NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Răng khôn có bắt buộc phải nhổ không? Chuyên gia giải đáp

Theo dõi trên:

Răng khôn có bắt buộc phải nhổ? Em đang mọc răng khôn và gần đây răng có dấu hiệu đau nhức. Điều này khiến em cảm thấy mệt mỏi, biếng ăn và nhiều phiền toái khác trong sinh hoạt. Không biết trường hợp của em có nên nhổ bỏ răng khôn hay không? Mong được bác sĩ tư vấn giúp ạ! Em xin cảm ơn! (Kiều Loan – Bình Định)

Chào Kiều Loan!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề răng khôn mọc gây đau nhức mình không may gặp phải về tại nha khoa. Để giúp bạn hiểu rõ răng khôn có bắt buộc phải nhổ hay không, trung tâm chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Răng khôn có bắt buộc phải nhổ không? Chuyên gia giải đáp 1
Răng khôn mọc thường gây nhiều phiền toái*

Răng khôn có bắt buộc phải nhổ không?

Răng khôn mọc ở phía trong cùng trên cung hàm và cũng là những chiếc răng cuối cùng mọc lên. Hầu hết mỗi người trưởng thành đều có 4 chiếc răng khôn. Chúng mọc qua nướu ở độ tuổi 18 – 25. Vào thời điểm này, hàm răng đã mọc hoàn thiện 28 chiếc. Vì thế không phải lúc nào cung hàm cũng có đủ chỗ cho răng khôn mọc đúng cách. Vậy răng khôn có bắt buộc phải nhổ hay không?

Giải đáp thắc mắc răng khôn có bắt buộc phải nhổ hay không bác sĩ cho biết: Không nhất thiết phải nhổ răng khôn nếu chúng bị va chạm nhưng không gây ra bất kỳ vấn đề nào. Đồng thời, không nhất thiết phải nhổ răng khôn nếu chúng có xung hướng mọc thẳng, mọc hoàn thiện và không gây ra bất kỳ biến chứng nào.

Răng khôn có bắt buộc phải nhổ không? Chuyên gia giải đáp 2
Các trường hợp mọc răng khôn thường gặp*

Các trường hợp mọc răng khôn nên nhổ

Vì thiếu chỗ nên răng khôn đôi khi có thể mọc lệch hoặc bị kẹt hay chỉ chồi lên một phần. Nhiều nha sĩ khuyên bạn nên loại bỏ răng khôn khi chúng chưa mọc hoàn thiện bởi điều này giúp bạn phục hồi nhanh hơn.

Răng khôn mọc lệch, mọc kẹt ở nhiều góc độ khác nhau. Thậm chí chúng có thể mọc theo chiều ngang. Khi gặp phải các vấn đề dưới đây trong quá trình mọc răng khôn, bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng:

– Răng khôn vẫn còn ẩn trong nướu: Nếu không thể mọc lên bình thường, răng khôn bị mắc kẹt bên trong hàm. Điều này có thể dẫn tới nhiễm trùng hoặc gây ra u nang làm hỏng chân răng khác.

– Răng khôn nổi lên một phần qua nướu răng: Khu vực này khó nhìn thấy, khó làm sạch được nên răng khôn mọc như vậy tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn gây bệnh răng, nướu và nhiễm trùng miệng.

Răng khôn có bắt buộc phải nhổ không? Chuyên gia giải đáp 3
Nhổ răng khôn được chỉ định trong một số trường hợp nhất định*

– Răng khôn mọc gây ảnh hưởng đến các răng lân cận: Răng khôn không có đủ chỗ để mọc thẳng, mọc tự nhiên thì chúng chen chúc làm hỏng các răng lân cận.

Bảng giá nhổ răng khôn tại nha khoa

Với sự phát triển của công nghệ nha khoa, việc nhổ răng khôn diễn ra hết sức nhẹ nhàng, nhanh chóng và thuận lợi. Quá trình này được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ giàu chuyên môn và kinh nghiệm. Theo đó, mỗi ca nhổ răng với độ phức tạp khác nhau sẽ có mức chi phí áp dụng khác nhau.

– Răng Khôn Hàm Trên – Cấp 1800.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Trên – Cấp 21.300.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Trên – Cấp 31.500.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Trên – Cấp 42.000.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Trên – Cấp 52.500.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Trên – Cấp 63.000.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Dưới – Cấp 11.500.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Dưới – Cấp 22.000.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Dưới – Cấp 32.500.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Dưới – Cấp 43.000.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Dưới – Cấp 53.500.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Dưới – Cấp 64.000.000 / răng
– Cắt Nạo Chóp – Cấp 12.000.000 / răng
– Cắt Nạo Chóp – Cấp 22.500.000 / răng
– Cắt Nạo Chóp – Cấp 33.000.000 / răng

Mong rằng, lời giải đáp răng khôn có bắt buộc phải nhổ không đã giúp Kiều Loan hiểu rõ bản thân nên làm gì để đảm bảo an toàn trong quá trình mọc răng khôn. Bạn có thể đến các trung tâm nha khoa uy tín để được thăm khám. Tùy vào tình trạng răng khôn, bác sĩ sẽ có những chỉ định điều trị cụ thể.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN