NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Răng sứ có tháo ra được không? Giải pháp khắc phục

Theo dõi trên:

Răng sứ có tháo ra được không? Em có ý định đi bọc răng sứ cho răng bị sứt mẻ. Nghe nói sau khi làm răng sứ cần vệ sinh răng này thật kỹ để tránh bị hôi. Không biết có thể tháo răng ra để vệ sinh cho sạch rồi gắn vào lại được không? Rất mong được bác sĩ nha khoa tư vấn! (Hồng Anh – Đà Nẵng)

Chào Hồng Anh!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề răng sứ có tháo ra được không về tại nha khoa. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về dịch vụ bọc răng sứ, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Răng sứ có tháo ra được không? Giải pháp khắc phục 1
Bọc răng sứ cải thiện thẩm mỹ hàm răng*

Răng sứ có tháo ra được không?

Răng sứ là chiếc răng có cấu tạo 2 phần là sườn và vỏ mão. Trong đó, sườn có thể được làm từ kim loại hoặc sứ nguyên khối, vỏ mão chế tác từ sứ với hình dạng, màu sắc giống hệt răng thật. Chính vì thế mà răng sứ có tính thẩm mỹ cao và được nhiều người lựa chọn hiện nay.

Nếu trước đây, việc làm răng sứ chỉ được áp dụng để cải thiện các khuyết điểm răng gãy vỡ, sứt mẻ… thì hiện nay, bọc răng sứ còn được áp dụng với mục đích thẩm mỹ, giúp bạn sở hữu hàm răng đều đẹp, trắng sáng hơn.

Theo đó, bác sĩ sẽ mài nhỏ cùi răng với tỉ lệ chuẩn rồi mới tiến hành lắp mão răng sứ bên ngoài. Mão răng sứ này được cố định lên răng thông qua lớp keo dính nha khoa chuyên dụng. Vậy răng sứ có tháo ra được không?

Răng sứ có tháo ra được không? Giải pháp khắc phục 2
Răng sứ được gắn cố định trên cùi răng thật*

Trên thực tế, bọc răng sứ là dịch vụ làm răng sứ cố định. Mão răng sứ được cố định trên cùi răng nhằm duy trì và chức năng ăn nhai của răng. Nó có tuổi thọ hàng chục năm, dễ dàng vệ sinh như răng thật và không xảy ra bất kỳ trở ngại nào nếu người dùng có chế độ vệ sinh tốt. Vì vậy, bạn không cần lo ngại vấn đề răng sứ có tháo ra được không mà hãy thực hiện vệ sinh răng miệng như thông thường nhé!

Các trường hợp nên tháo răng sứ

Răng sứ được gắn cố định trên nhằm mục đích mang lại hàm răng thẩm mỹ tự nhiên, đồng thời cũng giúp các hoạt động ăn nhai diễn ra thuận lợi, hạn chế các rủi ro gặp phải sau thẩm mỹ. Tuy nhiên, vì nhiều lý do, sau làm răng, khách hàng gặp phải các vấn đề nảy sinh buộc phải tháo mão răng sứ. Cụ thể như:

– Răng sứ bị hở, bị bung tuột khỏi cùi răng, bị cộm cấn… khiến bạn cảm thấy khó chịu, ảnh hưởng đến việc ăn nhai.

– Răng sứ bị đen viền nướu do khách hàng lựa chọn kim sứ kim loại và đã sử dụng nhiều năm.

– Răng sứ bị sứt mẻ, gãy vỡ, nứt nẻ… do chất lượng răng sứ kém, không đảm bảo.

– Răng sứ bị xỉn màu, nhiễm màu do hóa chất hoặc do chế độ chăm sóc răng không đảm bảo…

Răng sứ có tháo ra được không? Giải pháp khắc phục 3
Trường hợp nên thay mão răng sứ mới*

Những trường hợp này tháo răng sứ để thay mão sứ mới thẩm mỹ hơn. Và trước đó, bạn cũng sẽ được kiểm tra, thăm khám và xử lý các vấn đề nha khoa nhằm đảm bảo duy trì hàm răng chắc khỏe.

Tin chắc rằng, với thông tin nha khoa cung cấp, Hồng Anh đã trút bỏ được thắc mắc răng sứ có tháo ra được không của mình. Mọi thắc mắc khác về dịch vụ làm răng, mọi vấn đề nha khoa gặp phải, bạn có thể liên hệ về trung tâm để được giải đáp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN