NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Răng sứ kim loại và không kim loại khác nhau

Theo dõi trên:

Răng sứ kim loại và không kim loại khác nhau ra sao? Là vấn đề được nhiều người băn khoăn đến khi lựa chọn các phương pháp này. Phục hình răng sứ với kỹ thuật bọc sứ răng cửa được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Các loại răng sứ ngày càng được cải tiến đáng kể đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ ngày càng cao của khách hàng. Có 2 loại răng sứ cơ bản là răng sứ kim loại và răng sứ toàn sứ (còn gọi là răng sứ không kim loại). 

Hiện nay, tại các cơ sở nha khoa đang áp dụng phổ biến 2 dòng răng sứ là răng sứ kim loại và không kim loại. Để lựa chọn được loại răng sứ phù hợp với mình, bạn cần tìm hiểu đặc điểm răng sứ kim loại và không kim loại khác nhau như thế nào.

Răng sứ kim loại và không kim loại khác nhau

Răng sứ kim loại: còn được gọi là mão răng. Loại răng này được dùng cho trường hợp bị mất răng hoặc có những khiếm khuyết về răng, hoặc dùng kết hợp khi cấy ghép với implant. Cấu tạo mão răng gồm 2 phần chính là khung bên trong và lớp sứ bên ngoài.

Răng sứ kim loại và không kim loại khác nhau 1
Răng sứ kim loại

Răng sứ không kim loại: được thiết kế toàn sứ từ lớp sườn bên trong và vỏ bên ngoài răng. Răng sứ kim loại và không kim loại khác nhau như thế nào?

Hai dòng răng sứ này có nhiều ưu điểm như sau:

Tính thẩm mỹ

Răng sứ kim loại được làm bằng khung kim loại nên màu sắc ít nhiều bị ảnh hưởng, không được trong sáng tự nhiên như răng thật. Khi có ánh sáng sân khấu thì khi bị ánh sáng chiếu vào màu sắc của kim loại sẽ ánh ra vên ngoài trông như bị mất răng. Chính vì vậy, những người làm việc với ánh đèn sân khấu không thích hợp với loại răng này.

Răng sứ toàn sứ khắc phục được những hạn chế trên. Do được thiết kế toàn sứ nên màu sắc răng sứ tự nhiên như răng thật, trong sáng và thẩm mỹ cao. Tìm hiểu răng sứ kim loại và không kim loại khác nhau sẽ biết được độ bền của chúng như thế nào. Vậy bọc răng sứ có tốt không"}" data-sheets-formula="=HYPERLINK(R[0]C[-3];R[0]C[-4])">bọc răng sứ có tốt không với 2 loại răng này?

Răng sứ kim loại và không kim loại khác nhau 2
Răng sứ toàn sứ

Độ bền chắc

Cả răng sứ kim loại và răng sứ không kim loại đều có độ bền cao. Sau khi phục hình răng chức năng ăn nhai tốt như răng thật, nhất là răng hàm chịu lực nhai khá tốt.

Răng sứ kim loại có thiết kế khung sườn bên trong nên lực ăn nhai tốt, lực tác động lên răng chắc chắn. Răng sứ toàn sứ được nung ở nhiệt độ trên 1600 độ nên độ cứng cao gấp 4 lần răng thật, sức bền tốt nên đảm bảo chức năng ăn nhai chắc chắn, bền vững. So sánh răng sứ kim loại và không kim loại khác nhau là biện pháp giúp bạn lựa chọn răng sứ hiệu quả.

Răng sứ kim loại và không kim loại khác nhau 3
Răng sứ Zirconia

Tuổi thọ

Độ bền thời gian của răng sứ kim loại không bằng răng toàn sứ.

Răng sứ kim loại có độ bền từ 3-5 năm, sau thời gian này khung kim loại bên trong thường bị tụt ra ngoài làm xuất hiện vết đen ở viền nướu. Chính vì vậy, răng sứ kim loại ít được sử dụng phục hình ở vị trí răng cửa vì phải thay lại răng mới.

Răng sứ toàn sứ có độ bền thường trên 20 năm, với những người có chế độ chăm sóc răng miệng tốt thì thời gian tồn tại của răng sứ có thể lên đến vĩnh viễn. Tìm hiểu răng sứ kim loại và không kim loại khác nhau để có sự lựa chọn tốt hơn.

Bọc răng sứ loại nào tốt nhất?

Khi đã biết được răng sứ kim loại và không kim loại khác nhau ở điểm nào, ưu và nhược điểm của từng loại thì hẳn bạn cũng đã biết nên lựa chọn dòng răng sứ nào để phục hình.

Để đảm bảo an toàn cũng như duy trì độ bền chắc cao thì các chuyên gia nha khuyên bạn nên phục hình bằng răng sứ toàn sứ. Đây là dòng răng sứ cao cấp, có nhiều ưu điểm vượt trội hơn, an toàn với cơ thể và tuổi thọ có thể kéo dài hơn 20 năm. Với màu sắc tự nhiên giống răng thật, nhìn bằng mắt thường sẽ khó nhận biết đâu là răng thật, đâu là răng giả

Bạn đã nắm rõ cơ bản răng sứ kim loại và không kim loại khác nhau. Nếu bạn đang có nhu cầu phục hình răng thẩm mỹ, hãy đến Nha khoa Đăng Lưu để bác sĩ kiểm tra và phục hình loại răng sứ phù hợp với mình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN