NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Răng sứ bị mẻ vỡ phải làm sao?

Theo dõi trên:

Răng sứ bị mẻ vỡ phải làm sao bác sĩ? Em bọc răng sứ khoảng 4 tháng thì bị ngã xe và do chấn động mạnh nên răng sứ đã bị mẻ vỡ. Em rất lo lắng không biết phải làm sao vì mão sứ toàn sứ khá đắt. Liệu em có nên bọc răng sứ? Mong bác sĩ tư vấn cho em cách giải quyết. (Vân Trang, Tp Hồ Chí Minh)

Bác sĩ tư vấn:

Chào Vân Trang, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Với thắc mắc răng sứ bị mẻ vỡ phải làm sao, chúng tôi xin được giải đáp như sau.

Răng sứ bị mẻ vỡ phải làm sao?

Bọc răng sứ thẩm mỹ là giải pháp làm đep cho hàm răng được rất nhiều người ưa chuộng. Nếu bạn là người “chăm” đọc báo và thích tìm hiểu về các ngôi sao âm nhạc, ngôi sao điện ảnh thì sẽ biết được không ít người đã có sự nghiệp vụt sáng nhờ bọc răng sứ thẩm mỹ cho răng.

Thao tác chính của kỹ thuật bọc răng sứ là mài nhỏ cùi răng để làm trụ sau đó sẽ chụp một mão sứ lên trên. Do dấu hàm được lấy từ chính bệnh nhân nên răng sứ sẽ được chế tác với kích cỡ chuẩn mực nhất. Thế nhưng, không phải ai cũng có thể giữ mãi mãi cho chiếc răng bọc sứ trăng sáng, lành lặn. Vậy khi răng sứ bị mẻ vỡ phải làm sao?

Răng sứ bị mẻ vỡ phải làm sao? 1
Bọc răng sứ thẩm mỹ là giải pháp làm đep cho hàm răng được rất nhiều người ưa chuộng*

Răng sứ bị mẻ vỡ thường do một ngoại lực rất mạnh bởi vốn dĩ răng sứ rất bền, chất sứ cao cấp càng khó vỡ hơn. Lúc này, bạn nên nhanh chóng quay trở lại phòng nha khoa nơi bạn thực hiện bọc sứ hoặc cơ sở nha khoa uy tín gần nhất để tìm cách giải quyết.

Răng sứ bị mẻ vỡ phải làm sao? 2
Trong trường hợp răng sứ chưa gắn cố định lên hàm mà bị vỡ thì có thể làm lại được ngay lập tức*

(Mỗi bệnh nhân sẽ có kết quả khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Trong trường hợp răng sứ chưa gắn cố định lên hàm mà bị vỡ thì có thể làm lại được ngay lập tức, nhưng răng sứ đã gắn cố định như bạn mà bị mẻ vỡ, muốn phục hồi lại bắt buộc phải tháo mão răng sứ cũ đã vỡ và làm lại chiếc răng sứ mới khác (không thể áp dụng kỹ thuật trám).

Chi phí phục hình răng sứ 

Do đó, giá dịch vụ phục hồi răng sứ bị mẻ vỡ tùy thuộc vào tình trạng bệnh lý răng miệng của bạn, cấp độ mẻ vỡ và loại răng sứ mà bạn lựa chọn khi đó bác sĩ mới quyết định phần chi phí bạn phải trả. Dưới đây là mức giá các loại răng sứ tại nha khoa Đăng Lưu chúng tôi để bạn tham khảo:

Loại răng sứGiá tiền
Răng sứ kim loại thường (Ceramic crown)1.000.000 vnđ/ Răng
Răng sứ kim loại Titan2.000.000 vnđ/ Răng
Răng Sứ Toàn Sứ (Không CAD/CAM)3.000.000 vnđ/ Răng
Răng sứ không kim loại ( Toàn sứ zirconia)4.500.000 vnđ/ Răng
Răng sứ không kim loại Cercon ( Toàn sứ)5.000.000 vnđ/ Răng
– Venner sứ (Mặt dán sứ)6.000.000 vnđ/ Răng
– Tháo Mão răng200.000 vnđ/ Răng
– Cùi Giả200.000 vnđ/ Răng

Bạn đừng quá lo lắng nhé, hãy bình tĩnh trở lại phòng khám nha khoa nơi bạn đã phục hình hoặc bất cứ trung tâm nha khoa uy tín nào có thể khắc phục hiệu quả cho bạn, các nha sĩ sẽ thăm khám và đưa cách giải quyết cụ thể cho bạn. Nếu hiện tại bạn đang sinh sống tại TP Hồ Chí Minh, bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với nha khoa Đăng Lưu chúng tôi để được thăm khám miễn phí và nhận tư vấn cụ thể.

Các khí cụ chỉnh nha sẽ được bác sĩ “giấu đi” khi bạn thực hiện niềng răng mặt lưỡi. Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn với đội ngũ bác sĩ giỏi sẽ giúp bạn gắn khí cụ chỉnh nha an toàn vào mặt sau của răng, đảm bảo tính thẩm mỹ cao.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: https://benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN