– Thời gian thực hiện veneer sứ dài hơn làm mão răng sứ nhưng cũng không quá mất nhiều thời gian của mọi người.

– Mức chi phí bọc răng sứ veneer cũng cao hơn so với các phương pháp thông thường khác. Khách hàng thường dựa vào yếu tố này để quyết định có nên bọc răng sứ.

Răng sứ veneer như thế nào ?
Chăm sóc sau khi bọc răng sứ veneer

Chăm sóc răng sứ veneer

Thời gian bảo tồn răng sứ veneer cũng khá dài nhưng mức độ còn tùy thuộc vào việc chăm sóc của mỗi người. Nếu như bạn có chế độ chăm sóc răng miệng tốt thì thời gian răng sứ veneer sẽ kéo dài hơn so với dự kiến ban đầu. Bạn có thể chăm sóc răng hằng ngày bằng cách đơn giản sau:

Răng sứ veneer như thế nào? 3
Nên lựa chọn trung tâm nha khoa uy tín*

– Chải răng đều đặn 2-3 lần/ngày, kết hợp dùng nước muối súc miệng để làm sạch khoang miệng và dùng chỉ nha khoa để lấy sạch thức ăn còn bám ở kẽ răng.

– Định kỳ 3-6 tháng/lần kiểm tra răng miệng để bác sĩ lấy vôi răng ở vùng cổ răng vì nếu không thì dễ mắc các bệnh như viêm lợi, lợi sưng, đỏ, chảy máu, tụt lợi…

Mong rằng, với những thông tin nha khoa chia sẻ trên đây, bạn đã hiểu hơn răng sứ veneer như thế nào cũng như có sự lựa chọn tốt nhất cho mình. Mọi thắc mắc về các dịch vụ nha khoa, khách hàng vui lòng liên hệ về trung tâm hoặc trực tiếp đến đây để được tư vấn miễn phí.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN