NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Hiện tượng răng bị ê buốt sau khi tẩy trắng có sao không?

Theo dõi trên:

Răng bị ê buốt sau khi tẩy trắng có sao không bác sĩ? Em mới tẩy trắng răng Laser được 3 ngày nhưng vẫn có cảm giác ê buốt răng rất khó chịu. Khi tìm hiểu thì em được biết hiện tượng này chỉ khoảng 1h sau khi tẩy trắng răng là sẽ hết nhưng bây giờ đã ba ngày, em rất lo lắng. Mong bác sĩ tư vấn giúp. (Thủy Nga, Bình Định)

Bác sĩ tư vấn:

Chào Thủy Nga, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Với thắc mắc răng bị ê buốt sau khi tẩy trắng có sao không chúng tôi xin được giải đáp như sau.

Tẩy trắng răng như thế nào?

Trước khi tim hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng răng bị ê buốt sau khi tẩy trắng, bạn cũng như các bạn đọc khác nên nắm rõ quy trình tẩy trắng răng để phần nào an tâm hơn về mức độ an toàn của kỹ thuật này. Tẩy trắng răng Laser Whitening được đánh giá là một trong những dịch vụ thẩm mỹ nha khoa được yêu thích nhất hiện nay.

Hiện tượng răng bị ê buốt sau khi tẩy trắng có sao không? 1
Răng bị ố vàng gây mất thẩm mỹ*

Tẩy trắng răng Laser Whitening nha khoa là phương pháp sử dụng thuốc tẩy trắng răng bôi lên toàn bộ bề mặt răng và dùng năng lượng ánh sáng để kích hoạt tác dụng của thuốc tẩy. Lúc này, thuốc tẩy trắng răng sẽ được hoạt hóa, thấm sâu vào các kẽ răng, tăng cường tác dụng làm trắng răng chỉ sau 60 phút thực hiện.

Hiện tượng răng bị ê buốt sau khi tẩy trắng có sao không? 2
Tẩy trắng răng Laser Whitening được đánh giá là một trong những dịch vụ thẩm mỹ nha khoa được yêu thích nhất hiện nay*

Công nghệ tẩy trắng răng hiện đại giúp loại bỏ các yếu tố làm thay đổi màu răng, giúp răng bạn trắng lên đến 8 độ so với màu răng gốc. Tuy nhiên, Laser Whitening chỉ có tác dụng tối đa với trường hợp răng có men trắng sẵn, răng không bị nhiễm Tetra nặng hoặc phụ nữ đang mang thai sẽ không được chỉ định tẩy trắng răng.

Răng bị ê buốt sau khi tẩy trắng có sao không?

Hiện tượng răng bị ê buốt sau khi tẩy trắng có sao không? 3
Răng bị ê buốt*

Quay trở lại thắc mắc của bạn, răng bị ê buốt sau khi tẩy trắng có sao không. Có nhiều nguyên nhân khiến bạn gặp phải tình trạng này: chất răng yếu, nhạy cảm, cấu trúc răng không được vững chắc, nồng độ thuốc tẩy trắng được sử dụng quá liều lượng hoặc sức nóng của laser quá lớn so với giới hạn chịu đựng của răng. Để chấm dứt hiện tượng này, bạn nên tìm đến cơ sở nha khoa nơi bạn thực hiện dịch vụ để bác sĩ tái khám và tìm ra nguyên nhân.

Hiện tượng răng bị ê buốt sau khi tẩy trắng có sao không? 4
Không nên uống thực phẩm đễ gây màu răng thường xuyên*

Tại nha khoa Đăng Lưu có sử dụng một số loại gel giúp bệnh nhân xua tan cảm giác ê buốt sau tẩy trắng. Bệnh nhân sẽ được bác sĩ bôi gel lên bề mặt răng nếu có triệu chứng ê buốt chân răng sau khi làm trắng răng. Đồng thời bạn sẽ được tư vấn sau khi tẩy trắng răng bệnh nhân nên kiêng ăn một số thực phẩm, đồ uống có tính chất nhiễm màu nặng và hạn chế hoặc không sử dụng các loại thức ăn nóng, lạnh hoặc có độ chua, ngọt cao.

(Mỗi bệnh nhân sẽ có kết quả khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Cảm giác ê buốt chân răng sau khi tẩy trắng răng có thể xuất hiện sau 30-60 phút khi người bệnh vừa thực hiện tẩy trắng răng xong tuy nhiên trường hợp của bạn đã kéo dài tới 3 ngày. Bạn nên nhanh chóng quay lại nơi bạn thực hiện tẩy trắng răng hoặc một trung tâm nha khoa uy tín khác để tìm cách khắc phục. Tránh những tổn hại không được phát hiện kịp thời sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN