NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Răng khôn là răng số mấy? Mọc ở vị trí nào?

Theo dõi trên:

Răng khôn là răng số mấy và mọc ở vị trí nào? Em có cảm giác đau rát tại vùng trong của cung hàm suốt mấy ngày nay. Theo như nhiều người nói là em đang bị mọc răng khôn và tình trạng này sẽ kéo theo nhiều triệu chứng nữa. Em cảm thấy rất hoang mang nên gửi thắc mắc tới nha khoa mong được các nha sĩ giải đáp vấn đề trên và cho biết em có thể thực hiện nhổ bỏ răng khôn không. Cảm ơn nha khoa! (Châu Liên – Quận 1, Tp HCM)

Chào Châu Liên!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ những thông tin bản thân mình gặp phải và gửi những thắc mắc trên đây về tại trung tâm Nha khoa Đăng Lưu. Trường hợp của bạn rất có thể là răng khôn đang mọc và đúng như lời nói của nhiều người, bạn có thể gặp thêm một số biểu hiện như sốt nhẹ, biếng ăn… Để giúp bạn hiểu quả răng khôn là răng số mấy, mọc ở đâu và có thể nhổ bỏ được không, chúng tôi xin cung cấp những thông tin dưới đây.

Răng khôn là răng số mấy? Mọc ở vị trí nào? 1
Răng khôn rất dễ bị mọc lệch hay mọc ngầm*

Răng khôn là răng số mấy? Mọc ở vị trí nào?

Răng khôn là những chiếc răng mọc cuối cùng trên cùng hàm. Vậy răng khôn là răng số mấy? Theo mô hình hàm răng cụ thể, răng khôn là răng số 8 và cũng là chiếc răng cối lớn thứ 3 tính từ ngoài vào. Thông thường, răng khôn bắt đầu mọc từ khoảng độ tuổi 18 – 25, hoặc có thể chậm hơn tùy thuộc vào từng cơ địa.

Quá trình mọc răng khôn được chia ra thành nhiều đợt theo mức độ khác nhau, mỗi đợt răng sẽ nhú lên một ít cho đến lúc hoàn thiện. Thời gian để răng khôn mọc hoàn chỉnh có thể kéo dài từ vài tháng đến 4 – 5 năm. Mọc răng khôn thường gây ra rất nhiều biểu hiện bất thường như: đau nhức nướu, cảm giác mệt mỏi, sốt nhẹ, biếng ăn…

Răng khôn là răng số mấy? Mọc ở vị trí nào? 2
Bạn nên nhờ sự can thiệp của nha sĩ khi mọc răng khôn có dấu hiệu bất thường

Thông thường, ở độ tuổi trưởng thành cũng là lúc răng khôn bắt đầu mọc. Lúc này, cơ xương hàm đã phát triển ổn định, rất ít có sự thay đổi về kích thước, xương cứng hơn và các niêm mạc, mô mềm cũng dày hơn cùng với nhiều yếu tố hoàn thân khác khiến răng khôn dễ bị mọc lệch, mọc ngầm, đâm ngang hay chếch ra ngoài má.

Răng khôn có nhổ bỏ được không?

Các nhà nghiên cứu phân tích, cứ 10 người mọc răng khôn thì có tới 3 – 4 người phải thực hiện nhổ bỏ. Bởi tình trạng răng khôn mọc không đúng quy định gây ra rất nhiều hệ lụy như: tiêu xương răng số 7, gây sâu răng lân cận, bệnh viêm chân răng… cùng với những biểu hiện phiền toái tới cuộc sống người gặp phải. Trong những trường hợp như vậy, bác sĩ sẽ chỉ định nhổ bỏ răng khôn để loại bỏ những hiểm họa về sau.

Răng khôn là răng số mấy? Mọc ở vị trí nào? 3
Răng khôn có thể nhổ bỏ được*

Bên cạnh đó, răng khôn không hề có chức năng hỗ trợ nhai cho răng hàm hay giá trị thẩm mỹ nào. Nên việc nhổ bỏ răng không những không ảnh hưởng đến cơ xương hàm, sức khỏe hay thẩm mỹ mà còn giúp bạn giải quyết được những lo lắng trong quá trình mọc răng.

Chính vì vậy, nếu bạn có những triệu chứng bất thường về răng khôn quá lâu hoặc quá trình mọc răng khôn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Như vậy, Châu Liên đã nắm rõ răng khôn là răng số mấy và mọc ở vị trí bào rồi nhé! Bạn có thể tìm tới trung tâm nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám, kiểm tra và tiến hành nhổ bỏ răng khôn như lời tư vấn của nha sĩ trên đây.

Địa chỉ niềng răng uy tín - Nha Khoa Đăng Lưu với bác sĩ có chuyên môn vững vàng, áp dụng công nghệ chỉnh nha tiên tiến sẽ giúp bạn sở hữu nụ cười rạng rỡ, cải thiện tình trạng hô, móm, răng lệch lạc không đều.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
  • Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
  • Website: nhakhoadangluu.com.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN