NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Bọc răng sứ có tẩy trắng được không thưa bác sĩ?

Theo dõi trên:

Răng sứ có tẩy trắng được không thưa bác sĩ? Tôi có bọc răng sứ titan cho 2 răng cửa nhưng giờ các răng còn lại trong hàm bị ố vàng và răng sứ cũng hơi ngả màu. Tôi sợ rằng nếu tẩy trắng mà không tẩy được răng sứ thì màu răng rất khập khiễng. Bác sĩ tư vấn giúp tôi có nên bọc răng sứ hay không với ạ. (Thảo Vy, Tp Hồ Chí Minh)

Bác sĩ tư vấn:

Chào Thảo Vy, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về cho tổ tư vấn chúng tôi. Với thắc mắc răng sứ có tẩy trắng được không, chúng tôi xin được giải đáp như sau.

Bọc răng sứ có tẩy trắng được không?

Bọc răng sứ và tẩy trắng răng là hai trong số các dịch vụ thẩm mỹ răng được áp dụng phổ biến nhất hiện nay. Cả hai đều giúp bệnh nhân gặp các khiếm khuyết răng miệng có cơ hội tìm lại vẻ đẹp trắng sáng, rạng rỡ tự nhiên của hàm răng cũng như tổng thể thẩm mỹ gương mặt.

Thế nhưng, răng sứ có tẩy trắng được không? Đây là câu hỏi khiến nhiều khách hàng trăn trở và sau đây là câu trả lời của chúng tôi. Thuốc tẩy trắng chỉ có tác dụng với mô răng thật, do đó đối với các răng đã bọc sứ như trường hợp của bạn sẽ không trắng lên sau khi tẩy. Đối với các trường hợp này thì hai tuần sau khi tẩy trắng màu răng sẽ ổn định, bệnh nhân thường chọn cách làm lại mão sứ khác.

Bọc răng sứ có tẩy trắng được không thưa bác sĩ? 1
Bọc răng sứ và tẩy trắng răng là hai trong số các dịch vụ thẩm mỹ răng được áp dụng phổ biến nhất hiện nay*

Bên cạnh đó, cũng có một số lưu ý dành cho những bệnh nhân có ý định tẩy trắng răng: Kỹ thuật tẩy trắng răng bằng đèn Laser Whitening chỉ có hiệu quả đối với những người có men răng đã trắng sẵn, hoặc bị nhiễm Tetracycline nhẹ. Trong trường hợp những người có men răng quá vàng, bị nhiễm Tetracycline nặng, có màu sậm thì phương pháp tẩy trắng sẽ không đem lại kết quả cao.

Bọc răng sứ có tẩy trắng được không thưa bác sĩ? 2
Kỹ thuật tẩy trắng răng bằng đèn Laser Whitening chỉ có hiệu quả đối với những người có men răng đã trắng sẵn*

Cách chăm sóc sau khi tẩy trắng răng

Sau khi tẩy trắng răng, bạn nên duy trì một chế độ ăn uống khoa học và thói quen vệ sinh răng miệng thường xuyên. Điều này không chỉ giúp hàm răng luôn trắng sáng và còn bảo vệ mão răng sứ khỏi đổi màu, mẻ vỡ hay yếu dần đi. Không ít người đã chủ quan “bỏ bê” sức khỏe răng miệng của mình và kết quả là răng tái bám màu rất nhanh, vôi răng nhiều và dẫn đến nhiễm trùng.

Bọc răng sứ có tẩy trắng được không thưa bác sĩ? 3
Sau khi tẩy trắng răng, bạn nên duy trì thói quen vệ sinh răng miệng thường xuyên*

Một số lưu ý trong cách chăm sóc sau khi tẩy trắng răng là:

  • Thăm khám nha khoa định kì và cạo vôi răng theo chỉ định của bác sĩ.
  • Hạn chế các thực phẩm có màu mạnh như cà phê, rượu vang, phẩm màu,…
  • Hạn chế các thực phẩm có khả năng bám dính cao, cần lực xé nhiều,…
  • Sử dụng ống hút để uống các loại nước ngọt, trà, cà phê,…
  • Đánh răng đều đặn mỗi ngày và dùng chỉ nha khoa sau bữa ăn.
  • Không tô son trong 5-7 ngày sau khi tẩy trắng răng.
Bọc răng sứ có tẩy trắng được không thưa bác sĩ? 4
Để có một hàm trăng trắng sáng bạn có thể ăn dâu tây mỗi ngày*

Để có một hàm trăng trắng sáng và khỏe mạnh lâu dài, bạn nên lựa chọn cho mình một địa chỉ nha khoa vừa uy tín vừa chất lượng để điều trị. Với trường hợp bạn có hai răng đã bọc sứ và muốn tẩy trắng, bác sĩ của trung tâm Nha khoa Đăng Lưu sẽ thăm khám và tư vấn cho bạn răng sứ có tẩy trắng được không cũng như cho bạn lời khuyên phù hợp nhất.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN