NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Răng Implant có gây hại cho cơ thể không?

Theo dõi trên:

Răng Implant có gây hại cho cơ thể không? Được biết Implant là kỹ thuật phục hình răng có bước phát triển vượt bậc so với các phương pháp phục hình truyền thống như hàm giả tháo lắp hoặc làm cầu răng. Cấy ghép implant được sử dụng phổ biến ở khắp các nước châu Âu, châu Mỹ và lan rộng khắp toàn cầu. Ở Việt Nam, kỹ thuật cay ghep implant đang được sử dụng rộng rãi. Mặc dù vậy tôi vẫn băn khoăn răng implant có gây hại cho cơ thể? Mong được tư vấn!

(Hà Vân – Thủ Đức)

Chào Hà Vân!

Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi thắc mắc răng Implant có gây hại cho cơ thể không về trung tâm Nha khoa Đăng Lưu. Về vần đề bạn băn khoăn, chúng tôi xin được giải đáp:

Implant có cấu tạo gồm 2 phần là phần trụ implant và phần mão răng sứ.

Cấu tạo răng implant

Phần trụ Implant

Phần trụ được làm bằng chất liệu titanium – loại chất liệu thường được dùng phổ biến trong ngành y do đặc điểm tương hợp sinh học cao với cơ thể người. Các nhà khoa học cho rằng, titanium không có tác động xấu đối với cơ thể người. Cho nên titanium không những dùng trong phục hình nha khoa mà còn được sử dụng phục hình tay chân, khuôn mặt…

Răng Implant có gây hại cho cơ thể ?
Cấy ghép răng implant

Trụ implant sau khi cắm vào xương hàm thì các tế bào xương sẽ bám chắc trên bề mặt titanium tạo thành một phức hợp chắc chắn. Qua thời gian, trụ implant này trở thành chân răng chắc chắn như răng thật.

Răng Implant có gây hại cho cơ thể?
Trụ implant

Phần răng sứ

Là phần bọc lên trên trụ implant. Có khá nhiều loại răng sứ trên thị trường với nhiều mức giá khác nhau nên bạn có thể thoải mái lựa chọn như răng sứ kim loại, răng sứ titan, răng sứ cercon. Mỗi loại răng sứ có tính thẩm mỹ và độ bền khác nhau tùy theo mức chi phí của từng loại.

Răng Implant có gây hại cho cơ thể?

Răng sứ kim loại: có cấu tạo bên ngoài là phần sứ còn bên trong là lớp kim loại. Kim loại được dùng trong răng sứ lành tính với cơ thể, không bị gỉ trong xương hàm. Bọc răng sứ lên trụ titanium sẽ giúp chân răng vững như răng thật. Tất cả các loại răng sứ sử dụng trong nha khoa đều được Bộ Y tế kiểm định chất lượng.

Răng sứ toàn sứ cao cấp: được cấu tạo cả bên ngoài và bên trong đều bằng sứ nên lành tính với cơ thể người. Quy trình sản xuất răng toàn sứ bằng máy móc hiện đại và tính toán bằng phần mềm nên tỷ lệ cấy ghép vào là chính xác.

Răng Implant có gây hại cho cơ thể?
Nên chăm sóc răng miệng sau cấy ghép implant

Từ những phân tích ở trên bạn có thể thấy rằng vật liệu cấy ghép răng implant là lành tính với cơ thể và không gây biến chứng cho người sử dụng. Vì vậy bạn có thể yên tâm thực hiện phục hình răng implant mà không cần lo ngại răng Implant có gây hại cho cơ thể không nữa nhé!

Nha khoa Đăng Lưu là một trong những địa chỉ nha khoa đầu tiên tại TP HCM được Sở y tế cấp giấy phép cấy ghép Implant số 04573/ SYT-GPHĐ. Bạn có thể đến nha khoa Đăng Lưu để bác sĩ kiểm tra và tư vấn cụ thể.

Tại Nha Khoa Đăng Lưu bọc răng sứ giá bao nhiêu? Muốn có câu trả lời chính xác bạn hãy đến gặp bác sĩ ở 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh để được thăm khám, tư vấn, đưa ra phác đồ điều trị phù hợp và chi phí cụ thể.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
  • Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
  • Website: nhakhoadangluu.com.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN