NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Quy trình lắp răng giả tháo lắp

Theo dõi trên:

Quy trình lắp răng giả tháo lắp. Phụ hình các răng bị gãy rụng không những giúp khuôn mặt của bạn trở nên thẩm mỹ hơn mà còn giúp chức năng ăn nhai của bạn được đảm bảo. Hiện nay, phục hình răng giả tháo lắp đang được nhiều người sử dụng do chi phí thấp. Nhưng làm răng giả bao nhiêu tiền ? và trồng răng hàm có đau không ?

Phục hình răng giả hiện nay có hai phương pháp là phục hình răng giả tháo lắp và trồng răng giả cố định. Mỗi phương pháp có ưu và nhược điểm riêng nhưng nhìn chung đều đáp ứng được chức năng và tính thẩm mỹ cho bệnh nhân. Loại hình răng giả tháo lắp được nhiều bệnh nhân lựa chọn và nhận được phản hồi khá tốt.

Phương pháp phục hình răng giả tháo lắp có hai phương pháp cơ bản là tháo lắp bán phần và tháo lắp toàn phần.

Quy trình lắp răng giả tháo lắp
Hàm giả tháo lắp

Tháo lắp bán phần là kỹ thuật thực hiện bằng hàm giả tháo lắp bằng cách thay thế một hay vài chiếc răng bị mất. Cho nên hàm răng giả sẽ dựa trên các răng còn lại của hàm trên và xương hàm để cố định và bám chắc chắn hơn. Hàm giả có thiết kế một móc bằng kim loại để gắn với răng thật. Hàm giả tháo lắp thường được làm từ các vật liệu là nhựa, nhựa dẻo và khung kim loại.

Hàm giả tháo lắp toàn phần là hàm giả thay thế cho toàn bộ hàm răng đã mất đi. Sau khi được phục hình hàm giả tháo lắp toàn phần sẽ tạo độ sát khít với xương hàm, ôm trọn lấy vùng nướu nên chức năng ăn nhai của cả hàm sẽ được đảm bảo tốt cũng như đáp ứng yêu cầu về yếu tố thẩm mỹ. Sử dụng hàm giả tháo lắp toàn hàm phù hợp với những người lớn tuổi, răng bị mất nguyên hàm.

Quy trình lắp răng giả tháo lắp
Bác sĩ kiểm tra trước khi làm răng giả

Hàm giả tháo lắp được thực hiện theo một quy trình khép kín, theo tiêu chuẩn đề ra của Bộ Y tế bao gồm các bước cơ bản sau đây:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ sẽ kiểm tra tổng quát tình trạng răng miệng của bệnh nhân. từ đó sẽ tư vấn cho bệnh nhân nên thực hiện phương pháp phục hình hàm giả nào là an toàn và hiệu quả. Đồng thời bác sĩ sẽ dùng hình ảnh 3D để mô phỏng quy trình và kết quả phục hình hàm giả tháo lắp để bạn nắm rõ hơn và có sự chuẩn bị về mặt tâm lý tốt cho mình. Bước 2: Thiết kế, điều chỉnh răng

Tùy theo cấu trúc răng của mỗi bệnh nhân khác nhau và mức độ hư tổn răng của mỗi người mà bác sĩ sẽ lấy mẫu dấu hàm, sau đó lên gối sáp, đồng thời kiểm tra khớp cắn, tầm cắn để thiết kế hàm giả vừa khít sát, vừa thẩm mỹ cho bệnh nhân.

Quy trình lắp răng giả tháo lắp
Làm răng giả tháo lắp nhanh chóng

Bước 3: Thử răng

Sau khi thiết kế xong, bác sĩ sẽ cho bệnh nhân đeo thử và kiểm tra đã chính xác chưa, nếu chưa thì bác sĩ sẽ điều chỉnh lại cho chuẩn xác hơn để kết quả sau phục hình bệnh nhân có thể đảm bảo chức năng ăn nhai của mình tốt hơn.

Phương pháp trồng implant được áp dụng rộng rãi hiện nay, tuy chi phí cắm implant khá cao nhưng nó đem đến hiệu quả tốt. Các bác sĩ tại Nha Khoa Đăng Lưu sẽ giúp bạn trồng răng implant nhanh chóng, không gây đau nhức nhiều.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
  • Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
  • Website: nhakhoadangluu.com.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN